Nuôi cà cuống thương phẩm thu tiền triệu mỗi ngày

Nuôi cà cuống thương phẩm thu tiền triệu mỗi ngày

Cà cuống là sinh vật quý hiếm dùng làm mắm cho hương vị ngon đặc biệt hiện nay được nhiều người ươm nuôi thành công cho thu nhập cao.

Ở nông thôn ngày trước đến mùa thu hoạch lúa nước, người ta thỉnh thoảng lại bắt được mấy con  cà cuống. Cà cuống là giống côn trùng sinh sản tốt, phát triển nhanh. Từ lúc còn là con non, chừng 2,5 tháng là trưởng thành và có thể đẻ trứng. (Ảnh: cebred.org)
Ở nông thôn ngày trước đến mùa thu hoạch lúa nước, người ta thỉnh thoảng lại bắt được mấy con cà cuống. Cà cuống là giống côn trùng sinh sản tốt, phát triển nhanh. Từ lúc còn là con non, chừng 2,5 tháng là trưởng thành và có thể đẻ trứng. (Ảnh: cebred.org)
Cà cuống là thương phẩm có giá trị cao và nhu cầu thị trường hiện khá lớn (Ảnh: Một thế giới)
Cà cuống là thương phẩm có giá trị cao và nhu cầu thị trường hiện khá lớn
(Ảnh: Một thế giới)
Một con cà cuống đạt tiêu chuẩn có cơ thể dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất, dài trung bình 7-8cm, có con lên đến 10-12cm. (Ảnh: trangtraiviet)
Một con cà cuống đạt tiêu chuẩn có cơ thể dẹt, hình lá, màu vàng xỉn hoặc nâu đất, dài trung bình 7-8cm, có con lên đến 10-12cm.
(Ảnh: trangtraiviet)
Cà cuống trong thời gian sinh sản. (Ảnh: Zing)
Cà cuống trong thời gian sinh sản. (Ảnh: Zing)
Cà cuống được nhắc tới nhiều ở miền Bắc, với nhiều công dụng khác nhau nhưng nổi tiếng nhất là nước mắm cà cuống. (Ảnh: Zing)
Cà cuống được nhắc tới nhiều ở miền Bắc, với nhiều công dụng khác nhau nhưng nổi tiếng nhất là nước mắm cà cuống. (Ảnh: Zing)
Khoảng 2,5 tháng là từ con non mới nở có thể đẻ trứng.(Ảnh: Vietnamnet)
Khoảng 2,5 tháng là từ con non mới nở có thể đẻ trứng.(Ảnh: Vietnamnet)
Cận cảnh 1 ổ trứng cà cuống. (Ảnh: Vietnamnet)
Cận cảnh 1 ổ trứng cà cuống. (Ảnh: Vietnamnet)
Con cà cuống đực cơ thể có chứa tinh dầu trong đôi tuyến đặc biệt nằm ở khoang bụng phía dưới đuôi. Chất tinh dầu này, tên hoá học là veleriant amil, không độc, có vị cay mùi thơm ngát, thường được dùng làm gia vị quý trong bữa ăn (Ảnh: Báo Lao động)
Con cà cuống đực cơ thể có chứa tinh dầu trong đôi tuyến đặc biệt nằm ở khoang bụng phía dưới đuôi. Chất tinh dầu này, tên hoá học là veleriant amil, không độc, có vị cay mùi thơm ngát, thường được dùng làm gia vị quý trong bữa ăn (Ảnh: Báo Lao động)
Cà cuống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau những đặc biệt vẫn là món mắm cà cuống thơm ngon đặc biệt. ((Ảnh: muivi)
Cà cuống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau những đặc biệt vẫn là món mắm cà cuống thơm ngon đặc biệt. ((Ảnh: muivi)
Món cà cuống hấp. (Ảnh: muivi)./.
Món cà cuống hấp. (Ảnh: muivi)./.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.