Sữa chua bí đỏ lạ miệng bổ dưỡng

(Kiến Thức) - Món sữa chua bí đỏ có hương thanh mát vị lạ ăn cực kỳ ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
Bí đỏ: 200g
Sữa chua: 2 hộp
Kem vani: 2 thìa
Sữa tươi: 1/2 cốc
Đường, muối chút nước sôi để nguội.
Sữa chua bí đỏ. Ảnh kokotaru.
 Sữa chua bí đỏ. Ảnh kokotaru.
Cách làm:
Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với chút nước, xay nhuyễn. Lấy bí ra, cho vào nổi nấu hấp cách thủy, thêm đường. muối vào khuấy tan. Sau khi bí chín nhấc nồi xuống, để nguội.
Lấy chiếc cốc, cho bí hấp chín để nguội, sữa chua, sữa tươi, kem vani vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó đổ ra cốc và chế thêm đá bào vào thưởng thức.

Những món bánh bí đỏ, dứa chiên bổ dưỡng ngon tuyệt

(Kiến Thức) - Bằng những nguyên liệu đơn giản từ bí đỏ và quả dứa bạn hoàn toàn có thể làm được những loại bánh hấp dẫn và bổ dưỡng cho dịp rằm tháng 8 sắp tới.

Bánh bí đỏ cuộn đậu đỏ: Nguyên liêu 400g bí ngô, khoảng 150g gạo nếp, 100g đậu đỏ, 80g đường nâu, cơm dừa bào vụn. Thực hiện: Bí đỏ làm sạch cắt miếng vuông nhỏ rồi cho lên nồi hấp khoảng 10 phút, bí chín thì bạn đổ bí ra bát ngay khi bí hấp còn nóng, dùng muỗng canh hoặc thìa nghiền cho nhuyễn mịn. Kế đó thêm lượng bột nếp thích hợp, nhào bí và bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.
 Bánh bí đỏ cuộn đậu đỏ: Nguyên liêu 400g bí ngô, khoảng 150g gạo nếp, 100g đậu đỏ, 80g đường nâu, cơm dừa bào vụn. 

Thực hiện: Bí đỏ làm sạch cắt miếng vuông nhỏ rồi cho lên nồi hấp khoảng 10 phút, bí chín thì bạn đổ bí ra bát ngay khi bí hấp còn nóng, dùng muỗng canh hoặc thìa nghiền cho nhuyễn mịn. Kế đó thêm lượng bột nếp thích hợp, nhào bí và bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.
Đậu đỏ ngâm trước qua đêm cho nở mềm. Đun sôi nồi nước rồi trút đậu vào, thêm đường nâu, đậy nắp và để lửa vừa. Khi đậu sôi, hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi đậu mềm thì tắt lửa. Sau đó,xay nhuyễn đậu trực tiếp trong nồi. Mở lửa vừa đun từ từ cho đến đậu đạt được độ khô thích hợp
Đậu đỏ ngâm trước qua đêm cho nở mềm. Đun sôi nồi nước rồi trút đậu vào, thêm đường nâu, đậy nắp và để lửa vừa. Khi đậu sôi, hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi đậu mềm thì tắt lửa. Sau đó,xay nhuyễn đậu trực tiếp trong nồi. Mở lửa vừa đun từ từ cho đến đậu đạt được độ khô thích hợp 

Xôi hấp bí đỏ ngon mắt lạ miệng

(Kiến Thức) - Món xôi hấp bí đỏ hấp dẫn ngon mắt lạ miệng làm cực đơn giản sẽ khiến mọi người trầm trồ về kĩ năng làm bếp của bạn.

Chuẩn bị: Bí đỏ 1 quả chừng 1kg, 200 g gạo nếp, một ít hạt sen, hạt dẻ, táo tàu, hạt hồ đào, xì dầu, vừng rang. Gạo ngâm nước 4 giờ hoặc để qua đêm. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt.Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch
 Chuẩn bị: Bí đỏ 1 quả chừng 1kg, 200 g gạo nếp, một ít hạt sen, hạt dẻ, táo tàu, hạt hồ đào, xì dầu, vừng rang. Gạo ngâm nước 4 giờ hoặc để qua đêm. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt.Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch
 
Cho gạo vào nồi, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên. Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc hấp cách thủy đến khi xôi chín.
 Cho gạo vào nồi, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên.
Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc hấp cách thủy đến khi xôi chín. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.