Thèm đến mấy những người này tuyệt đối đừng ăn rau muống

Rau muống tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng trở nên nguy hại với một số người.

Thèm đến mấy những người này tuyệt đối đừng ăn rau muống
Theo The Star, trong 100 gam rau muống đã có chứa tới 90% chất đạm, 3% protein, #% chất béo, 0.9% carbonhydrate, 2% khoáng cghất, nicotinamide (0.6mg), riboflavin (120mg), vitamin C (137mg) và vitamin E (11mg). Nó cũng chứa caroten, các axit amin bao gồm polyphenol (chất chống oxy hoá), và khoáng chất như kali, sắt và magiê.
Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và phong phú, rau muống có không ít công dụng như giảm nồng độ cholesterol giúp phòng tránh các bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, khó tiêu, phòng chống bệnh tiểu đường,…
Mặc dù có nhiều công dụng tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này. Dưới đây là những nhóm người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối nên tránh xa rau muống.
Người bị viêm khớp
Những người bị đau xương khớp không nên ăn rau muống bởi nó sẽ khiến cho chỗ đau càng thêm khó chịu, nhức nhối.
 
Người bị gout
Trong rau muống có chứa hàm lượng đạm rất cao vì thế nó không phải là thực phẩm tốt cho những người bị bệnh gút cần phải tránh đạm
Người bị sỏi thận
Lý do đẻ người bị sỏi thận không nên ăn rau muống đó là vì trong rau muống có chứa hàm lượng oxalate cao, chất này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ kết tủa ở thận, tạo sỏi. Vì thế nhưng người bị sỏi thận tuyệt đối phải tránh xa rau muống.
Người điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa
Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa không nên ăn rau muống vì nó có thể kích thích tái tạo tế bào da, gây ra những vết sẹo lồi làm mất tính thẩm mỹ.
 
Người hệ tiêu hóa yếu
Trong rau muống có loại ký sinh trùng sán lá tên Fasciolopsis buski có thể xâm nhập vào cơ thể nếu ăn rau sống hoặc nấu chưa chín. Kí sinh trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, dị ứng.
Người đang uống thuốc Đông Y
Người đang dùng thuốc Đông y để chữa bệnh không được khuyến khích ăn rau muống. Bởi rau muống có thể làm mất tác dụng, hiệu quả của thuốc khiến bệnh càng lâu khỏi.
Theo Cục bảo vệ Thực vật – Bộ Nông nghiệp thì rau muống là một trong những loại thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc, chứa các chất kích thích, thuốc trừ sâu. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chú ý rửa sạch rau, ngâm nước muối và nấu chín rau thay vì ăn sống.

Sự thật kinh hãi về rau muống chúng ta ăn trong nhà hàng

Để rau muống chẻ được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại vào loại rau này, đến họ cũng không dám ăn.

Sự thật kinh hãi về rau muống chúng ta ăn trong nhà hàng
Video: Kinh hãi rau muống chẻ "ngậm" hóa chất, phẩm màu, người bán cũng không dám ăn:

Sai lầm khi sử dụng rau muống gây hại cực kỳ nghiêm trọng

Rau muống rất thông dụng nhưng rất nhiều chị em nội trợ mắc sai lầm khi sử dụng.

Sai lầm khi sử dụng rau muống gây hại cực kỳ nghiêm trọng
Theo BS Bạch Mai, thuộc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, bản thân rau muống cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, threonin, valin, leucin...
Đây là những axit amin cần thiết cho cơ thể, tốt cho những người ốm dậy, kém ăn, thiếu chất đạm. Nó cũng giúp mọi người phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Nguồn sắt dồi dào trong rau muống là nguồn thực phẩm xanh hữu hiệu cho sức khỏe cũng những người mắc bệnh thiếu máu và phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, rau muống còn có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón.

3 sai lầm khi ăn rau muống ít ai ngờ

Có lẽ vì sự quen thuộc, nên nhiều người mắc phải sai lầm khi ăn rau muống mà không nhận ra.

3 sai lầm khi ăn rau muống ít ai ngờ
Rau muống, dễ trồng, dễ ăn và quen thuộc với mọi tầng lớp xã hội, ai đi xa cũng nhớ:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.