Tận dụng bí ngô giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Tận dụng bí ngô giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

(Kiến Thức) - Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, bí ngô còn có khả năng ngăn ngừa ung thư cực tốt.

Thật vậy, trong quả bí ngô chứa lượng squalene, beta – carotene, alpha – carotene và tocopherols được chứng minh có tác dụng chống ung thư thần kỳ. Đặc biệt, chất polysaccharide cũng được biết đến là một yếu tố có tác dụng ngăn ngừa đáng kể sự hình thành của các gốc tự do.
Thật vậy, trong quả bí ngô chứa lượng squalene, beta – carotene, alpha – carotene và tocopherols được chứng minh có tác dụng chống ung thư thần kỳ. Đặc biệt, chất polysaccharide cũng được biết đến là một yếu tố có tác dụng ngăn ngừa đáng kể sự hình thành của các gốc tự do.
Trong khi đó, hạt bí ngô là nguồn chứa lượng kích thích tố nữ và cucurbitacin E phong phú. Chúng có khả năng ức chế sự di căn của tế bào ung thư trong cơ thể.
Trong khi đó, hạt bí ngô là nguồn chứa lượng kích thích tố nữ và cucurbitacin E phong phú. Chúng có khả năng ức chế sự di căn của tế bào ung thư trong cơ thể.
Không phải đến bây giờ người ta mới biết đến công dụng thần kỳ trong việc ngừa ung thư của bí ngô. Trước đây, giới nghiên cứu vùng Đông Âu từng khẳng định bí ngô có khả năng chống lại sự hình thành của ung thư đầu cổ.
Không phải đến bây giờ người ta mới biết đến công dụng thần kỳ trong việc ngừa ung thư của bí ngô. Trước đây, giới nghiên cứu vùng Đông Âu từng khẳng định bí ngô có khả năng chống lại sự hình thành của ung thư đầu cổ.
Thực tế, những người có nồng độ alpha – carotene và beta – carotene trong cơ thể thấp dễ dàng đối diện với căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm. Để bổ sung sự thiếu hụt này, họ chỉ cần tăng cường ăn các loại rau màu cam và vàng như bí ngô, cà rốt.
Thực tế, những người có nồng độ alpha – carotene và beta – carotene trong cơ thể thấp dễ dàng đối diện với căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm. Để bổ sung sự thiếu hụt này, họ chỉ cần tăng cường ăn các loại rau màu cam và vàng như bí ngô, cà rốt.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng khẳng định việc tiêu thụ bí ngô, rau xanh, trái cây và sữa thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng khẳng định việc tiêu thụ bí ngô, rau xanh, trái cây và sữa thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Đặc biệt, bí ngô tỏ ra có tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư vú.
Đặc biệt, bí ngô tỏ ra có tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư vú.
Để tận dụng tối đa lợi ích từ bí đỏ, các chuyên gia khuyên nên làm chín thay vì sử dụng nước ép. Nguyên nhân là trong các thí nghiệm trên chuột, nước ép bí đỏ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiễm sắc thể trong tế bào tủy xương.
Để tận dụng tối đa lợi ích từ bí đỏ, các chuyên gia khuyên nên làm chín thay vì sử dụng nước ép. Nguyên nhân là trong các thí nghiệm trên chuột, nước ép bí đỏ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiễm sắc thể trong tế bào tủy xương.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.