Quán phở 40 năm chỉ mở "nửa đêm, rạng sáng", ngày nào cũng hết 300 bát

Quán phở 40 năm chỉ mở "nửa đêm, rạng sáng", ngày nào cũng hết 300 bát

Nằm trên phố Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), quán phở Thật có giờ mở cửa "khác người".

Quán phở 40 năm chỉ mở "nửa đêm, rạng sáng", ngày nào cũng hết vèo 300 bát
 Mở cửa đã hơn 40 năm, mỗi tối, quán phở Thật đều phục vụ cả trăm thực khách. Trước đây, quán đón khách từ 17h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, là địa chỉ ăn đêm có tiếng của Hà thành. Hiện tại, để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch của thành phố, quán chỉ bán đến 21 giờ. Thực đơn của quán đa dạng nhưng có 3 món được ưa thích nhất, "đắt hàng" nhất là phở tái, phở chín, phở sốt vang. Theo chia sẻ của chủ quán, chỉ trong vài tiếng ít ỏi buổi tối, quán bán hết khoảng 300 bát phở.
Mở cửa đã hơn 40 năm, mỗi tối, quán phở Thật đều phục vụ cả trăm thực khách. Trước đây, quán đón khách từ 17h hôm trước đến 5h sáng hôm sau, là địa chỉ ăn đêm có tiếng của Hà thành. Hiện tại, để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch của thành phố, quán chỉ bán đến 21 giờ. Thực đơn của quán đa dạng nhưng có 3 món được ưa thích nhất, "đắt hàng" nhất là phở tái, phở chín, phở sốt vang. Theo chia sẻ của chủ quán, chỉ trong vài tiếng ít ỏi buổi tối, quán bán hết khoảng 300 bát phở.
Khu vực bếp nấu phở "lộ thiên", khách nào cũng có thể nhìn thấy nhưng khá nhỏ, hẹp. Ở đây lúc nào cũng có 3 nồi nước dùng lớn sôi sùng sục, khói bốc nghi ngút: một nồi nước dùng để sử dụng cho phở tái, chín; một nồi chuyên sốt vang còn nồi lớn nhất dùng ninh xương.
Khu vực bếp nấu phở "lộ thiên", khách nào cũng có thể nhìn thấy nhưng khá nhỏ, hẹp. Ở đây lúc nào cũng có 3 nồi nước dùng lớn sôi sùng sục, khói bốc nghi ngút: một nồi nước dùng để sử dụng cho phở tái, chín; một nồi chuyên sốt vang còn nồi lớn nhất dùng ninh xương.
Chủ quán phở Thật hiện tại là anh Phạm Văn Thành. "Tên quán phở là do bố tôi đặt, lấy tên của người con út trong nhà. Nhưng sau này, khách tới đông, thường nói Thật ở tên quán là phở thật, thịt thật, nước dùng thật. Ý khen rằng, phở nhà tôi ngon từ nguyên liệu tới nước dùng", anh Thành chia sẻ.
Chủ quán phở Thật hiện tại là anh Phạm Văn Thành. "Tên quán phở là do bố tôi đặt, lấy tên của người con út trong nhà. Nhưng sau này, khách tới đông, thường nói Thật ở tên quán là phở thật, thịt thật, nước dùng thật. Ý khen rằng, phở nhà tôi ngon từ nguyên liệu tới nước dùng", anh Thành chia sẻ.
Anh Thành hiện đang tiếp nối nghề phở từ bố.
Anh Thành hiện đang tiếp nối nghề phở từ bố.
Theo anh Thành, nước dùng phở nhà anh chỉ có xương, thịt bò và gừng. Gia đình trước nay không dùng hồi, quế để khử mùi tanh của xương bò.
Theo anh Thành, nước dùng phở nhà anh chỉ có xương, thịt bò và gừng. Gia đình trước nay không dùng hồi, quế để khử mùi tanh của xương bò.
"Quán phục vụ 90% là khách quen tới ăn. Chúng tôi không quảng cáo hay làm quán to, nổi bật nên thường khách lạ không biết tới. Nhưng nếu đã tới ăn, hầu hết khách đều sẽ quay lại", anh Thành chia sẻ.
"Quán phục vụ 90% là khách quen tới ăn. Chúng tôi không quảng cáo hay làm quán to, nổi bật nên thường khách lạ không biết tới. Nhưng nếu đã tới ăn, hầu hết khách đều sẽ quay lại", anh Thành chia sẻ.
Nhiều người tới đây ăn vì phở tái, gân, gầu… ngon, nhưng có người lại "chết mê, chết mệt" vị của món phở sốt vang. "Phở sốt vang có thể được coi là điểm nhấn của quán tôi. Nồi nước dùng được làm chỉ có thịt và nước sốt gia truyền. Nước phở sốt vang quán tôi không cho cà rốt hay cà chua như những hàng khác", anh Thành chia sẻ. "Quán nhỏ, hơi chật nhưng gọn gàng, sạch sẽ. Mình chọn phở sốt vang. Đúng là không uổng công đi xa! Phở nhiều thịt, nước dùng ngon, đậm đà, rất vừa miệng. Đây là một trong những nơi có phở sốt vang ngon nhất mình từng ăn", chị Quỳnh khen ngợi.
Nhiều người tới đây ăn vì phở tái, gân, gầu… ngon, nhưng có người lại "chết mê, chết mệt" vị của món phở sốt vang. "Phở sốt vang có thể được coi là điểm nhấn của quán tôi. Nồi nước dùng được làm chỉ có thịt và nước sốt gia truyền. Nước phở sốt vang quán tôi không cho cà rốt hay cà chua như những hàng khác", anh Thành chia sẻ. "Quán nhỏ, hơi chật nhưng gọn gàng, sạch sẽ. Mình chọn phở sốt vang. Đúng là không uổng công đi xa! Phở nhiều thịt, nước dùng ngon, đậm đà, rất vừa miệng. Đây là một trong những nơi có phở sốt vang ngon nhất mình từng ăn", chị Quỳnh khen ngợi.
"Phở ở đây không nồng mùi hồi, quế, phần nước dùng ngọt, thanh, có mùi thơm thoang thoảng, hấp dẫn. Nhà tôi cách đây chừng 2km, tối cuối tuần, hai vợ chồng hay qua đây đổi bữa. Tôi ăn phở Thật cũng ngót nghét 20 năm rồi", ông Cấn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.
"Phở ở đây không nồng mùi hồi, quế, phần nước dùng ngọt, thanh, có mùi thơm thoang thoảng, hấp dẫn. Nhà tôi cách đây chừng 2km, tối cuối tuần, hai vợ chồng hay qua đây đổi bữa. Tôi ăn phở Thật cũng ngót nghét 20 năm rồi", ông Cấn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.