Phân biệt lò vi sóng hơi nước

(Kiến Thức) - Lò vi sóng hơi nước có gì khác với lò vi sóng thông thường? - Nguyễn Văn An (Hà Nội).

KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Hùng Lâm: Bên cạnh lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử đã khá quen thuộc với người tiêu dùng, trên thị trường hiện mới xuất hiện thêm dòng sản phẩm mới là lò vi sóng hơi nước. 
 
Đây là dòng sản phẩm cao cấp, sử dụng công nghệ hơi nước siêu nhiệt. công nghệ hơi nước siêu nhiệt là công nghệ sử dụng hơi nước có nhiệt lượng vô cùng lớn để làm chín thực phẩm. 
Điểm mạnh của dòng sản phẩm này là khả năng không làm khô thức ăn, giảm chất béo, calo, muối trong khi vẫn giữ lại hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Tuy nhiên, loại lò vi sóng này chưa thực sự hấp dẫn người tiêu dùng vì giá thành khá cao so với các dòng sản phẩm truyền thống, cũng như không có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã.

Lò vi sóng cơ bền hơn điện tử?

(Kiến Thức) - Lò vi sóng điều khiển bằng cơ hay điện tử có tốt hay không phụ thuộc chủ yếu vào người sử dụng. Lò vi sóng điều khiển điện tử thường dễ sử dụng và tiện lợi hơn loại cơ.

Hỏi: Nhiều người cho rằng lò vi sóng điều khiển bằng cơ tốt hơn loại điện tử. Lý do vì sao? - Nguyễn Văn Hòa (Tây Mỗ, Hà Nội).
 

Vì sao không đưa kim loại vào lò vi sóng?

(Kiến Thức) -  Khi làm chín thức ăn bằng đồ dùng kim loại thì các sóng viba này sẽ bị kim loại hấp thụ, khiến thực phẩm lâu chín và nóng chậm hơn.

Hỏi: Vì sao đồ bằng kim loại lại không được đưa vào lò vi sóng? - Trần Thanh Vân (Hà Nội).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới