Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 1 ca không có bệnh nền

(Kiến Thức) - Chiều 9/7, Bộ Y tế thông báo có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tử vong, trong đó 1 ca không có bệnh nền. Hiện Việt Nam có 110 ca COVID-19 tử vong liên quan COVID-19.

Chiều 9/7, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về 5 ca tử vong mới ghi nhận.
Cụ thể: Ca tử vong số 106 là BN15569, nữ, 50 tuổi, địa chỉ cư trú ở huyện Hóc Môn, TP HCM. Bệnh nhân không có tiền sử bệnh tật.
Bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 22/6. Trước khi vào viện 3 ngày, bệnh nhân ho có đờm khó khạc.
Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương, TP HCM vào đêm 3/7. Chẩn đoán vào viện: Suy hô hấp giảm oxy máu, theo dõi viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nặng.
Bệnh nhân tử vong vào 7 giờ 15 phút ngày 4/7. Chẩn đoán tử vong: Suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, tổn thương đa cơ quan.
Them 5 benh nhan COVID-19 tu vong, 1 ca khong co benh nen
Ảnh minh họa - Internet 
Ca tử vong số 107 là BN13938, nữ, 85 tuổi, địa chỉ ở Quận 1, TP HCM. Bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não, nằm một chỗ đã lâu.
Bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 22/6.
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương, TP HCM. Chẩn đoán vào viện: Viêm phổi do SARS-CoV-2 mức độ nặng, di chứng tai biến mạch máu não.
Bệnh nhân tử vong vào 6 giờ ngày 3/7. Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, suy hô hấp cấp, tổn thương đa cơ quan, suy tim, nghi ngờ nhồi máu cơ tim cấp trên bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não.
Ca tử vong số 108 là BN20587, nữ, 54 tuổi, địa chỉ ở Châu Thành, Đồng Tháp. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Khoảng 1 tuần trước khi vào viện, bệnh nhân sốt liên tục, ho, khó thở ngày càng nhiều, có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19.
Bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 2/7.
Bệnh nhân vào viện ngày 3/7 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Chẩn đoán vào viện: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do COVID-19 trên bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Bệnh nhân tử vong vào 23 giờ 30 ngày 4/7. Chẩn đoán tử vong: COVID-19 biến chứng viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển, choáng nhiễm trùng trên bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, đái tháo đường type 2.
Ca tử vong số 109 là BN20026, nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Lấp Vò, Đồng Tháp. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường đang điều trị, Thalassemia đã cắt lách.
Bệnh nhân vào viện ngày 14/6 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp. Chẩn đoán vào viện: Sốt nhiễm trùng, tăng men gan cấp trên bệnh nhân đái tháo đường type 2, Thalassemia, suy kiệt cơ thể.
Bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 1/7.
Bệnh nhân tử vong vào 5 giờ ngày 3/7. Chẩn đoán tử vong: Hội chứng mạch vành cấp trên bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, tăng men gan cấp, đái tháo đường type 2, Thalassemia đã cắt lách, suy kiệt cơ thể.
Ca tử vong số 110 là BN21623, nữ, 59 tuổi, địa chỉ ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.
Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường type 2, sống trong vùng có ca mắc COVID-19.
Ngày 4/7, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của xã An Hiệp.
Ngày 6/7, bệnh nhân được làm xét nghiệm RT- PCR, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; đang chờ đưa đi cách ly tập trung, điều trị. Tuy nhiên, khi đội vận chuyển vào thì phát hiện bệnh nhân ngưng tim thở.
Qua kết quả khám nghiệm tử thi, bệnh nhân được chẩn đoán nguyên nhân tử vong: Mắc COVID-19 trên nền bệnh nhân suy hô hấp, suy tim mạn, đái tháo đường, lao đa màng.

Hải sản giàu dinh dưỡng, dân nghèo Châu Phi vẫn “chê” vì lý do bất ngờ

(Kiến Thức) - Hải sản rất được yêu thích, có giá khá đắt đỏ ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy nhưng ở Châu Phi, chúng được xem là thực phẩm cho người nghèo.

Hai san giau dinh duong, dan ngheo Chau Phi van “che” vi ly do bat ngo
Hải sản là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới. Chúng cung cấp lượng lớn nhu cầu protein, vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3... 

Loại nước hại sức khỏe, uống nhiều dễ mắc bạo bệnh

(Kiến Thức) - Nước sôi để qua đêm và nước đun lại nhiều lần thường được cho là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Thực tế, có loại nước hại sức khỏe khác còn nguy hiểm hơn, uống nhiều dễ gây bệnh.

Loai nuoc hai suc khoe, uong nhieu de mac bao benh
 Nhiều người e dè nước sôi để qua đêm vì tin rằng trong chúng có lượng lớn nitrit, làm tăng nguy cơ ung thư. Sự thực là bản thân nitrit không gây ung thư, chất gây bệnh thực sự có tên nitrosamine. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.