Rửa bát kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả nhà

Đây chính là những thói quen cực hại khi rửa bát - chẳng khác nào đang tự đầu độc cả nhà, đưa gia đình ra nghĩa địa sớm, cần bỏ ngay.

Rửa bát kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả nhà
Sử dụng quá nhiều nước rửa bát
Với những những loại bát đĩa bẩn hoặc dính quá nhiều dầu mỡ, các chị em thường lấy lượng nước rửa bát thật nhiều để rửa cho sạch. Đúng là bát đĩa sẽ sạch vết bẩn hơn nhưng lượng hoá chất sót lại thì vẫn còn và rất khó để loại bỏ hết. Vì thế nếu dùng nhiều nước rửa bát, bạn cần chú ý tráng bát thật kĩ lượng với nước sạch hoặc tốt hơn hết là nước nóng để có thể loại bỏ được hết lượng hóa chất bám trên bát đĩa nhé. Đây được coi là sai lầm khi rửa bát khá phổ biến ở nhiều gia đình nên các chị em cần chú ý nhé. Dùng nước rửa bát để rửa các dụng cụ bị sứt mẻ
Với những chiếc bát hoặc đĩa bị sứt mẻ, bạn không nên đưa hóa chất vào để tẩy rửa bởi trên bề mặt không được bằng phẳng, dung dịch hóa chất rất dễ bám lại trên đó và khiến chúng ta khó lòng mà rửa sạch triệt để. Cách tốt nhất với những bề mặt như thế này, hãy sử dụng nước nóng để tẩy rửa nhé các chị em. Vừa đảm bảo sạch dầu mỡ lại vừa không lo dính hóa chất, rất tiện lợi phải không nào?
Rua bat kieu nay chang khac nao dang tu dau doc ca nha
Ảnh minh họa. 
Không thường xuyên tiệt trùng cho bát đũa
Hiện nay có rất nhiều gia đình đã sắm tủ sấy bát diệt khuẩn để sử dụng. Nhưng do tiết kiệm nên nhiều người không dùng khi bát đũa không nhiều chỉ đến khi nhà có khách mới dùng đến.
Tủ sấy bát diệt khuẩn thông thường có 2 tầng, chúng ta có thể để đồ chưa diệt khuẩn ở 1 tầng đợi sau khi đủ số lượng thì bắt đầu bật tủ sấy diệt khuẩn.
Hoặc có thể cho bát đũa vào trong nước đun sôi khoảng 2-5 phút cũng có tác dụng diệt khuẩn.
Ngâm bát đĩa trong nước rửa bát qua đêm
Nhiều bà nội trợ khi thấy xoong, nồi bị bám két do thức ăn cháy liền ngay lập tức ngâm trong dung dịch nước rửa bát pha loãng. Sau một đêm tỉnh dậy, thức ăn đã bở ra dễ dàng được rửa sạch. Việc này khiến hóa chất càng ngấm sâu vào trong bề mặt xoong nồi.
Đặc biệt, bạn không bao giờ được ngâm bát, đũa, nồi,... bằng tre hoặc gỗ vì một khi đã ngấm hóa chất thì không thể nào rửa sạch hết được. Hóa chất sẽ ngấm sâu vào tận thớ gỗ và bám vào thức ăn khi chế biến.
Chính vì vậy, nếu vì bát đĩa quá bẩn hoặc bạn muốn để lại sau đó mới rửa thì hãy ngâm với nước sạch, không nên ngâm với nước rửa bát dù là nước rửa bát được pha loãng.
Không pha loãng nước rửa bát
Nhiều người trong chúng ta sử dụng nước rửa bát trực tiếp lên bát đĩa mà không pha loãng dẫn tới một lượng lớn hóa chất còn lại trong bát, đĩa. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng giải độc gan.
Bạn nên pha loãng nước rửa bát bằng nước. Ngoài ra nếu bát đĩa không có dầu, mỡ thì có thể được rửa trực tiếp bằng nước nóng.
Không chú ý đến vệ sinh của giẻ rửa bát
Nếu giẻ rửa bát không được thay thế trong một thời gian dài, số vi khuẩn trong nó sẽ sản sinh rất nhanh và lên tới con số rất lớn. Với một chiếc giẻ rửa bát bẩn, vi khuẩn sẽ lưu lại rất nhiều trong đĩa và bát khi rửa. Chúng tôi khuyên bạn nên thay giẻ rửa bát trong khoảng 1-2 tháng.
Cho trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa
Một quan niệm phổ biến là dung dịch rửa chén càng đậm đặc thì hiệu quả sẽ càng cao hơn. Do đó, rất nhiều chị em thường xuyên cho trực tiếp nước xà phòng lên bát đĩa. Cách làm này khiến cho lượng hóa chất bám lại trên bề mặt chén đĩa (dù đã rửa sạch và không còn sờ thấy nhờn rít). Lần sau, khi sử dụng chính cái bát đó để đựng đồ ăn, hóa chất sẽ ngấm vào thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình một cách dần dần và từ từ.

Những vật dụng nhà bếp không nên cho vào máy rửa bát

(Kiến Thức) - Máy rửa bát cực kỳ tiện dụng nhưng một số vật dụng nhà bếp chỉ nên rửa bằng tay để tránh hư hỏng. 

Những vật dụng nhà bếp không nên cho vào máy rửa bát
Nhung vat dung nha bep khong nen cho vao may rua bat

Không nên cho dao vào máy rửa bát vì dù trong quá trình rửa hay làm khô thì dao cũng sẽ dễ bị cùn hoặc mẻ, đồng thời nhiệt độ của nước rửa cũng sẽ làm hỏng cán dao bằng gỗ. (Ảnh: The Sun)

Cách chế nước rửa bát tại nhà chưa đến vài nghìn mà sạch an toàn

(Kiến Thức) - Để tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe, bạn hãy thử học cách làm nước rửa chén đơn giản tại nhà sau.

Cách chế nước rửa bát tại nhà chưa đến vài nghìn mà sạch an toàn
Cach che nuoc rua bat tai nha chua den vai nghin ma sach an toan
Nước rửa chén là loại nhà nào cũng phải dùng. Tuy nhiên, nếu dùng nước rửa chén mua sẵn mà không rửa kỹ hết bọt xà phòng có thể gây bệnh cho cơ thể khi sử dụng. Để tiết kiệm chi phí nhất và an toàn sức khỏe, bạn có thể tự làm nước rửa chén tại nhà như sau. Ảnh: Bepgiadinh.

Rửa bát kiểu này, cả nhà có ngày ngộ độc

Rửa bát kiểu này, cả nhà có ngày ngộ độc, ra nghĩa địa lúc nào không biết phải tránh ngay vì nhiều người mắc phải mà vô tình chẳng ngờ tới.

Rửa bát kiểu này, cả nhà có ngày ngộ độc
Sau khi rửa bát không tráng lại thật sạch thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại còn bám trên chén đĩa sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe. Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, có 8 sai lầm phổ biến của người dân khi sử dụng nước rửa chén, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc cho cơ thể và làm ô nhiễm môi trường như sau:
Rua bat kieu nay, ca nha co ngay ngo doc
Ảnh minh họa. 
1. Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.