Thơm ngậy món chim họa mi vỗ béo kiểu Pháp

Thơm ngậy món chim họa mi vỗ béo kiểu Pháp

(Kiến Thức) - Họa mi nướng là bắt nguồn từ Pháp. Dù nổi tiếng thanh lịch song cách thưởng thức kỳ quái của cư dân nước này khiến không ít người giật mình.

Cụ thể, khi săn được họa mi rừng, người nuôi sẽ tìm cách kẹp mù mắt những chú chim tội nghiệp mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của chúng.
Cụ thể, khi săn được họa mi rừng, người nuôi sẽ tìm cách kẹp mù mắt những chú chim tội nghiệp mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của chúng.
Những chú chim không may mắn tiếp tục bị đày đọa khi được nhốt trong một chiếc lồng thật chặt; khó có thể nhúc nhích.
Những chú chim không may mắn tiếp tục bị đày đọa khi được nhốt trong một chiếc lồng thật chặt; khó có thể nhúc nhích.
Nhằm vỗ béo nhanh, chim họa mi liên tục được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng như hạt kê, nho khô và quả sung bất kể chúng có nhu cầu hay không.
Nhằm vỗ béo nhanh, chim họa mi liên tục được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng như hạt kê, nho khô và quả sung bất kể chúng có nhu cầu hay không.
Đợi đến khi con vật dài tăng khoảng 2- 4 lần so với kích cỡ ban đầu với làn da vàng tái mép như quả ô liu, các đầu bếp sẽ “ra tay” nhấn chìm chúng trong rượu Armagnac, đợi chúng chết đuối và ngấm dần vị thơm ngọt của rượu.
Đợi đến khi con vật dài tăng khoảng 2- 4 lần so với kích cỡ ban đầu với làn da vàng tái mép như quả ô liu, các đầu bếp sẽ “ra tay” nhấn chìm chúng trong rượu Armagnac, đợi chúng chết đuối và ngấm dần vị thơm ngọt của rượu.
Lúc này, đầu bếp chỉ cần ướp thêm gia vị và tiến hành nướng trong vòng 6-8 phút là có thể ăn được.
Lúc này, đầu bếp chỉ cần ướp thêm gia vị và tiến hành nướng trong vòng 6-8 phút là có thể ăn được.
Có lẽ kỳ quái nhất vẫn là cách thưởng thức món ăn này. Thực khách không cần chặt nhỏ từng thớ thịt mà ngậm trọn thân con vật sao cho đầu chúng hướng ra ngoài.
Có lẽ kỳ quái nhất vẫn là cách thưởng thức món ăn này. Thực khách không cần chặt nhỏ từng thớ thịt mà ngậm trọn thân con vật sao cho đầu chúng hướng ra ngoài.
Cứ như vậy, họ từ từ nhai và cảm nhận hương vị béo ngậy của chú chim trôi dần trôi tuột xuống cổ họng.
Cứ như vậy, họ từ từ nhai và cảm nhận hương vị béo ngậy của chú chim trôi dần trôi tuột xuống cổ họng.
Do trọng lượng của chú chim khá to cùng lớp cánh, chân cứng ngoằng. Bạn sẽ phải mất khoảng 15 phút mới có thể tận hưởng hết món ăn và chỉ bỏ đi phần đầu. Để không bị mắc cỡ với những người xung quanh, người ăn sẽ được sắm riêng một chiếc khăn trùm đầu khi thưởng thức.
Do trọng lượng của chú chim khá to cùng lớp cánh, chân cứng ngoằng. Bạn sẽ phải mất khoảng 15 phút mới có thể tận hưởng hết món ăn và chỉ bỏ đi phần đầu. Để không bị mắc cỡ với những người xung quanh, người ăn sẽ được sắm riêng một chiếc khăn trùm đầu khi thưởng thức.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.