Thịt gà nấu rau giúp đẹp da, bổ máu

(Kiến Thức) - Thịt gà vẫn được coi là một loại thịt tương đối cao cấp về mặt dinh dưỡng và giàu công năng về mặt dùng làm thuốc.

Thịt gà + cải thìa = Đẹp da, chống lão hóa
Ngoài hàm lượng canxi và sắt có trong thành phần, cải thìa còn chứa nhiều beta caroten và vitamin C. Đây là những chất có tác dụng chống oxy hoá rất tốt. Cải thìa có nhiều tác dụng, một trong các tác dụng đó là giảm sự sừng hoá của da. 
Thịt gà lại là loại thịt có chứa nhiều thành phần protein tương tự với collagen của da. Thực phẩm này là loại thịt vẫn được coi là thực phẩm có tác dụng tăng sự thay đổi da, tăng căng da và săn chắc. Dùng chung thịt gà với cải thìa thì da vừa giảm được lão hoá lại vừa căng chắc da. Tác dụng dưỡng da càng thu được nhiều lợi ích. Vì vậy, cắt nhỏ thịt gà và nấu chung với cải thìa sẽ rất tốt.
Thịt gà lại là loại thịt có chứa nhiều thành phần protein tương tự với collagen của da.
Thịt gà lại là loại thịt có chứa nhiều thành phần protein tương tự với collagen của da. 
Súp lơ + thịt gà = Bổ máu
Súp lơ vẫn được coi là thứ rau không chỉ giàu axit folic mà cả một số vitamin và chất khoáng. Súp lơ là thực phẩm đầu bảng bổ máu cho người yếu và thai phụ. Tuy nhiên, hàm lượng sắt trong súp lơ lại không cao. Bù lại, thịt gà lại giàu sắt tuy không có nhiều axit folic. Mà cả sắt và axit folic đều cần cho tạo máu. Một thứ (sắt) cần cho tổng hợp tế bào mới, một cái (folic) lại kích thích tế bào máu sinh sản. 
Do đó, dùng chung hai thứ này thì tuyệt nhiên tác dụng bổ máu trở nên hoàn hảo. Công thức này rất có lợi cho người yếu mệt, người mới ốm dậy, thai phụ. Tốt nhất, nên dùng một con gà ác nhỏ hoặc nửa con gà mái, hầm chín rồi cho súp lơ xanh, thái từng cụm vào nấu chín với thịt. Ăn hết cả nước lẫn cái. Nhớ cho thêm ít cà rốt sẽ thấy bớt ngán.
Nấm kim châm + thịt gà = Bổ não
Nấm kim châm vừa giòn lại không béo nên là thứ thực phẩm rất ngon. Đặc biệt, trong nấm kim châm rất giàu axit amin  lại giàu cả kẽm và lysin. Hai thứ vi chất này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Thịt gà cũng bổ não do chứa nhiều DHA. Do đó, dùng chung thịt gà và nấm kim châm sẽ tăng rõ tác dụng bổ não. 
Hơn nữa, thịt gà rất giàu dinh dưỡng, nếu như không có sự hậu thuẫn thì khó lòng mà hấp thu hết. Nấm kim châm dường là một trợ thủ đắc lực. Vì lysin và kẽm trong nấm làm tăng độ hấp thu dinh dưỡng, tăng tiết dịch tiêu hoá. Nếu dùng chung thịt gà với nấm kim châm thì lợi không gì bằng. Cách dùng: Khi ăn lẩu gà, hoặc nấu canh gà nhớ cho thêm nấm kim châm. 

Trẻ ăn nhiều thịt gà giảm nguy cơ ung thư

(Kiến Thức) - Những trẻ hay ăn thịt gà, khi lớn lên có thể giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột khoảng 20% và ung thư trực tràng tới 50%.

Phụ nữ càng ăn nhiều thịt gà khi còn trẻ thì nguy cơ phát triển ung thư ruột càng thấp.
 Phụ nữ càng ăn nhiều thịt gà khi còn trẻ thì nguy cơ phát triển ung thư ruột càng thấp.
Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Havard (Mỹ). Họ đã theo dõi thói quen ăn uống của khoảng 20.000 phụ nữ từ lúc vị thành niên cho đến khi trưởng thành trong hơn 10 năm.
Các nghiên cứu phát hiện rằng những phụ nữ càng ăn nhiều thịt gà khi còn trẻ thì nguy cơ phát triển ung thư ruột càng thấp.

Bệnh viện Bạch Mai được cấp máy thở hỏng

(Kiến Thức) - Bệnh viện Bạch Mai vừa nhận 10 máy thở (đã qua sử dụng) được Bộ Y tế hỗ trợ nhưng theo các kỹ sư, 10 máy đều hỏng cảm biến và ắc quy.

Máy hỗ trợ chưa dùng đã hỏng
Mới đây, Bộ Y tế cấp không thu tiền 30 máy thở (từ nguồn dự trữ quốc gia để phục vụ công tác phòng chống dịch và nhu cầu khám chữa bệnh) cho 4 bệnh viện gồm Nhi Trung ương, Bạch Mai, Xanh Pôn và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Đây thực sự là tin vui đối với các bệnh viện trong tình trạng quá tải bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi mắc bệnh sởi và các bệnh hô hấp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.