Thêm 2 ca COVID-19 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội 22 ca ​cộng đồng

(Kiến Thức) - CDC Hà Nội thông tin về 2 ca nhiễm COVID-19 mới tại quận Thanh Xuân, sống chung trong gia đình. Cả 2 trường hợp đều liên quan đến bệnh nhân từ TP HCM. Tính từ ngày 5/7 tới sáng ngày 9/7, Hà Nội ghi nhận 22 ca COVID-19 trong cộng đồng.

Trường hợp thứ nhất, là bệnh nhân N.V.S, nam, sinh năm 1960 sống tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tiền sử dịch tễ: Từ trưa ngày 5/7 đến tối 6/7, F0 ở TP Hồ Chí Minh tới nhà của bệnh nhân S., ngày 8/7, BN được TTYT quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.
Trường hợp thứ hai, là bệnh nhân N.T.L, nam, sinh năm 2010, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tiền sử dịch tễ: Từ trưa ngày 5/7 đến tối 6/7, F0 ở TP Hồ Chí Minh tới nhà của bệnh nhân, ngày 8/7, BN được TTYT quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.
Đây là 2 trường hợp trong cùng 1 gia đình. Hiện quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra dịch tễ để khoanh vùng, dập dịch.
Với 2 ca mắc mới tại quận Thanh Xuân, theo thống kê của CDC Hà Nội, hiện trên địa bàn đã ghi nhận 22 ca dương tính kể từ ngày 5/7 đến nay.
Them 2 ca COVID-19 o quan Thanh Xuan, Ha Noi 22 ca ​cong dong
 
Để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành cần tiếp tục duy trì chế độ thường trực chống dịch 24/24 và 24/7; chủ động, thần tốc triển khai dập bằng được các ca bệnh, ổ dịch nhỏ lẻ, không để bùng phát thành ổ dịch lớn.
CDC Hà Nội cũng phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc cho người từ TP HCM về tại sân bay Nội Bài; lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài Bắc - Trung - Nam; lấy mẫu sàng lọc tại các khu vực có nguy cơ.

Hải sản giàu dinh dưỡng, dân nghèo Châu Phi vẫn “chê” vì lý do bất ngờ

(Kiến Thức) - Hải sản rất được yêu thích, có giá khá đắt đỏ ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy nhưng ở Châu Phi, chúng được xem là thực phẩm cho người nghèo.

Hai san giau dinh duong, dan ngheo Chau Phi van “che” vi ly do bat ngo
Hải sản là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới. Chúng cung cấp lượng lớn nhu cầu protein, vitamin, khoáng chất, axit béo omega-3... 

Loại nước hại sức khỏe, uống nhiều dễ mắc bạo bệnh

(Kiến Thức) - Nước sôi để qua đêm và nước đun lại nhiều lần thường được cho là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Thực tế, có loại nước hại sức khỏe khác còn nguy hiểm hơn, uống nhiều dễ gây bệnh.

Loai nuoc hai suc khoe, uong nhieu de mac bao benh
 Nhiều người e dè nước sôi để qua đêm vì tin rằng trong chúng có lượng lớn nitrit, làm tăng nguy cơ ung thư. Sự thực là bản thân nitrit không gây ung thư, chất gây bệnh thực sự có tên nitrosamine. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.