Thơm nức mũi hương vị Tết tại “làng thịt một nắng” ở Trung Quốc

Thơm nức mũi hương vị Tết tại “làng thịt một nắng” ở Trung Quốc

Những dây thịt được phơi và bảo quản dưới ánh nắng mặt trời mang theo mùi thơm "động lòng người" đặc trưng trong ngày Tết Nguyên đán ở Trung Quốc.

Đồ sấy là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết của người Trung Quốc.
Đồ sấy là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết của người Trung Quốc.
Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, những người dân tại thị trấn Lữ Điền, khu vực miền núi ở phía bắc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông tất bật phơi thịt.
Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, những người dân tại thị trấn Lữ Điền, khu vực miền núi ở phía bắc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông tất bật phơi thịt.
Các dây thịt được treo kín sân nhà, cả trước và sau.
Các dây thịt được treo kín sân nhà, cả trước và sau.
Khu vực này có đầy đủ ánh nắng, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm, thêm vào đó môi trường địa lý độc đáo, rất thích hợp cho việc phơi sấy thực phẩm.
Khu vực này có đầy đủ ánh nắng, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm, thêm vào đó môi trường địa lý độc đáo, rất thích hợp cho việc phơi sấy thực phẩm.
Sấy thịt bằng ánh nắng mặt trời là truyền thống của địa phương.
Sấy thịt bằng ánh nắng mặt trời là truyền thống của địa phương.
Dân làng đang móc dây vào thịt để chuẩn bị phơi.
Dân làng đang móc dây vào thịt để chuẩn bị phơi.
Ngoài thịt lợn, người dân còn phơi sấy đủ loại khác.
Ngoài thịt lợn, người dân còn phơi sấy đủ loại khác.
Lạp xưởng là món ăn khoái khẩu của nhiều người Trung Quốc, đồng thời cũng là thứ đồ không thể thiếu trong mâm cơm đoàn viên.
Lạp xưởng là món ăn khoái khẩu của nhiều người Trung Quốc, đồng thời cũng là thứ đồ không thể thiếu trong mâm cơm đoàn viên.
Những hàng thịt ba chỉ xếp ngay ngắn trên chõng tre, tỏa ra mùi hương mang đậm vị Tết.
Những hàng thịt ba chỉ xếp ngay ngắn trên chõng tre, tỏa ra mùi hương mang đậm vị Tết.
Thịt phơi nắng có màu sáng và bóng, xào chung với rau củ sẽ trở thành món ăn đặc sản, được dân làng chuyên dùng để chiêu đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán.
Thịt phơi nắng có màu sáng và bóng, xào chung với rau củ sẽ trở thành món ăn đặc sản, được dân làng chuyên dùng để chiêu đãi khách trong dịp Tết Nguyên Đán.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.