Phô mai viên chiên giòn cho người nghiện phô mai que

Phô mai viên chiên giòn cho người nghiện phô mai que

(Kiến Thức) - Nếu đã chán món phô mai que nhưng vẫn thích ăn phô mai, hãy update ngay công thức phô mai viên chiên giòn vô cùng đơn giản sau đây.

Nguyên liệu cho món  phô mai viên chiên giòn gồm có: 2 bát bộp bắp mịn (loại bột vàng hay trắng đều được), 2 thìa muối nở (baking soda), 2 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu, 1 cốc sữa tươi, 2 quả trứng, phô mai cứng cắt thành viên hình vuông, dầu ăn.
Nguyên liệu cho món phô mai viên chiên giòn gồm có: 2 bát bộp bắp mịn (loại bột vàng hay trắng đều được), 2 thìa muối nở (baking soda), 2 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu, 1 cốc sữa tươi, 2 quả trứng, phô mai cứng cắt thành viên hình vuông, dầu ăn.
Đầu tiên đổ toàn bộ chỗ bột bắp vào bát to.
Đầu tiên đổ toàn bộ chỗ bột bắp vào bát to.
Tiếp theo cho muối nở vào.
Tiếp theo cho muối nở vào.
Gia vị cho vào gồm có muối, hạt tiêu, ớt băm nhỏ.
Gia vị cho vào gồm có muối, hạt tiêu, ớt băm nhỏ.
Tiếp theo từ từ đổ sữa tươi vào, khoảng 3/4 cốc.
Tiếp theo từ từ đổ sữa tươi vào, khoảng 3/4 cốc.
Dùng thìa trộn đều, nếu thấy bột vẫn khô thì cho thêm sữa tươi vào. Thành phẩm bột làm phô mai chiên không được quá nhão để có thể nặn thành viên.
Dùng thìa trộn đều, nếu thấy bột vẫn khô thì cho thêm sữa tươi vào. Thành phẩm bột làm phô mai chiên không được quá nhão để có thể nặn thành viên.
Khi bột đã trộn xong, dùng tay nặn bột thành viên tròn, đường kính khoảng 5cm, rồi cho một viên phô mai vào giữa vo tròn lại.
Khi bột đã trộn xong, dùng tay nặn bột thành viên tròn, đường kính khoảng 5cm, rồi cho một viên phô mai vào giữa vo tròn lại.
Đun nóng dầu ăn khoảng hơn 90 độ C rồi cho viên phô mai vào chiên. Trong khi chiên dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho khỏi cháy.
Đun nóng dầu ăn khoảng hơn 90 độ C rồi cho viên phô mai vào chiên. Trong khi chiên dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho khỏi cháy.
Sau thời gian khoảng 4 phút thấy viên phô mai đã vàng đều thì gắp ra đĩa. Món ăn này cần phải ăn nóng mới giòn. (Nguồn ảnh: Video Liquor)
Sau thời gian khoảng 4 phút thấy viên phô mai đã vàng đều thì gắp ra đĩa. Món ăn này cần phải ăn nóng mới giòn. (Nguồn ảnh: Video Liquor)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.