Sai lầm cần tránh khi chế biến thịt xông khói

Sai lầm cần tránh khi chế biến thịt xông khói

(Kiến Thức) - Sử dụng chảo nhôm để chiên thịt, cho thịt vào lúc chảo đang nóng...là những sai lầm thường thấy khi chế biến món thịt xông khói. 

Sử dụng mọi loại chảo để khi chế biến món  thịt xông khói là sai lầm của nhiều bà nội trợ. Nếu sử dụng chảo nhôm mỏng, rất dễ làm thịt bị cháy.
Sử dụng mọi loại chảo để khi chế biến món thịt xông khói là sai lầm của nhiều bà nội trợ. Nếu sử dụng chảo nhôm mỏng, rất dễ làm thịt bị cháy.
Thực tế, sử dụng chảo gang dày dặn là lựa chọn thích hợp nhất vì nó giúp dẫn nhiệt đồng đều lên miếng thịt.
Thực tế, sử dụng chảo gang dày dặn là lựa chọn thích hợp nhất vì nó giúp dẫn nhiệt đồng đều lên miếng thịt.
Nếu cho thịt vào lúc chảo đang nóng sẽ khiến cho mỡ khó chảy ra. Thay vào đó, hãy cho thịt vào chảo nguội, sau đó bắc lên bếp đun dưới lửa nhỏ hoặc vừa. Khi thịt nóng, mỡ sẽ từ từ chảy ra.
Nếu cho thịt vào lúc chảo đang nóng sẽ khiến cho mỡ khó chảy ra. Thay vào đó, hãy cho thịt vào chảo nguội, sau đó bắc lên bếp đun dưới lửa nhỏ hoặc vừa. Khi thịt nóng, mỡ sẽ từ từ chảy ra.
Thật sai lầm khi cho rằng thời gian nấu thịt ba chỉ để trong tủ lạnh cũng bằng thịt ba chỉ tươi?
Thật sai lầm khi cho rằng thời gian nấu thịt ba chỉ để trong tủ lạnh cũng bằng thịt ba chỉ tươi?
Thực tế, thịt ba chỉ để lâu sẽ dễ bị cháy hơn bình thường. Do vậy, bạn nên trở thịt thường xuyên để thịt không bị cháy.
Thực tế, thịt ba chỉ để lâu sẽ dễ bị cháy hơn bình thường. Do vậy, bạn nên trở thịt thường xuyên để thịt không bị cháy.
Đừng quên món thịt xông khói phải có vị mặn. Hãy ngâm thịt trong nước muối khoảng hai ngày để thịt ngấm mặn và ngừa vi khuẩn.
Đừng quên món thịt xông khói phải có vị mặn. Hãy ngâm thịt trong nước muối khoảng hai ngày để thịt ngấm mặn và ngừa vi khuẩn.
Đừng vội bỏ đi lượng mỡ thừa sau khi chiên thịt vì hương vị của nó rất thơm.
Đừng vội bỏ đi lượng mỡ thừa sau khi chiên thịt vì hương vị của nó rất thơm.
Hãy để mỡ nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó lọc qua rây và cho vào lọ thủy tinh, đậy kín để sử dụng cho lần sau.
Hãy để mỡ nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó lọc qua rây và cho vào lọ thủy tinh, đậy kín để sử dụng cho lần sau.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.