Phần thịt ngon nhất của lợn, có tiền chưa chắc mua được

Phần thịt ngon nhất của lợn, có tiền chưa chắc mua được

Phần thịt này cực ngon, hơn nữa lại chỉ có ít, nên người bán thịt lợn thường giữ lại để nhà ăn. Đó là thịt dải hay còn gọi là thịt bảo vệ tim.

Giá  thịt lợn năm nay đã hạ xuống, không còn đắt đỏ như năm ngoái, mọi người mạnh tay hơn khi mua thịt. Tuy nhiên, dù có tiền, bạn cũng chưa chắc đã mua được miếng thịt quý hiếm này trên con lợn. (Ảnh minh họa)
Giá thịt lợn năm nay đã hạ xuống, không còn đắt đỏ như năm ngoái, mọi người mạnh tay hơn khi mua thịt. Tuy nhiên, dù có tiền, bạn cũng chưa chắc đã mua được miếng thịt quý hiếm này trên con lợn. (Ảnh minh họa)
Phần thịt này cực ngon, hơn nữa lại chỉ có ít, đó là thịt dải hay còn gọi là thịt bảo vệ tim.
Phần thịt này cực ngon, hơn nữa lại chỉ có ít, đó là thịt dải hay còn gọi là thịt bảo vệ tim.
Từ tên gọi có thể thấy, bộ phận này có chức năng bảo vệ tim. Cụ thể, chức năng của phần thịt này là ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp tim không bị lắc lư khi con lợn đi bộ cũng như bảo vệ tim.
Từ tên gọi có thể thấy, bộ phận này có chức năng bảo vệ tim. Cụ thể, chức năng của phần thịt này là ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp tim không bị lắc lư khi con lợn đi bộ cũng như bảo vệ tim.
Do vận động liên tục nên thịt của miếng thịt này đàn hồi rất tốt, ăn ngon hơn, thơm hơn các phần thịt khác.
Do vận động liên tục nên thịt của miếng thịt này đàn hồi rất tốt, ăn ngon hơn, thơm hơn các phần thịt khác.
Đáng nói, dù con lợn có lớn đến hàng trăm kg thì mỗi con lợn cũng chỉ có khoảng 1kg thịt bảo vệ tim.
Đáng nói, dù con lợn có lớn đến hàng trăm kg thì mỗi con lợn cũng chỉ có khoảng 1kg thịt bảo vệ tim.
Do vậy, thường thì người mổ lợn, bán thịt lợn không bán mà giữ lại cho riêng mình. Theo họ, đây là miếng thịt thơm nhất, dù có người trả tiền cũng sẽ rất ít khi bán.
Do vậy, thường thì người mổ lợn, bán thịt lợn không bán mà giữ lại cho riêng mình. Theo họ, đây là miếng thịt thơm nhất, dù có người trả tiền cũng sẽ rất ít khi bán.
Loại thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn nhiều so với thịt lợn thường, khi dùng để chế biến món ăn rất thơm.
Loại thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn nhiều so với thịt lợn thường, khi dùng để chế biến món ăn rất thơm.
Có nhiều cách sử dụng phần thịt này như luộc, om, ướp, xào... dù làm theo cách nào cũng đều có hương vị tốt nhất.
Có nhiều cách sử dụng phần thịt này như luộc, om, ướp, xào... dù làm theo cách nào cũng đều có hương vị tốt nhất.
Nhiều người còn đánh giá, phần thịt bảo vệ tim ở lợn này thậm chí ăn còn ngon hơn cả ức bò.
Nhiều người còn đánh giá, phần thịt bảo vệ tim ở lợn này thậm chí ăn còn ngon hơn cả ức bò.
Ngay cả khi ngại chế biến, chỉ đơn giản là rửa sạch rồi đem luộc, rán, phần thịt này cũng có vị khác biệt.
Ngay cả khi ngại chế biến, chỉ đơn giản là rửa sạch rồi đem luộc, rán, phần thịt này cũng có vị khác biệt.
Khi được ướp và chế biến cầu kỳ hơn, quả thực những món ăn làm từ phần thịt dải này có hương vị mê người, ăn một lần là nhớ mãi.
Khi được ướp và chế biến cầu kỳ hơn, quả thực những món ăn làm từ phần thịt dải này có hương vị mê người, ăn một lần là nhớ mãi.
Nếu có dịp được ăn món thịt dải hay thịt bảo vệ tim này, bạn hãy chế biến cẩn thận kẻo phí hoài nhé.
Nếu có dịp được ăn món thịt dải hay thịt bảo vệ tim này, bạn hãy chế biến cẩn thận kẻo phí hoài nhé.
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.