Sự thật hãi hùng những gói gia vị lẩu "thần kỳ" giá 10.000 đồng

Nhưng quy trình để làm ra 1 nồi nước lẩu ngon đúng kiểu "nhà hàng" với những gói gia vị lẩu không phải ai cũng biết.

Chính vì thế, những gói gia vị lẩu "thần kỳ" luôn "cháy hàng" tại các chợ đồ khô. Bởi vì chỉ cần một gói gia vị với chưa đến 10.000đ, không cần phải ninh xương hay thêm bất cứ gia vị nào, bạn đã có ngay một nồi lẩu đúng vị. Vậy thực chất bên trong gói gia vị đó là gì?
Với công dụng hô biến nhanh chóng chỉ trong vài phút đã tạo ra một lượng nước dùng lớn, những gói gia vị lẩu, phở ở nhiều dạng có mặt ở hầu khắp các khu chợ, từ đầu mối tới dân sinh và luôn trong tình trạng cháy hàng. Vậy chúng được bán cho ai, khi nào, ở đâu?
Làm thế nào để phân biệt được những nồi nước lẩu được làm từ nguyên liệu là hóa chất. Mời quý vị và các bạn theo dõi thông tin dưới đây:
Video: Sự thật về gói gia vị lẩu "thần kỳ"
Su that hai hung nhung goi gia vi lau "than ky" gia 10.000 dong
 Có thể tìm thấy gói gia vị lẩu "thần kỳ" này tại bất cứ hàng đồ khô nào...
Su that hai hung nhung goi gia vi lau "than ky" gia 10.000 dong-Hinh-2
 Ngoài dạng nước sốt, gia vị lẩu còn có loại viên như thế này...
Su that hai hung nhung goi gia vi lau "than ky" gia 10.000 dong-Hinh-3
 Chỉ cần 1 gói gia vị và 1 lít nước, thế là "hô biến" thành nồi lẩu ngon đúng vị nhà hàng.

Những loại gia vị nấu lẩu, nước dùng bẩn khiếp đảm

(Kiến Thức) - Chỉ vài chục nghìn đồng, những gói gia vị nấu lẩu không rõ nguồn gốc, mức độc hại được sử dụng để chế biến các món ăn đến tay khách.

Nhung loai gia vi nau lau, nuoc dung ban khiep dam
Có giá bán từ 40.000 - 50.000 đồng/gói, hương vị lẩu thái chua cay không rõ hướng dẫn sử dụng, nhãn mác in chữ Thái được bán nhiều ở các chợ đầu mối với quảng cáo, không cần ninh xương, hay bỏ thêm bất cứ gia vị nào, mỗi gói hương vị có thể chế biến được nồi nước lẩu "thơm ngon" - thông tin trên báo Gia đình và xã hội cho hay. Ảnh minh họa
Nhung loai gia vi nau lau, nuoc dung ban khiep dam-Hinh-2
Trước đó, thông tin trên báo Người đưa tin cũng tiết lộ về một loại gia vị gọi là cần sủi. Đây thực chất là một loại gia vị nước, thường cho vào nước phở hoặc nồi lẩu để tiết kiệm thời gian, nguyên liệu và chi phí nấu nước lẩu mà vẫn đảm bảo hương vị "lừa" được khác hàng. Gói gia vị Cần Sủi mua tại một cửa hàng trên phố Hàng Buồm, Hà Nội. Ảnh: NĐT 

Thưởng thức 6 món lẩu Hàn Quốc ngon nức tiếng thế giới

(Kiến Thức) - Các món lẩu Hàn Quốc với nhiều biến tấu và hương vị khác nhau tạo nên những bữa cơm gia đình tuyệt ngon và ấm cúng trong mùa đông.

Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi
 Nhắc đến những món lẩu Hàn Quốc không thể bỏ qua lẩu nấm kim chi. Đây là món ăn truyền thống với hương vị cay nồng, được ưa chuộng trong mùa đông Hàn Quốc. Ảnh: Miyabi.
Thuong thuc 6 mon lau Han Quoc ngon nuc tieng the gioi-Hinh-2
 Nước dùng cho món lẩu kim chi ngon nhất là nước dùng gà. Phần gốc kim chi cải thảo cho vào nấu trong nước dùng, phần còn lại cắt khúc vừa ăn để nhúng. Các đồ nhúng bao gồm thịt ba chỉ, mực, cá, ghẹ, ngạo....Ảnh: Japan Centre.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.