Thêm 1 cách giải cứu bánh chưng gây sốt: Khoái khẩu mà không dầu mỡ

Điều kiện cần cho phương pháp giải cứu bánh chưng là nhà bạn phải có nồi chiên không dầu nhé.

Thêm 1 cách giải cứu bánh chưng gây sốt: Khoái khẩu mà không dầu mỡ

Là món không thể thiếu trên mâm cúng tổ tiên và mâm cỗ Tết, bánh chưng có nhu cầu tiêu thụ lớn mỗi dịp đầu năm. Nhưng hai loại bánh này thường xuyên nằm lâu trong tủ lạnh các gia đình hậu Tết, với số lượng lớn.

Có nhiều lý do cho việc này như quá nhiều tinh bột, gây ngấy, ăn nhiều quá thành nhàm… Nhìn chung là nhà nào cũng phải chật vật vài bữa tìm cách giải cứu số bánh chưng/ bánh tét thừa.

Phương pháp thường thấy là bánh chưng/ bánh tét sẽ được rán/chiên lên trên chảo với dầu ăn. Sau đó ăn kèm với xì dầu, dưa hành muối đỡ ngấy. Bánh chưng/ bánh tét rán là món khoái khẩu của nhiều người. Dù vẫn nhiều tinh bột và dầu mỡ nhưng về cơ bản rán lên dễ ăn hơn, nhất là với lớp trẻ.

Them 1 cach giai cuu banh chung gay sot: Khoai khau ma khong dau mo

Mới đây, một cách giải cứu bánh chưng/ bánh tét đang được dân tình truyền tay nhau, giải quyết được vấn đề cơ bản của món chiên rán, đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Với cách làm này, bánh chưng vẫn khô, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.

Dựa trên một clip viral trên TikTok cùng điều chỉnh được góp ý bởi netizen, sau đây là phương pháp làm bánh chưng/ bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu hoàn chỉnh. Hãy thử xem!

Đầu tiên cắt lát mỏng chừng 2 - 3 cm, tuỳ theo khẩu phần gia đình bạn. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên.

Xếp bánh không sát nhau vì có thể bị dính, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút nếu bạn muốn ăn giòn hơn.

Them 1 cach giai cuu banh chung gay sot: Khoai khau ma khong dau mo-Hinh-2

Quét nước thay vì quét dầu nha!

Thành phẩm bánh như trong clip hơi khô và cứng, nhưng nếu điều chỉnh nhiệt độ như công thức phía trên, cùng với việc phết nước, bánh sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong. Thử nhé!

Them 1 cach giai cuu banh chung gay sot: Khoai khau ma khong dau mo-Hinh-3

Những thảm hoạ bánh chưng Tết khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả

Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, cứ đến những ngày này là cư dân mạng được phen khoe loạt bánh chưng mang tên thảm họa.

Những thảm hoạ bánh chưng Tết khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả
Nhung tham hoa banh chung Tet khien cu dan mang cuoi nghieng nga
 Bánh chưng là món ăn truyền thống và không thể thiếu mỗi khi Tết đến. Thế nhưng để làm ra món bánh này vô cùng cầu kỳ từ bước vo gạo, đãi đậu, ướp thịt đến khâu gói, luộc bánh đều yêu cầu phải cực kỳ khéo léo.

Sau Tết, đây là món ăn vẫn còn “ám ảnh” với nhiều gia đình

Các bữa ăn sau Tết của nhiều gia đình bỗng nhiên giống nhau như đúc, và đều là một món khiến người ta vô cùng ám ảnh là bánh chưng rán.

Sau Tết, đây là món ăn vẫn còn “ám ảnh” với nhiều gia đình
Sau Tet, day la mon an van con “am anh” voi nhieu gia dinh
 Có một nỗi sợ mà hầu như ai cũng gặp phải, thậm chí còn coi như là một cơn ác mộng, đó là sau Tết mà nhà vẫn còn... bánh chưng.

Mẹo bảo quản bánh chưng dẻo rền, tránh mốc khi trời nồm ẩm

Bánh chưng có độ ẩm cao, giàu dinh dưỡng khiến nấm mốc dễ phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm càng khiến món ăn dịp Tết mốc xanh, gây lãng phí.

Mẹo bảo quản bánh chưng dẻo rền, tránh mốc khi trời nồm ẩm
Meo bao quan banh chung deo ren, tranh moc khi troi nom am
 Bánh chưng là món truyền thống trong dịp Tết của người Việt. Nhiều nơi có thói quen gói lượng lớn để ăn dần. Vậy nhưng, loại bánh này có độ ẩm cao, lại giàu dinh dưỡng nên dễ thu hút nấm mốc phát triển. Đặc biệt, thời tiết nồm ẩm càng khiến món ăn dễ bị thiu, hỏng nếu không biết bảo quản bánh chưng đúng cách. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới