Phát hoảng phô mai có hàng nghìn con dòi ngọ nguậy

Phát hoảng phô mai có hàng nghìn con dòi ngọ nguậy

Casu Marzu được gọi là loại phô mai nguy hiểm nhất thế giới, có nguồn gốc từ Sardinia, Ý.

Casu Marzu được gọi là loại  phô mai nguy hiểm nhất thế giới, có nguồn gốc từ Sardinia, Ý. Chúng được làm từ sữa cừu và có chứa rất nhiều ký sinh trùng, vì thế Liên minh Châu Âu đã cấm buôn bán loại phô mai này. Thế nhưng mọi người vẫn có thể tìm thấy chúng tại chợ đen.
Casu Marzu được gọi là loại phô mai nguy hiểm nhất thế giới, có nguồn gốc từ Sardinia, Ý. Chúng được làm từ sữa cừu và có chứa rất nhiều ký sinh trùng, vì thế Liên minh Châu Âu đã cấm buôn bán loại phô mai này. Thế nhưng mọi người vẫn có thể tìm thấy chúng tại chợ đen.
Ban đầu, Casu Marzu cũng được làm như phô mai truyền thống bằng cách đun nóng sữa cừu và để trong 3 tuần. Sau đó, lớp vỏ sẽ được cắt ra để những con ruồi có thể đẻ trứng vào trong. Sau khoảng 2-3 tháng để trong góc tối, trứng ruồi đã nở ra thành ấu trùng. Chúng gặm nhấm phô mai và tiết ra enzym làm thay đổi kết cấu và hương vị phô mai.
Ban đầu, Casu Marzu cũng được làm như phô mai truyền thống bằng cách đun nóng sữa cừu và để trong 3 tuần. Sau đó, lớp vỏ sẽ được cắt ra để những con ruồi có thể đẻ trứng vào trong. Sau khoảng 2-3 tháng để trong góc tối, trứng ruồi đã nở ra thành ấu trùng. Chúng gặm nhấm phô mai và tiết ra enzym làm thay đổi kết cấu và hương vị phô mai.
Casu Marzu thường được ăn khi bên trong vẫn chứa hàng ngàn ấu trùng còn sống, bởi nếu chúng chết thì phô mai sẽ hỏng và không thể ăn được. Khi ăn, thực khách phải che mắt lại, bởi những ấu trùng này có thể nhảy lên rất cao. Ấu trùng cần phải bị nhai kỹ trước khi nuốt, nếu không chúng có thể làm tổ trong ruột và gây hại cho bạn.
Casu Marzu thường được ăn khi bên trong vẫn chứa hàng ngàn ấu trùng còn sống, bởi nếu chúng chết thì phô mai sẽ hỏng và không thể ăn được. Khi ăn, thực khách phải che mắt lại, bởi những ấu trùng này có thể nhảy lên rất cao. Ấu trùng cần phải bị nhai kỹ trước khi nuốt, nếu không chúng có thể làm tổ trong ruột và gây hại cho bạn.
Phô mai Casu Marzu đã được lưu truyền tại Sardinia qua nhiều thế hệ, được coi như một loại bùa yêu và thường được thưởng thức trong các buổi lễ hay đám cưới.
Phô mai Casu Marzu đã được lưu truyền tại Sardinia qua nhiều thế hệ, được coi như một loại bùa yêu và thường được thưởng thức trong các buổi lễ hay đám cưới.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.