Phòng ngừa ung thư hiệu quả với 5 thực phẩm người Nhật hay dùng

Phòng ngừa ung thư hiệu quả với 5 thực phẩm người Nhật hay dùng

(Kiến Thức) - Một trong những lý do giúp người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao chính là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống hợp lý từ lâu đời. Sau đây là 5 thực phẩm người Nhật hay ăn để ngừa ung thư.

Hạt đậu nành: Người Nhật Bản cho rằng đậu nành là đồ ăn “khỏe - đẹp - tự nhiên”. Trong đậu nành chứa nhiều axít béo alpha linolenic có tác dụng ngăn cản máu cục làm nghẽn động mạch ở tim. Đây cũng là một trong những thực phẩm người Nhật hay ăn để ngừa ung thư. Ăn đậu nành ở mức độ vừa phải giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú khi gia đình có tiền sử mắc bệnh.
Hạt đậu nành: Người Nhật Bản cho rằng đậu nành là đồ ăn “khỏe - đẹp - tự nhiên”. Trong đậu nành chứa nhiều axít béo alpha linolenic có tác dụng ngăn cản máu cục làm nghẽn động mạch ở tim. Đây cũng là một trong những thực phẩm người Nhật hay ăn để ngừa ung thư. Ăn đậu nành ở mức độ vừa phải giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú khi gia đình có tiền sử mắc bệnh.
Bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể, giảm lượng chất béo bão hòa, qua đó phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay loãng xương.
Bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể, giảm lượng chất béo bão hòa, qua đó phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay loãng xương.
Ăn cá béo: Người Nhật rất thích ăn cá. Trung bình mỗi người Nhật tiêu thụ khoảng 55,7kg đồ biển (người Mỹ chỉ ăn khoảng 24kg) trong một năm. Người dân ở Nhật chế biến các loại cá (cá hồi, cá bơn và cá thu) trở thành một loại thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của họ.
Ăn cá béo: Người Nhật rất thích ăn cá. Trung bình mỗi người Nhật tiêu thụ khoảng 55,7kg đồ biển (người Mỹ chỉ ăn khoảng 24kg) trong một năm. Người dân ở Nhật chế biến các loại cá (cá hồi, cá bơn và cá thu) trở thành một loại thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của họ.
Với hàm lượng axit béo Omega-3 cao, việc ăn nhiều cá có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn axit béo Omega-3 thay thế khác ngoài cá thì hạt lanh, hạt bí ngô, quả óc chó, đậu nành và dầu hạt cải cũng sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.
Với hàm lượng axit béo Omega-3 cao, việc ăn nhiều cá có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn axit béo Omega-3 thay thế khác ngoài cá thì hạt lanh, hạt bí ngô, quả óc chó, đậu nành và dầu hạt cải cũng sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.
Hạn chế sữa và thịt: Phần lớn các sản phẩm từ thịt và sữa được bày bán tại các cửa hiệu chứa một số loại hóa chất và hormone có hại tồn tại trong quá trình được nuôi lớn và chế biến động vật.
Hạn chế sữa và thịt: Phần lớn các sản phẩm từ thịt và sữa được bày bán tại các cửa hiệu chứa một số loại hóa chất và hormone có hại tồn tại trong quá trình được nuôi lớn và chế biến động vật.
Không những thế, các sản phẩm từ sữa đã được chứng minh là tác nhân gây ra triệu chứng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe nghiêm trọng. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại sữa hữu cơ như sữa hạt, sữa dừa hay sữa đậu nành an toàn hơn rất nhiều.
Không những thế, các sản phẩm từ sữa đã được chứng minh là tác nhân gây ra triệu chứng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe nghiêm trọng. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại sữa hữu cơ như sữa hạt, sữa dừa hay sữa đậu nành an toàn hơn rất nhiều.
Ăn nhiều các loại trái cây và rau: Rau xanh và các loại trái cây là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Rau quả có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt trong việc phòng chống ung thư.
Ăn nhiều các loại trái cây và rau: Rau xanh và các loại trái cây là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Rau quả có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt trong việc phòng chống ung thư.
Ăn từ 8-10 phần rau xanh và trái cây mỗi ngày, không chỉ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh, mà còn giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính nguy hiểm.
Ăn từ 8-10 phần rau xanh và trái cây mỗi ngày, không chỉ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh, mà còn giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính nguy hiểm.
Trà xanh: Trà đạo là nét văn hóa nổi tiếng của người Nhật. Thưởng trà là thời gian bạn thư thái đầu óc, tách bạn khỏi những nỗi lo toan của cuộc sống thường ngày. Uống trà cũng là một phần không thể thiếu trong lối sống người Nhật.
Trà xanh: Trà đạo là nét văn hóa nổi tiếng của người Nhật. Thưởng trà là thời gian bạn thư thái đầu óc, tách bạn khỏi những nỗi lo toan của cuộc sống thường ngày. Uống trà cũng là một phần không thể thiếu trong lối sống người Nhật.
Trà xanh không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và tăng khả năng tư duy. Người Nhật uống khoảng 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Ảnh: Internet.
Trà xanh không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và tăng khả năng tư duy. Người Nhật uống khoảng 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.