Thời gian luộc các loại thịt chuẩn, ngon

Thời gian luộc các loại thịt chuẩn, ngon

(Kiến Thức) - Việc chưa nắm bắt được thời gian chín tới của các loại thịt  luôn khiến các chị em phải thấp thỏm mỗi khi luộc thịt.

Hãy trang bị thêm kiến thức nấu ăn của mình với những thông tin về thời gian chín tới của các loại thịt để không phải thấp thỏm lo sợ thức ăn của mình bị sống mỗi khi luộc thịt. Thời gian để món thịt lợn luộc chín tới khoảng 20-30 phút để khi ăn không bị khô. Hãy đảm bảo thịt đã được ngập nước.
Hãy trang bị thêm kiến thức nấu ăn của mình với những thông tin về thời gian chín tới của các loại thịt để không phải thấp thỏm lo sợ thức ăn của mình bị sống mỗi khi luộc thịt. Thời gian để món thịt lợn luộc chín tới khoảng 20-30 phút để khi ăn không bị khô. Hãy đảm bảo thịt đã được ngập nước.
Thời gian luộc thịt gà hợp lý nhất là khoảng 45-60 phút, tùy vào độ tuổi của gà để điều chỉnh. Nên để lửa nhỏ khi luộc để gà được chín đều. Trong trường hợp làm món gà hầm thì nên nấu trong 1,5 - 2 tiếng đồng hồ.
Thời gian luộc thịt gà hợp lý nhất là khoảng 45-60 phút, tùy vào độ tuổi của gà để điều chỉnh. Nên để lửa nhỏ khi luộc để gà được chín đều. Trong trường hợp làm món gà hầm thì nên nấu trong 1,5 - 2 tiếng đồng hồ.
Thịt vịt và ngan sau khi được sơ chế và rửa sạch cho khỏi mùi hôi thì đem luộc khoảng 30 phút với lửa to. Sau đó hạ nhỏ lửa lược thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ thì món thịt mới chín tới hoàn toàn.
Thịt vịt và ngan sau khi được sơ chế và rửa sạch cho khỏi mùi hôi thì đem luộc khoảng 30 phút với lửa to. Sau đó hạ nhỏ lửa lược thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ thì món thịt mới chín tới hoàn toàn.
Luộc thịt bò chỉ cần khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi là thịt sẽ chín tới.
Luộc thịt bò chỉ cần khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi là thịt sẽ chín tới.
Đối với các loại hải sản và thủy sản thì thời gian luộc chín sẽ ngắn hơn. Ví dụ đối với mực bạn thả vào nước sôi và đợi nước sôi lại thêm một lần nữa rồi vớt ra là được.
Đối với các loại hải sản và thủy sản thì thời gian luộc chín sẽ ngắn hơn. Ví dụ đối với mực bạn thả vào nước sôi và đợi nước sôi lại thêm một lần nữa rồi vớt ra là được.
Đối với tôm, cua lớn thì luộc trong nước sôi khoảng 7 phút là chín. Những con tôm nhỏ thì chỉ cần 4 phút luộc.
Đối với tôm, cua lớn thì luộc trong nước sôi khoảng 7 phút là chín. Những con tôm nhỏ thì chỉ cần 4 phút luộc.
Thịt lươn: Sơ chế thịt lươn và bóp với muối thật kỹ cho khỏi nhớt, sau đó chỉ việc đơn giản là đem luộc với ít hạt nêm hoặc ít muối trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ vừa là được.
Thịt lươn: Sơ chế thịt lươn và bóp với muối thật kỹ cho khỏi nhớt, sau đó chỉ việc đơn giản là đem luộc với ít hạt nêm hoặc ít muối trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ vừa là được.
Đối với thịt ếch bạn nên nấu, luộc trong vòng 20 phút.
Đối với thịt ếch bạn nên nấu, luộc trong vòng 20 phút.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.