Tận mục giống cherry Nhật Bản có giá "trên trời"

Tận mục giống cherry Nhật Bản có giá "trên trời"

(Kiến Thức) - Phải mất tới 16 năm nghiên cứu lai tạo, trồng trong hầm nhựa và được thụ phấn, cắt tỉa hoàn toàn bằng tay, giống cherry Sato Nishiki Nhật Bản được bán ra với giá vô cùng đắt đỏ hơn 4 triệu đồng/kg. 

Trong số các loại  cherry tại Nhật Bản thì cherry Sato Nishiki có vị ngọt như mía lùi là phổ biến nhất. Ảnh: Geo.
Trong số các loại cherry tại Nhật Bản thì cherry Sato Nishiki có vị ngọt như mía lùi là phổ biến nhất. Ảnh: Geo.
Nếu bán lẻ, loại cherry Sato Nishiki quả to có giá bán tới 226 USD/kg (tương đương hơn 4 triệu đồng). Ảnh: Wowma.
Nếu bán lẻ, loại cherry Sato Nishiki quả to có giá bán tới 226 USD/kg (tương đương hơn 4 triệu đồng). Ảnh: Wowma.
Quả cherry Sato Nishiki Nhật Bản có vỏ căng mọng màu sáng, phần thịt quả màu kem. Ảnh: Twitter.
Quả cherry Sato Nishiki Nhật Bản có vỏ căng mọng màu sáng, phần thịt quả màu kem. Ảnh: Twitter.
 Cherry Sato Nishiki được một người nông dân có tên Eisuke Sato trồng lần đầu tiên vào thế kỷ 20. Ảnh: Globalnikurasu.
Cherry Sato Nishiki được một người nông dân có tên Eisuke Sato trồng lần đầu tiên vào thế kỷ 20. Ảnh: Globalnikurasu.
Eisuke Sato phải mất 16 năm miệt mài nghiên cứu lai tạo giống để có được giống cherry Sato Nishiki như ngày hôm nay. Ảnh: Furusato-go.
Eisuke Sato phải mất 16 năm miệt mài nghiên cứu lai tạo giống để có được giống cherry Sato Nishiki như ngày hôm nay. Ảnh: Furusato-go.
Sở dĩ có mức giá vô cùng đắt đỏ là do cây cherry này thường được trồng trong hầm nhựa để tránh mưa làm vỏ bị nứt. Ảnh: Organic-exp.
Sở dĩ có mức giá vô cùng đắt đỏ là do cây cherry này thường được trồng trong hầm nhựa để tránh mưa làm vỏ bị nứt. Ảnh: Organic-exp.
Các cây được thụ phấn và cắt tỉa hoàn toàn bằng tay, chỉ có hai chồi hoa và một chồi rau được cho phép trên mỗi cụm. Ảnh: Organic-exp.
Các cây được thụ phấn và cắt tỉa hoàn toàn bằng tay, chỉ có hai chồi hoa và một chồi rau được cho phép trên mỗi cụm. Ảnh: Organic-exp.
Khi trái cherry bắt đầu chín, người trồng sẽ lấy những lá xung quanh để cho quả tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời hơn. Ảnh: Obuse-ya.
Khi trái cherry bắt đầu chín, người trồng sẽ lấy những lá xung quanh để cho quả tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời hơn. Ảnh: Obuse-ya.
Cherry Sato Nishiki được trồng nhiều tại tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Ảnh: Furusato-tax.
Cherry Sato Nishiki được trồng nhiều tại tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Ảnh: Furusato-tax.
Mùa thu hoạch cherry Sato Nishiki là từ tháng 5 đến tháng 7. Mỗi mùa hè, tỉnh Yamagata cung cấp 70% sản lượng cherry cho cả nước. Ảnh: Globalfruit.
Mùa thu hoạch cherry Sato Nishiki là từ tháng 5 đến tháng 7. Mỗi mùa hè, tỉnh Yamagata cung cấp 70% sản lượng cherry cho cả nước. Ảnh: Globalfruit.
Video: Những loại quả hiếm nhất đắt nhất thế giới đến vỏ cũng khó mua. Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.