Thiếu 3 món trong ngày Tết, vận may khó đến cửa

Thiếu 3 món trong ngày Tết, vận may khó đến cửa

Cổ nhân dặn, có 1 số món ăn tượng trưng cho may mắn, tốt lành, bạn nên chuẩn bị trong dịp Tết để mang lại may mắn, thịnh vượng.

1. Cá hấp: Người xưa nói: Cá hấp có ý nghĩa năm nào cũng đủ no, dư dả, gia đình thêm hạnh phúc. Nguyên liệu: Cá chẽm, nước hành và gừng, ớt đỏ, hành lá thái nhỏ và gừng.
1. Cá hấp: Người xưa nói: Cá hấp có ý nghĩa năm nào cũng đủ no, dư dả, gia đình thêm hạnh phúc. Nguyên liệu: Cá chẽm, nước hành và gừng, ớt đỏ, hành lá thái nhỏ và gừng.
  Cách làm: - Làm sạch cá, xẻ dọc thân cá rồi cắt thành hình "nan quạt" để khi trình bày cá hấp cho đẹp.

Cách làm: - Làm sạch cá, xẻ dọc thân cá rồi cắt thành hình "nan quạt" để khi trình bày cá hấp cho đẹp.
   Ướp cá chẽm với nước hành, gừng cho khử mùi hôi rồi bày cá cùng hành cắt khúc, gừng thái lát mỏng ra đĩa. Hấp trong nồi nước sôi ở lửa lớn trong 8 phút.

Ướp cá chẽm với nước hành, gừng cho khử mùi hôi rồi bày cá cùng hành cắt khúc, gừng thái lát mỏng ra đĩa. Hấp trong nồi nước sôi ở lửa lớn trong 8 phút.
  Đổ nước cá hấp ra khỏi nồi, thêm hành lá cắt nhỏ, đặt các khoanh ớt đỏ, rưới dầu nóng và nước tương cá hấp lên trên rồi thưởng thức.

Đổ nước cá hấp ra khỏi nồi, thêm hành lá cắt nhỏ, đặt các khoanh ớt đỏ, rưới dầu nóng và nước tương cá hấp lên trên rồi thưởng thức.
2. Thịt kho tàu: Người xưa nói 'Thịt kho có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng' Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, đường phèn.
2. Thịt kho tàu: Người xưa nói 'Thịt kho có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng'
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, đường phèn.
Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành từng miếng dày. Ngoài ra, rửa sạch hành tây, gừng và các nguyên liệu khác rồi để riêng. Cho thịt ba chỉ vào nước lạnh, thêm chút rượu nấu rồi chần. Thịt ba chỉ đã chần chín, rửa sạch bằng nước ấm.
Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành từng miếng dày. Ngoài ra, rửa sạch hành tây, gừng và các nguyên liệu khác rồi để riêng. Cho thịt ba chỉ vào nước lạnh, thêm chút rượu nấu rồi chần. Thịt ba chỉ đã chần chín, rửa sạch bằng nước ấm.
  Đun nóng dầu trong chảo, cho hành và gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào đến khi có mùi thơm.

Đun nóng dầu trong chảo, cho hành và gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào đến khi có mùi thơm.
   Thêm đường phèn, nước tương nhạt, một ít dầu hào và một ít nước tương đen vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm lượng bia và nước thích hợp vào đun nhỏ lửa.

Thêm đường phèn, nước tương nhạt, một ít dầu hào và một ít nước tương đen vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm lượng bia và nước thích hợp vào đun nhỏ lửa.
  Đun sôi ở nhiệt độ cao và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Súp sẽ đặc lại ở nhiệt độ cao và màu sắc sẽ sáng hơn, hấp dẫn hơn. Lấy ra khỏi nồi và rắc lên đĩa một ít hành lá xắt nhỏ để trang trí và thưởng thức.

Đun sôi ở nhiệt độ cao và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Súp sẽ đặc lại ở nhiệt độ cao và màu sắc sẽ sáng hơn, hấp dẫn hơn. Lấy ra khỏi nồi và rắc lên đĩa một ít hành lá xắt nhỏ để trang trí và thưởng thức.
3. Gà luộc có ý nghĩa cầu may mắn, bình an, may mắn. Nguyên liệu: Thịt gà ta, hành lá, gừng
3. Gà luộc có ý nghĩa cầu may mắn, bình an, may mắn. Nguyên liệu: Thịt gà ta, hành lá, gừng
  Cách làm: Xử lý và rửa sạch. Cho nước vào nồi, cho hành, gừng vào đun sôi.  Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và ngâm gà thật kỹ. Khi bạn cắm đũa vào chân gà, nếu không chảy máu là đã chín.

Cách làm: Xử lý và rửa sạch. Cho nước vào nồi, cho hành, gừng vào đun sôi. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và ngâm gà thật kỹ. Khi bạn cắm đũa vào chân gà, nếu không chảy máu là đã chín.
  Vớt gà ra khỏi nồi và cắt thành từng miếng, bày ra đĩa. Làm nước chấm gà theo cách mà gia đình bạn yêu thích. Dọn ra và thưởng thức. (Theo Toutiao)

Vớt gà ra khỏi nồi và cắt thành từng miếng, bày ra đĩa. Làm nước chấm gà theo cách mà gia đình bạn yêu thích. Dọn ra và thưởng thức. (Theo Toutiao)

GALLERY MỚI NHẤT