Trong bối cảnh ẩm thực toàn cầu đang thay đổi mạnh, một số đầu bếp đang muốn thử thay đổi công thức nấu ăn bằng cách bỏ hành và tỏi để chuyển sang dùng a ngùy.
Cùng với các loại rau ăn lá, củ, quả… những năm qua, nông dân huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tìm hiểu và đưa vào trồng một số loại rau gia vị, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Bạch đậu khấu, một loại gia vị quý có giá đắt đỏ thứ 3 trên thế giới, khoảng 9 USD cho 100 gram chỉ sau nhụy hoa nghệ tây và vani, đang thu hút sự chú ý.
Lá tía tô ở Việt Nam có giá rất rẻ, thậm chí được cho không. Nhưng khi xuất sang Nhật Bản, loại lá này có giá đắt đỏ, có thời điểm tới 700 đồng/lá, được coi là thần dược.