Sự thật gây sốc về thịt bò Kobe đắt nhất thế giới

Bò Kobe là một trong những loại thịt đắt nhất trên thế giới hiện nay với số lượng hiếm và quy trình nuôi sang trọng.

Sự thật gây sốc về thịt bò Kobe đắt nhất thế giới
Thịt bò Kobe có giá lên tới hàng tỷ đồng
Bò Kobe có nguồn gốc ở vùng Kinki, Nhật Bản tuy nhiên sản lượng rất thấp và không được nuôi đại trà như các loại khác. Ước tính mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết cung ứng khoảng 1,2 tấn thịt.
Quy trình nuôi bò Kobe như sau: những con bê khỏe mạnh 8-10 tháng tuổi sẽ được cai sữa, chuyển cho các trang trại để bắt đầu quá trình nuôi tập trung, với khẩu phần ban đầu gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp.
Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng của từng con bò, lượng mỡ trong cơ thể. Mục đích của việc làm này là đảm bảo thịt của chúng phải được phân bố đều, xen kẽ lớp thịt, lớp mỡ trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%.
Đó cũng chính là lý do người ăn thịt bò Kobe luôn có cảm giác mềm, mịn và mát lạnh. Đặc biệt, bò Kobe còn được cho uống bia và nghe nhạc giao hưởng mỗi ngày. Bia sẽ giúp kích thích vị giác của chúng và khiến thức ăn dễ tiêu hóa hơn, còn nghe nhạc cũng tạo phản xạ khiến chúng không bỏ bữa.
Su that gay soc ve thit bo Kobe dat nhat the gioi
Bò Kobe được nuôi theo chế độ đặc biệt và nghiêm ngặt. 
Trải qua 18-19 tháng, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm được chăm sóc như vua chúa này sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Chúng có giấy khai sinh riêng, đảm bảo nguồn gốc thuần chủng.
Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó đóng dấu của hàng loạt cơ quan chuyên trách Nhật Bản. Chúng được chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, với mức giá chênh lệch khá lớn.
Con ngon nhất sẽ chỉ có tổng lượng thịt khoảng 470 kg và có mức giá tương đương một tỷ đồng.
Dù đắt đỏ nhưng lượng dinh dưỡng trong bò Kobe không hề vượt trội
Trao đổi về lượng chất dinh dưỡng có trong loại thịt này, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Cán bộ Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm (Đại Học Bách khoa Hà Nội) cho hay 3 lý do khiến bò Kobe có giá lên tới hàng nghìn USD là nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt đặc trưng. Tuy nhiên, về giá trị dinh dưỡng, thịt bò Kobe không khác thịt bò thường, thậm chí có phần nhiều mỡ hơn.
Su that gay soc ve thit bo Kobe dat nhat the gioi-Hinh-2
 Lớp thịt xen lẫn lớp mỡ khiến thịt bò Kobe mềm, mát và mịn khi ăn.
Sự hòa quyện giữa các lớp mỡ và lớp nạc tạo vị ngon đặc trưng cho loại thịt này. Song theo ông, mỡ động vật, đặc biệt là bò chứa rất nhiều cholestorol. Ông cho biết: "Về cơ bản, đây vẫn là một loại thịt ngon, nên ăn nhưng không nên thổi phồng về chúng".
Còn theo PGS.TS Trần Đáng (nguyên Cục trưởng Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế) tháng 3/2014 Việt Nam mới chính thức được phép nhập khẩu thịt bò Kobe Nhật Bản song loại thịt này đã xuất hiện cách đây rất lâu. Đến nay, các loại thịt giả mạo vẫn có thể qua mặt nhiều người.
Theo vị chuyên gia, hiện nay thịt bò Kobe chính hãng tại Việt Nam rất hiếm và không có sẵn như nhiều người nghĩ, kể cả trong các khách sạn cao cấp. Do đó, người dân nên cảnh giác để tránh loại thịt giả mạo này.

Lý do người Nhật ăn cá nóc độc với giá nghìn đô

8 miếng cá nóc mỏng dính giá 200 USD, tương đương 4,5 triệu đồng. Tại sao người Nhật có thể chi số tiền lớn như vậy để ăn cá nóc độc? 

Lý do người Nhật ăn cá nóc độc với giá nghìn đô
Lý do nguoi Nhat an cá nóc dọc vói giá nghìn do
Mỗi đĩa cá nóc là một kỳ công khoa học của nghệ thuật chế biến và trang trí. Ảnh: Foodpink. 
Là một trong hai loài động vật xương sống độc nhất hành tinh và có mức giá không hề rẻ, cá nóc vẫn được người Nhật yêu thích và chọn làm sushi.

Tận mục thịt bò đắt nhất không bao giờ thiu thối

(Kiến Thức) - Khó có thể tin là loại thịt bò đắt nhất thế giới dưới đây đã để qua hàng chục năm trời và nó không bao giờ ôi thiu.

Tận mục thịt bò đắt nhất không bao giờ thiu thối
Tan muc thit bo dat nhat khong bao gio thiu thoi
Thường thì chẳng ai tin một loại thịt nào có thể ăn được nếu để sống trong điều kiện môi trường bình thường qua vài ngày tuổi. Thế nhưng, nhà kinh doanh thịt người Pháp Alexandre Polmard lại đinh ninh rằng, khách hàng có thể thưởng thức một loại thịt bò hàng thập kỷ trước đây. 
Tan muc thit bo dat nhat khong bao gio thiu thoi-Hinh-2
Anh Polmard cung cấp loại thịt bò đắt nhất và duy nhất trên thế giới, độ tuổi của nó đã trải qua vài thế hệ là ông nội và cha của anh đã nuôi vào năm 1990. Không khí lạnh đến -43 độ C được thổi vào con bò với vận tốc 120km/h làm cho thịt có thể lưu trữ mãi mãi. Nó sẽ không bị thối rữa và tươi ngon vô thời hạn. 

Hãi hùng nam thanh niên mang bào thai ký sinh 18 năm

(Kiến Thức) - Nam thanh niên Ấn Độ đã mang bào thai chết lưu được cấu tạo bởi răng và tóc trong 18 năm mà không hề hay biết

Hãi hùng nam thanh niên mang bào thai ký sinh 18 năm
Hai hung nam thanh nien mang bao thai ky sinh 18 nam
Anh chàng 18 tuổi Narendra, người Ấn Độ đã bị đau bụng kinh niên phải nhập viện. Tại đây, các bác sỹ vô cùng sốc khi phát hiện một bào thai chết lưu ký sinh nặng 2,5kg chứa đầy răng và tóc trong bụng anh. 
Hai hung nam thanh nien mang bao thai ky sinh 18 nam-Hinh-2
Được biết, chàng trai này thường xuyên chịu đựng những cơn đau bụng dữ dội, nôn mửa và sụt cân nhưng gia đình không hề để ý. Chỉ sau khi bác sỹ phẫu thuật để lấy khối bào thai có tóc và răng ra thì gia đình mới ngã ngửa. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.