Sầu riêng ruột hồng như trái đào “độc nhất vô nhị“ nhưng vị mới lạ

Sầu riêng ruột hồng như trái đào “độc nhất vô nhị“ nhưng vị mới lạ

Sầu riêng cầu vồng được lai tạo từ 3 loại sầu riêng khác nhau, tạo ra phần thịt có màu sắc rực rỡ. Sầu riêng có vị ngọt và cay nồng. 

Bên cạnh các giống sầu riêng ruột vàng, trên thế giới còn có sầu riêng Pelangi với phần thịt quả màu loang lổ rực rỡ. Màu sắc độc đáo này khiến nó còn được gọi là  sầu riêng cầu vồng.
Bên cạnh các giống sầu riêng ruột vàng, trên thế giới còn có sầu riêng Pelangi với phần thịt quả màu loang lổ rực rỡ. Màu sắc độc đáo này khiến nó còn được gọi là sầu riêng cầu vồng.
Sầu riêng Pelangi là loại quả lớn, dài trung bình từ 20 - 30 cm. Vỏ rất cứng có màu từ xanh lá cây, vàng, đến nâu với một vài đường sọc.
Sầu riêng Pelangi là loại quả lớn, dài trung bình từ 20 - 30 cm. Vỏ rất cứng có màu từ xanh lá cây, vàng, đến nâu với một vài đường sọc.
Phần thịt quả sầu riêng có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng cây, từ màu trắng, vàng nhạt, hồng, cam, đến đỏ.
Phần thịt quả sầu riêng có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng cây, từ màu trắng, vàng nhạt, hồng, cam, đến đỏ.
Múi sầu riêng cầu vồng dày, đặc, hơi dính và sệt như kem. Hạt dẹt, kích thước vừa phải.
Múi sầu riêng cầu vồng dày, đặc, hơi dính và sệt như kem. Hạt dẹt, kích thước vừa phải.
Sầu riêng Pelangi có vị ngọt, cay nồng.
Sầu riêng Pelangi có vị ngọt, cay nồng.
 Sầu riêng Pelangi được tạo ra từ ba loài sầu riêng khác biệt. Sự lai tạo phức tạp này tạo ra thịt quả có màu loang lổ rực rỡ.
Sầu riêng Pelangi được tạo ra từ ba loài sầu riêng khác biệt. Sự lai tạo phức tạp này tạo ra thịt quả có màu loang lổ rực rỡ.
Bên cạnh sự quý hiếm, sầu riêng cầu vồng cũng đang được thử nghiệm như một giống thương mại mới của Indonesia với hy vọng cạnh tranh với các giống sầu riêng nổi trội có nguồn gốc từ Malaysia và Thái Lan.
Bên cạnh sự quý hiếm, sầu riêng cầu vồng cũng đang được thử nghiệm như một giống thương mại mới của Indonesia với hy vọng cạnh tranh với các giống sầu riêng nổi trội có nguồn gốc từ Malaysia và Thái Lan.
Sầu riêng Pelangi có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu và có thời gian bảo quản kéo dài, giữ tươi từ 6 đến 7 ngày so với thời hạn sử dụng trung bình từ 2 đến 3 ngày của sầu riêng truyền thống.
Sầu riêng Pelangi có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu và có thời gian bảo quản kéo dài, giữ tươi từ 6 đến 7 ngày so với thời hạn sử dụng trung bình từ 2 đến 3 ngày của sầu riêng truyền thống.
Cây cũng cho năng suất rất cao, đậu quả 2 lần trong năm, có thể cho thu hoạch tới 800 quả mỗi cây.
Cây cũng cho năng suất rất cao, đậu quả 2 lần trong năm, có thể cho thu hoạch tới 800 quả mỗi cây.
Năm 2015, một khách hàng tại Indonesia đã mua một quả sầu riêng cầu vồng với giá 150.000 IDR (khoảng 272.000 đồng)/quả dưới 1kg sau khi mặc cả từ 250.000 IDR (khoảng 384.000 đồng). Nguồn ảnh: Printest, Yearofthedurian
Năm 2015, một khách hàng tại Indonesia đã mua một quả sầu riêng cầu vồng với giá 150.000 IDR (khoảng 272.000 đồng)/quả dưới 1kg sau khi mặc cả từ 250.000 IDR (khoảng 384.000 đồng). Nguồn ảnh: Printest, Yearofthedurian
Video: Sầu riêng vụ nghịch có giá cao. Nguồn: THDT

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.