Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới

Say lòng với món ngon từ hoa nổi tiếng thế giới

(Kiến Thức) - Hương thơm quyến rũ mà tạo hóa ban cho các loài hoa đã khiến thực khách say lòng trước những món ngon từ hoa ở khắp nơi trên thế giới.

Ngoài công dụng riêng biệt để ngắm, hoa còn được khắp các nước trên thế giới sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực. Ảnh: Drodd.
Ngoài công dụng riêng biệt để ngắm, hoa còn được khắp các nước trên thế giới sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực. Ảnh: Drodd.
Nhắc đến những  món ngon từ hoa không thể bỏ qua sandwich hoa hồng nổi tiếng ở Anh. Ảnh: Iambaker.
Nhắc đến những món ngon từ hoa không thể bỏ qua sandwich hoa hồng nổi tiếng ở Anh. Ảnh: Iambaker.
Đất nước Thái Lan được nhiều người biết tới món bánh trứng (hay còn gọi là Foi Thong) làm từ lòng đỏ trứng gà hoặc trứng ngỗng kết hợp với nước siro có pha tinh chất hoa hồng. Ảnh: Beyond Sustenance.
Đất nước Thái Lan được nhiều người biết tới món bánh trứng (hay còn gọi là Foi Thong) làm từ lòng đỏ trứng gà hoặc trứng ngỗng kết hợp với nước siro có pha tinh chất hoa hồng. Ảnh: Beyond Sustenance.
Độ béo của lòng đỏ trứng phảng phất cùng hương thơm hoa hồng nồng nàn khiến thực khách say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Ảnh: Foi Thong.
Độ béo của lòng đỏ trứng phảng phất cùng hương thơm hoa hồng nồng nàn khiến thực khách say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Ảnh: Foi Thong.
Người Nhật Bản sử dụng loài hoa cúc Shokuyo-giku để chế biến thành món ăn kể từ thời Edo. So với hoa cúc để trưng bày, Shokuyo-giku có vị ngọt và ít đắng hơn. Ảnh; Edu.
Người Nhật Bản sử dụng loài hoa cúc Shokuyo-giku để chế biến thành món ăn kể từ thời Edo. So với hoa cúc để trưng bày, Shokuyo-giku có vị ngọt và ít đắng hơn. Ảnh; Edu.
Hoa cúc sau khi luộc sơ có thể chế biến thành các món trộn giấm, salad, nấu canh hoặc nấu súp. Ảnh: Kilala.
Hoa cúc sau khi luộc sơ có thể chế biến thành các món trộn giấm, salad, nấu canh hoặc nấu súp. Ảnh: Kilala.
Người dân Singapore dùng hoa gừng để chế biến thành món salad hải sản hoặc nấu chè. Ảnh: Dreamstime.
Người dân Singapore dùng hoa gừng để chế biến thành món salad hải sản hoặc nấu chè. Ảnh: Dreamstime.
Người Phillipines đặc biệt yêu thích món ăn từ hoa chuối. Trong ảnh là món salad hoa chuối. Ảnh: Lifestyle.
Người Phillipines đặc biệt yêu thích món ăn từ hoa chuối. Trong ảnh là món salad hoa chuối. Ảnh: Lifestyle.
Súp hoa chuối cũng xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người Phillipines. Ảnh: Khmerkromrecipes.
Súp hoa chuối cũng xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người Phillipines. Ảnh: Khmerkromrecipes.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.