Hương vị béo của kem, vị ngậy của sữa, vị thanh mát của thạch xoài sẽ cùng nhau kết hợp, hòa quyện trong một món ăn độc đáo. Panna Cotta xoài thơm ngon, béo ngậy không thể bỏ qua.
Để làm panna cotta xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Phần panna cotta:
- 300ml kem tươi heavy cream (có thể thay bằng whipping cream)
- 100ml sữa tươi không đường
- 80gr đường
- 6gr gelatin
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi
Thạch xoài:
- 75g xoài xay mịn
- 15ml nước
- 4gr đường
- 2g gelatin
Nguyên liệu làm panna cotta xoài không khó kiếm. |
Cách làm:
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút cho mềm
- Cho sữa, kem và đường vào nồi đun nóng cho đường có thể tan hết đừng để hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước.
Cho đường, sữa, kem vào trộn đều, đun nóng. |
- Lúc này gelatin đã mềm, vắt ráo nước và thả vào nồi kem đang còn ấm. Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn trong hỗn hợp kem.
- Chia panna cotta ra các ly và để vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để hỗn hợp đông lại.
Chia panna cotta xoài vào các ly. |
- Khi phần panna đã đông, làm lớp xoài ở trên bằng cách ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10 phút. Sau đó vớt ra, vắt ráo nước.
- Cho xoài xay, nước và đường vào một nồi đặt lên bếp đun cho hỗn hợp nóng, đường tan hết.
Cho xoài vào xay, đun nóng. |
- Nhắc khỏi bếp, thả lá gelatin vào khuấy đều cho galatin tan hoàn toàn.
- Nhẹ nhàng đổ phần thạch xoài lên trên phần panna. Để lại vào tủ lạnh cho xoài đông lại là có thể dùng được.
Panna Cotta xoài thơm ngon, béo ngậy cho gia đình bạn. |
Panna cotta xoài dùng lạnh bạn nhé!