Thăm nơi sản xuất ra loại cà phê ngon nhất thế giới

Thăm nơi sản xuất ra loại cà phê ngon nhất thế giới

(Kiến Thức) - Cũng đến thăm một trang trại cà phê tại Costa Rica, một trong những nước trồng và sản xuất cà phê ngon nhất thế giới.

Đây là trang trại cà phê Cafe Monteverde ở Costa Rica. Nơi này cung cấp cà phê arabica nguyên liệu hầu hết các nhà máy trong nước, chiếm khoảng 75% lượng cà phê của thế giới.
Đây là trang trại cà phê Cafe Monteverde ở Costa Rica. Nơi này cung cấp cà phê arabica nguyên liệu hầu hết các nhà máy trong nước, chiếm khoảng 75% lượng cà phê của thế giới.
Đây là vườn ươm mầm những cây cà phê arabica, loại  cà phê ngon nhất thế giới được trồng ở trang trại này.
Đây là vườn ươm mầm những cây cà phê arabica, loại cà phê ngon nhất thế giới được trồng ở trang trại này.
Những cây cà phê lá xanh mướt cho trái sai trĩu tại trang trại.
Những cây cà phê lá xanh mướt cho trái sai trĩu tại trang trại.
Khi cà phê chín, màu quả lần lượt chuyển từ màu xanh lá cây tươi sáng rồi sang màu vàng, đỏ và tím. Nông dân chọn thu hoạch những quả chín. Mỗi công nhân thường được trả ít nhất 1,5 USD cho mỗi giỏ quả đầy.
Khi cà phê chín, màu quả lần lượt chuyển từ màu xanh lá cây tươi sáng rồi sang màu vàng, đỏ và tím. Nông dân chọn thu hoạch những quả chín. Mỗi công nhân thường được trả ít nhất 1,5 USD cho mỗi giỏ quả đầy.
Sau khi thu hái, cà phê được rửa sạch, sấy khô và rang theo một trong 3 quy trình chính: khô, bán khô hoặc ướt.
Sau khi thu hái, cà phê được rửa sạch, sấy khô và rang theo một trong 3 quy trình chính: khô, bán khô hoặc ướt.
Ở đây, người ta sử dụng phương pháp chế biến bán khô, công nhân tách hạt cà phê từ quả chín.
Ở đây, người ta sử dụng phương pháp chế biến bán khô, công nhân tách hạt cà phê từ quả chín.
Khi hạt cà phê được tách ra, hạt nếp được thu thập trong các thùng lớn và được lưu trữ từ một đến 15 ngày. Sau đó, nếu không có vấn đề gì, chúng lại được lưu trữ trong khoảng 6 tháng trước khi được rang để tăng hương vị.
Khi hạt cà phê được tách ra, hạt nếp được thu thập trong các thùng lớn và được lưu trữ từ một đến 15 ngày. Sau đó, nếu không có vấn đề gì, chúng lại được lưu trữ trong khoảng 6 tháng trước khi được rang để tăng hương vị.
Sau khi rang chín, những hạt cà phê được đóng gói để bán ngay hoặc được cho vào máy nghiền.
Sau khi rang chín, những hạt cà phê được đóng gói để bán ngay hoặc được cho vào máy nghiền.
Sau khi hạt cà phê được nghiền thành bột, người ta bắt đầu pha những ly cà phê thơm ngon.
Sau khi hạt cà phê được nghiền thành bột, người ta bắt đầu pha những ly cà phê thơm ngon.
Cuối cùng, sản phẩm là những tách cà phê thơm ngon.
Cuối cùng, sản phẩm là những tách cà phê thơm ngon.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.