Sò huyết chế biến thành 4 món này, ăn bao nhiêu cũng không chán

Sò huyết chế biến thành 4 món này, ăn bao nhiêu cũng không chán

(Kiến Thức) - Sò huyết được nhiều người ưa chuộng vì mùi vị đặc trưng của nó. Nếu chúng ta chế biến đúng cách, món ăn từ sò huyết không chỉ ngon và hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Sò huyết xào tỏi. Nguyên liệu: Sò huyết, bơ, tỏi, gia vị, rau răm. Bắt bếp cho ít dầu vào chảo nóng phi tỏi. Cho bơ vào. Rửa sạch sò huyết và để ráo. Cho sò vào xào nêm nếm gia vị và cuối cùng bỏ rau răm vào. Ảnh: PhunuSuckhoe.vn.
1. Sò huyết xào tỏi. Nguyên liệu: Sò huyết, bơ, tỏi, gia vị, rau răm. Bắt bếp cho ít dầu vào chảo nóng phi tỏi. Cho bơ vào. Rửa sạch sò huyết và để ráo. Cho sò vào xào nêm nếm gia vị và cuối cùng bỏ rau răm vào. Ảnh: PhunuSuckhoe.vn.
2. Sò huyết luộc sả. Nguyên liệu: Sò huyết, sả tươi, gừng. Rửa sạch sò huyết. Sả đập dập. Cho nước vào nồi, xếp sả vào, cho gừng tươi vào nấu sôi tầm 5 phút. Ảnh: jamja.vn.
2. Sò huyết luộc sả. Nguyên liệu: Sò huyết, sả tươi, gừng. Rửa sạch sò huyết. Sả đập dập. Cho nước vào nồi, xếp sả vào, cho gừng tươi vào nấu sôi tầm 5 phút. Ảnh: jamja.vn.
Sau đó cho sò huyết vào, khi nào thấy sò mở miệng thì đợi tầm 5 phút nữa là tắt bếp. Ảnh: youtube.com.
Sau đó cho sò huyết vào, khi nào thấy sò mở miệng thì đợi tầm 5 phút nữa là tắt bếp. Ảnh: youtube.com.
3. Sò huyết rang me. Nguyên liệu: Sò huyết, nước me hột, đường, ớt băm, tỏi, nước mắm, hạt nêm, lạc rang. Sò ngâm trong nước với ít ớt cắt khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước. Ảnh: yeutre.com.
3. Sò huyết rang me. Nguyên liệu: Sò huyết, nước me hột, đường, ớt băm, tỏi, nước mắm, hạt nêm, lạc rang. Sò ngâm trong nước với ít ớt cắt khoảng 3 giờ rồi rửa lại thật sạch và để ráo nước. Ảnh: yeutre.com.
Cho me ra chén, đổ 1/2 chén nước nóng, trộn đều cho me ra nước chua, lọc bỏ hột, lấy nước me. Nêm vào đó 1,5 muỗng cơm đường, trộn đều. Ảnh: FreshCrab.vn.
Cho me ra chén, đổ 1/2 chén nước nóng, trộn đều cho me ra nước chua, lọc bỏ hột, lấy nước me. Nêm vào đó 1,5 muỗng cơm đường, trộn đều. Ảnh: FreshCrab.vn.
Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm rồi cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút thì rưới hỗn hợp nước cốt me vào xào đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm rau mùi thái nhỏ (hoặc rau răm) vào trộn đều là hoàn thành. Ảnh: WikiPhununet.net.
Cho ớt và tỏi vào dầu ăn nóng phi thơm rồi cho sò vào đảo đều tay khoảng 5 phút thì rưới hỗn hợp nước cốt me vào xào đến khi nước sốt sệt lại và sò mở nắp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm rau mùi thái nhỏ (hoặc rau răm) vào trộn đều là hoàn thành. Ảnh: WikiPhununet.net.
4. Sò huyết sốt chua ngọt. Nguyên liệu: Sò huyết, nước sôi, sả, hành tây, đường, muối, tương cà, ớt. Rửa sạch sò huyết. Hành tím băm phi thơm, cho sả, ớt băm và hành tây thái nhỏ vào xào thơm. Ảnh: cachlam9.com.
4. Sò huyết sốt chua ngọt. Nguyên liệu: Sò huyết, nước sôi, sả, hành tây, đường, muối, tương cà, ớt. Rửa sạch sò huyết. Hành tím băm phi thơm, cho sả, ớt băm và hành tây thái nhỏ vào xào thơm. Ảnh: cachlam9.com.
Thêm tương cà vào xào, nêm đường, muối, chút nước vào rồi đun nhỏ lửa, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt lại thì cho sò vào đảo đều và tắt bếp. Ko đảo quá lâu tránh sò huyết bị quá chín quắt lại. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Thêm tương cà vào xào, nêm đường, muối, chút nước vào rồi đun nhỏ lửa, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt lại thì cho sò vào đảo đều và tắt bếp. Ko đảo quá lâu tránh sò huyết bị quá chín quắt lại. Ảnh: BepGiaDinh.com.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.