Sai lầm khi chế biến sườn heo khiến món ăn mất ngon

Sai lầm khi chế biến sườn heo khiến món ăn mất ngon

(Kiến Thức) - Lọc bỏ hết mỡ, để lửa to, đổ nước sốt quá sớm... là những sai lầm thường thấy của nhiều bà bà nội trợ khi nấu sườn heo.

Khi  nấu sườn heo, nhiều người có thói quen lọc hết lớp mỡ dính trên sườn. Tuy nhiên, thay vì cắt bỏ mỡ hoặc sau khi nấu, hãy để lớp mỡ này áp xuống chảo. Miếng sườn sẽ trở nên giòn, ăn rất ngon.
Khi nấu sườn heo, nhiều người có thói quen lọc hết lớp mỡ dính trên sườn. Tuy nhiên, thay vì cắt bỏ mỡ hoặc sau khi nấu, hãy để lớp mỡ này áp xuống chảo. Miếng sườn sẽ trở nên giòn, ăn rất ngon.
Sườn nướng là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Khi chế biến món này, bạn không nhất thiết phải nướng trên vỉ hoàn toàn.
Sườn nướng là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Khi chế biến món này, bạn không nhất thiết phải nướng trên vỉ hoàn toàn.
Bạn có thể luộc sườn trước khi nướng. Với cách này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian nướng, món sườn lại mềm hơn.
Bạn có thể luộc sườn trước khi nướng. Với cách này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian nướng, món sườn lại mềm hơn.
Đổ nước sốt vào món sườn quá sớm là thói quen của khôn ít bà nội trợ. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước sốt đều có chứa một số chất làm ngọt như đường, mật ong..
Đổ nước sốt vào món sườn quá sớm là thói quen của khôn ít bà nội trợ. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước sốt đều có chứa một số chất làm ngọt như đường, mật ong..
Và đây chính là nguyên nhân khiến nước sốt dễ bị cháy. Thay vào đó, hãy đổ nước sốt vào món sườn trước khi tắt bếp khoảng 15 phút.
Và đây chính là nguyên nhân khiến nước sốt dễ bị cháy. Thay vào đó, hãy đổ nước sốt vào món sườn trước khi tắt bếp khoảng 15 phút.
Sau khi lấy sườn ra khỏi tủ lạnh, bạn không nên cho sườn ra chảo rán luôn. Bởi nếu sườn quá lạnh mà cho lên chảo ngay thì thịt bên trong chín nhưng bên ngoài bị cháy. Tốt nhất hãy để sườn bên ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu.
Sau khi lấy sườn ra khỏi tủ lạnh, bạn không nên cho sườn ra chảo rán luôn. Bởi nếu sườn quá lạnh mà cho lên chảo ngay thì thịt bên trong chín nhưng bên ngoài bị cháy. Tốt nhất hãy để sườn bên ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu.
Việc để lửa to khi chế biến các món sườn áp chảo có thể giúp miếng sườn có lớp vỏ màu vàng ngon mắt. Tuy nhiên, nếu để ở nhiệt độ cao quá lâu, bên trong miến sườn sẽ không được chín kỹ khi bên ngoài đã cháy.
Việc để lửa to khi chế biến các món sườn áp chảo có thể giúp miếng sườn có lớp vỏ màu vàng ngon mắt. Tuy nhiên, nếu để ở nhiệt độ cao quá lâu, bên trong miến sườn sẽ không được chín kỹ khi bên ngoài đã cháy.
Khi chảo đã nóng già, hãy điều chỉnh lừa vừa để miếng sườn hơi cháy, giòn mà bên trong thịt vẫn chín mềm.
Khi chảo đã nóng già, hãy điều chỉnh lừa vừa để miếng sườn hơi cháy, giòn mà bên trong thịt vẫn chín mềm.
Nếu bạn nghĩ thịt không xương ngon hơn thì thật là sai lầm. Vì thịt dính xương khiến bạn mất thời gian nấu nướng hơn, vì thế miếng sườn khô, giòn hơn. Hơn nữa xương mang đến miếng thịt nhiều mùi vị hơn.
Nếu bạn nghĩ thịt không xương ngon hơn thì thật là sai lầm. Vì thịt dính xương khiến bạn mất thời gian nấu nướng hơn, vì thế miếng sườn khô, giòn hơn. Hơn nữa xương mang đến miếng thịt nhiều mùi vị hơn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.