Tận mục bào ngư viền xanh “đắt cắt cổ” hút nhà giàu Việt

Tận mục bào ngư viền xanh “đắt cắt cổ” hút nhà giàu Việt

(Kiến Thức) - Nhập khẩu trực tiếp từ Úc, bào ngư viền xanh được giới nhà giàu Việt ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Bào ngư viền xanh có giá đắt như vậy là vì đánh bắt khó và số lượng hạn chế.

Nổi tiếng vì được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển sạch,  bào ngư Úc được coi là loại ngon và chất lượng bậc nhất thế giới. Ảnh: Viettnamnet.
Nổi tiếng vì được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển sạch, bào ngư Úc được coi là loại ngon và chất lượng bậc nhất thế giới. Ảnh: Viettnamnet.
Trong số đó, bào ngư viền xanh Úc là đắt nhất. Ảnh: FB Chanel Mẫn Mẫn.
Trong số đó, bào ngư viền xanh Úc là đắt nhất. Ảnh: FB Chanel Mẫn Mẫn.
Tại Việt Nam, bào ngư viền xanh Úc vẫn được giới nhà giàu mạnh tay chi tiền mua dù giá bán khoảng 4,7 - 6,5 triệu đồng/kg, tùy vào kích cỡ của sản phẩm. Ảnh: FB Chanel Mẫn Mẫn.
Tại Việt Nam, bào ngư viền xanh Úc vẫn được giới nhà giàu mạnh tay chi tiền mua dù giá bán khoảng 4,7 - 6,5 triệu đồng/kg, tùy vào kích cỡ của sản phẩm. Ảnh: FB Chanel Mẫn Mẫn.
Bào ngư viền xanh có trọng lượng từ 100g - 325g. Ảnh: FB Vũ Hồng Phúc.
Bào ngư viền xanh có trọng lượng từ 100g - 325g. Ảnh: FB Vũ Hồng Phúc.
Bào ngư viền xanh được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển miền Nam nước Úc tại độ sâu 35m dưới biển (vùng Tasmania). Ảnh: FB Hải sản giá gốc.
Bào ngư viền xanh được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển miền Nam nước Úc tại độ sâu 35m dưới biển (vùng Tasmania). Ảnh: FB Hải sản giá gốc.
Bào như viền xanh được nhập khẩu từ Úc. Sản phẩm được tách vỏ, làm sạch, và cấp đông nhanh từng cá thể. Ảnh: Tasmanian Seafoods.
Bào như viền xanh được nhập khẩu từ Úc. Sản phẩm được tách vỏ, làm sạch, và cấp đông nhanh từng cá thể. Ảnh: Tasmanian Seafoods.
Sau đó, bào ngư viền xanh đựng trong túi hút chân không, đông lạnh. Ảnh: FB Hải sản giá gốc.
Sau đó, bào ngư viền xanh đựng trong túi hút chân không, đông lạnh. Ảnh: FB Hải sản giá gốc.
Theo các tiểu thương, bào ngư viền xanh có giá đắt như vậy là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép. Ảnh: Flickr.
Theo các tiểu thương, bào ngư viền xanh có giá đắt như vậy là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép. Ảnh: Flickr.
Bào ngư viền xanh Úc được giới nhà giàu Việt săn lùng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Seafood Australia.
Bào ngư viền xanh Úc được giới nhà giàu Việt săn lùng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Seafood Australia.
Phần lớn, khách hàng mua về làm quà biếu hoặc bồi bổ cơ thể. Ảnh: Little Chulet's World.
Phần lớn, khách hàng mua về làm quà biếu hoặc bồi bổ cơ thể. Ảnh: Little Chulet's World.
Video: Quy trình đánh bắt và sơ chế bào ngư Úc. Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.