Thêm món ngon mà lạ từ thịt vịt, ai ăn rồi cũng tiếc không biết sớm hơn

Thêm món ngon mà lạ từ thịt vịt, ai ăn rồi cũng tiếc không biết sớm hơn

Không phải thịt vịt luộc, nướng hay om sấu, vịt om gừng mềm ngon, vị đậm đà rất tốn cơm.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- Gia vị: 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, 2 quả ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1: Vịt làm sạch, thui phần da, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng, 1 củ tỏi đập dập, 2 nhánh gừng to đập dập, 2 quả ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó xào săn thịt vịt.

Bước 3: Đun bằng nồi áp suất trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Bày biện và thưởng thức cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Đặc biệt, chuẩn bị thêm một chút rau sống và dưa chua sẽ giúp món ăn thêm nhiều phần hấp dẫn.

Thịt vịt om gừng mềm ngọt, đậm đà, thơm nức các loại gia vị chắc chắn sẽ là "món tủ" của nhiều gia đình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

AUX: Làn gió mới trên thị trường điều hoà Việt Nam

AUX: Làn gió mới trên thị trường điều hoà Việt Nam

Ngày 18/02/2025 vừa qua, với tinh thần “Bứt phá giới hạn - Khai phóng tiềm năng”, điều hòa không khí AUX chính thức công bố sự hiện diện tại thị trường Việt Nam thông qua hai sự kiện hội nghị nhà phân phối diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tham gia sự kiện có sự hiện diện của các lãnh đạo tập đoàn AUX, chuyên gia đến từ trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) Nhật Bản cùng với đội ngũ nhân sự chủ chốt của công ty.