Sự thật tàn nhẫn đằng sau món gà hong gió nhà giàu săn lùng

Sự thật tàn nhẫn đằng sau món gà hong gió nhà giàu săn lùng

Để làm gà hong gió, đầu bếp không vặt lông, dùng dao sắc mổ và tẩm gia vị vào bên trong trước khi phơi khô.

 Gà hong gió (hay còn gọi Feng gan ji) là món ăn truyền thống của người Tây Tạng. Về cơ bản, đặc sản vùng cao nguyên lạnh giá này tương tự như thịt xông khói tại phương Tây.
Gà hong gió (hay còn gọi Feng gan ji) là món ăn truyền thống của người Tây Tạng. Về cơ bản, đặc sản vùng cao nguyên lạnh giá này tương tự như thịt xông khói tại phương Tây.
Tuy nhiên, cách làm gà hong gió có phần đáng sợ và tàn nhẫn.
Tuy nhiên, cách làm gà hong gió có phần đáng sợ và tàn nhẫn.
Để làm món gà hong gió, nguyên liệu cần gồm một con gà sống, dao sắc nhọn, gia vị thảo mộc, đầu bếp có tay nghề nhưng trái tim sắt đá.
Để làm món gà hong gió, nguyên liệu cần gồm một con gà sống, dao sắc nhọn, gia vị thảo mộc, đầu bếp có tay nghề nhưng trái tim sắt đá.
Khác với cách làm gà thông thường, gà hong gió không được làm lông. Thay vào đó, đầu bếp mổ gà bằng một đường rạch khi còn đang sống, lôi toàn bộ ruột, gan, phèo, phổi lòng mề... trong tích tắc.
Khác với cách làm gà thông thường, gà hong gió không được làm lông. Thay vào đó, đầu bếp mổ gà bằng một đường rạch khi còn đang sống, lôi toàn bộ ruột, gan, phèo, phổi lòng mề... trong tích tắc.
Sau đó, đầu bếp xát muối, thảo mộc vào trong ruột gà sao cho bụng gà thấm đẫm gia vị.
Sau đó, đầu bếp xát muối, thảo mộc vào trong ruột gà sao cho bụng gà thấm đẫm gia vị.
Khi tẩm ướp xong, con gà sẽ bị vặt lông rồi treo ngược trước gió. Lúc này, gà vẫn đang sống, và rồi gió lạnh cùng sự đau đớn sẽ gặm nhấm chúng cho đến khi những sinh vật đáng thương nói lời giã biệt cõi đời này.
Khi tẩm ướp xong, con gà sẽ bị vặt lông rồi treo ngược trước gió. Lúc này, gà vẫn đang sống, và rồi gió lạnh cùng sự đau đớn sẽ gặm nhấm chúng cho đến khi những sinh vật đáng thương nói lời giã biệt cõi đời này.
Thân xác của những con gà sẽ vẫn ở đó cho đến khi khô lại và... lên đĩa.
Thân xác của những con gà sẽ vẫn ở đó cho đến khi khô lại và... lên đĩa.
Quá trình chế biến gà hong gió phải được thực hiện nhanh chóng để giữ cho gà sống nguyên.
Quá trình chế biến gà hong gió phải được thực hiện nhanh chóng để giữ cho gà sống nguyên.
Theo quan niệm, việc để gà còn sống trong khi chế biến nhằm đảm bảo độ tươi ngon của thịt gà, giúp cân bằng âm - dương, và thậm chí có thể coi là món ăn "đại bổ".
Theo quan niệm, việc để gà còn sống trong khi chế biến nhằm đảm bảo độ tươi ngon của thịt gà, giúp cân bằng âm - dương, và thậm chí có thể coi là món ăn "đại bổ".
Vì thế, món gà hong gió được lòng nhiều vị đại gia. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền để thưởng thức món ăn độc lạ này.
Vì thế, món gà hong gió được lòng nhiều vị đại gia. Họ sẵn sàng chi nhiều tiền để thưởng thức món ăn độc lạ này.
Ngày nay, cách làm gà hong gió ghê rợn dần thay đổi. Gà được cắt tiết trước khi chế biến và quy trình cũng thay đổi để đảm bảo vệ sinh hơn cho người sử dụng. Nguồn ảnh: BTime, China Whisper
Ngày nay, cách làm gà hong gió ghê rợn dần thay đổi. Gà được cắt tiết trước khi chế biến và quy trình cũng thay đổi để đảm bảo vệ sinh hơn cho người sử dụng. Nguồn ảnh: BTime, China Whisper

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.