Siêu thực phẩm giúp cơ thể nhanh phục hồi sau khi uống rượu

Siêu thực phẩm giúp cơ thể nhanh phục hồi sau khi uống rượu

(Kiến Thức) - Sau khi uống rượu, hãy tăng cường ăn các thực phẩm sau đây giúp phân giải chất ethanol có trong rượu, giúp cho cơ thể bạn nhanh chóng hồi phục, ngăn ngừa các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

Nho tươi: Giàu axit tartaric, có thể tương tác với rượu để tạo thành este để giảm nồng độ ethanol trong cơ thể.
Nho tươi: Giàu axit tartaric, có thể tương tác với rượu để tạo thành este để giảm nồng độ ethanol trong cơ thể.
Đồng thời, vị chua của nho cũng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn. Nếu bạn ăn nho trước khi  uống rượu cũng có hiệu quả ngăn ngừa say rượu.
Đồng thời, vị chua của nho cũng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn. Nếu bạn ăn nho trước khi uống rượu cũng có hiệu quả ngăn ngừa say rượu.
Mật ong: Chứa khoảng 35% glucose, 40% fructose, cả hai đều có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà không cần tiêu hóa.
Mật ong: Chứa khoảng 35% glucose, 40% fructose, cả hai đều có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể mà không cần tiêu hóa.
Mật ong điều chỉnh chức năng tiêu hóa, điều chỉnh tiết axit dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn.
Mật ong điều chỉnh chức năng tiêu hóa, điều chỉnh tiết axit dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn.
Sữa chua: Sau khi uống rượu ăn sữa chua giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm sự hấp thu rượu của cơ thể.
Sữa chua: Sau khi uống rượu ăn sữa chua giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm sự hấp thu rượu của cơ thể.
Do hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khát nước sau khi uống rượu.
Do hàm lượng canxi phong phú trong sữa chua có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khát nước sau khi uống rượu.
Nước ép cần tây: Với hàm lượng giàu vitamin B cần thiết cho sự phân hủy của rượu, giúp giảm cảm giác khó chịu dạ dày.
Nước ép cần tây: Với hàm lượng giàu vitamin B cần thiết cho sự phân hủy của rượu, giúp giảm cảm giác khó chịu dạ dày.
Nếu chức năng dạ dày và đường ruột kém nên uống nước ép cần tây trước khi uống rượu. Ngoài ra, uống nước ép cần tây có thể loại bỏ hiệu quả các triệu chứng đỏ mắt.
Nếu chức năng dạ dày và đường ruột kém nên uống nước ép cần tây trước khi uống rượu. Ngoài ra, uống nước ép cần tây có thể loại bỏ hiệu quả các triệu chứng đỏ mắt.
Nước ép cà chua: Với hàm lượng fructose đặc biệt cao có thể giúp thúc đẩy phân giải cồn trong đồ uống, mỗi lần uống 300ml nước ép cà chua sẽ giúp xóa tan những cơn chóng mặt sau khi uống rượu.
Nước ép cà chua: Với hàm lượng fructose đặc biệt cao có thể giúp thúc đẩy phân giải cồn trong đồ uống, mỗi lần uống 300ml nước ép cà chua sẽ giúp xóa tan những cơn chóng mặt sau khi uống rượu.
Uống một chút nước muối loãng trước khi uống rượu cũng có thể giúp ổn định cảm xúc.
Uống một chút nước muối loãng trước khi uống rượu cũng có thể giúp ổn định cảm xúc.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.