Sự thật bất ngờ về ốc nhảy, đặc sản vùng biển Việt

Sự thật bất ngờ về ốc nhảy, đặc sản vùng biển Việt

(Kiến Thức) - Khác với những loại ốc khác chỉ có thể di chuyển bằng cách bò, ốc nhảy dù mang cái vỏ nặng nề nhưng vẫn có thể nhảy từ chỗ này đến chỗ khác.

 Ốc nhảy là thứ đặc sản của một số vùng biển nước ta như Phú Quốc, Phú Yên, Nha Trang…(Ảnh Daohaisan)
Ốc nhảy là thứ đặc sản của một số vùng biển nước ta như Phú Quốc, Phú Yên, Nha Trang…(Ảnh Daohaisan)
Ốc nhảy có đặc điểm dễ nhận dạng đó là có miếng mày cứng làm dụng cụ để nó nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. (Ảnh Haisandathanh)
Ốc nhảy có đặc điểm dễ nhận dạng đó là có miếng mày cứng làm dụng cụ để nó nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. (Ảnh Haisandathanh)
Cách di chuyển của ốc nhảy rất độc đáo. Chúng dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi. (Ảnh Dulichvietnam)
Cách di chuyển của ốc nhảy rất độc đáo. Chúng dùng vảy chân cắm xuống mặt biển rồi thu người búng mạnh để đi. (Ảnh Dulichvietnam)
Ốc nhảy chỉ có ở những vùng biển ấm nóng. Loại ốc này có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. (Ảnh Ocnhu)
Ốc nhảy chỉ có ở những vùng biển ấm nóng. Loại ốc này có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. (Ảnh Ocnhu)
Ốc nhảy thường sống lẩn dưới cát biển nên để bắt được chúng cũng khá vất vả. Các ngư dân thường phải mang theo ống hơi ngậm ở miệng, lặn xuống đáy mới bắt được ốc. (Ảnh Ytimg)
Ốc nhảy thường sống lẩn dưới cát biển nên để bắt được chúng cũng khá vất vả. Các ngư dân thường phải mang theo ống hơi ngậm ở miệng, lặn xuống đáy mới bắt được ốc. (Ảnh Ytimg)
Ốc nhảy bắt về phải ngâm với nước ớt, nước vo gạo để ốc nhả hết cát và những chất dơ. (Ảnh Hstatic)
Ốc nhảy bắt về phải ngâm với nước ớt, nước vo gạo để ốc nhả hết cát và những chất dơ. (Ảnh Hstatic)
Ốc nhảy còn có tên gọi khác là ốc khiêu vũ. Được mệnh danh là “vua” của các loài ốc nên ốc nhảy mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân. (Ảnh Phuquocxanh)
Ốc nhảy còn có tên gọi khác là ốc khiêu vũ. Được mệnh danh là “vua” của các loài ốc nên ốc nhảy mang lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân. (Ảnh Phuquocxanh)
Mùa ốc nhảy kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch. (Ảnh Blogspot)
Mùa ốc nhảy kéo dài trong 6 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch. (Ảnh Blogspot)
Ốc nhảy có thịt giòn, ngọt và béo, thích hợp để chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng,...(Ảnh Enbaccdn)
Ốc nhảy có thịt giòn, ngọt và béo, thích hợp để chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng,...(Ảnh Enbaccdn)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.