Nôn ra máu rồi tử vong vì ăn bọ rầy rang giòn

Tại Quảng Nam, ba người ăn bọ rầy bị ngộ độc thực phẩm nặng, trong đó 1 người chết khi chưa kịp đưa vào bệnh viện, 1 người đang nguy kịch.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Người Lao Động, chiều 21/4, Văn phòng UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại địa phương có 3 người bị ngộ độc thực phẩm nặng do ăn bọ rầy, trong đó 1 người tử vong trước khi chuyển cấp cứu đến trung tâm y tế huyện, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Non ra mau roi tu vong vi an bo ray rang gion
Bệnh nhân Phạm Phú Nhàn đang lọc thận tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam sau vụ ngộ độc thực phẩm. 
Trước đó vào sáng 20/4, các ông Phạm Phú Nhàn (49 tuổi), Võ Tấn L. (41 tuổi, cùng ngụ xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) và một thanh niên tên Nguyên (ngụ xã Tiên An, huyện Tiên Phước) cùng nhau ăn bọ rầy rang trong lúc đi làm thuê trong rừng. Khi vừa ăn xong, cả 3 người đều có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như chóng mặt, nôn ra máu, tiêu chảy nên được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước cấp cứu.
Do ngộ độc thức ăn quá nặng, ông L. đã tử vong vào chiều 20/4. Riêng ông Phạm Phú Nhàn cũng bị ngộ nặng nên được đưa xuống cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, còn Nguyên là người bị nhẹ nhất, hiện vẫn đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước.
Trao đổi với báo Thanh Niên về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lần này, ông Nguyễn Văn Hường, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết chỉ có ông Nhàn và ông Lâm được chuyển đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu (ông Lâm tử vong trước khi kịp chuyển đến trung tâm y tế huyện). Sau đó, do mức độ ngộ độc nghiêm trọng nên ông Nhàn tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Quảng Nam vào rạng sáng 21/4.
“Chúng tôi đã phân tích rõ mức độ ngộ độc thực phẩm nguy hiểm và động viên nhiều lần thì bệnh nhân Nhàn mới “chịu” cho chuyển lên bệnh viện tỉnh, vì lo ngại không có tiền”, ông Hường nói thêm.
Non ra mau roi tu vong vi an bo ray rang gion-Hinh-2
Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng này là do người bệnh ăn bọ rầy rang. Ảnh minh họa. 
Trong khi đó, bác sĩ Trần Vũ Kiệt, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết bệnh nhân Nhàn được nhập viện lúc 1h30 rạng sáng ngày 21/4 trong tình trạng nguy kịch, thận tổn thương (suy thận cấp), mạch yếu. Hiện bệnh nhân đang được chạy thân nhân tạo để lọc máu và chưa nói trước được điều gì.
Hiện tại, ông Nhàn đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện đa khoa Quảng Nam) trong tình trạng suy thận cấp, mạch yếu. Đến chiều 21/4, ông Nhàn đã trải qua một lần lọc thận nhân tạo, sức khỏe vẫn hết sức nguy kịch. Các bác sĩ đã liên tục truyền dịch, lợi tiểu nên bệnh nhân đã tỉnh, mạch - huyết áp ổn định, nhưng nước tiểu không có, thận vẫn đang tổn thương nặng...
Trong khi đó, bệnh nhân tên Nguyên vẫn đang được theo dõi, chạy thận nhân tạo tại Trung tâm y tế huyện Tiên Phước vì mức độ ngộ độc ít hơn. Trước vụ việc này, các bác sĩ trực xử lý tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện đa khoa Quảng Nam) đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm do ăn côn trùng không rõ nguồn gốc hoặc do cách chế biến không phù hợp.

Cận cảnh cứu hàng trăm CN ngộ độc thực phẩm

(Kiến Thức) - Hàng trăm công nhân nhập viện có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, các y bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp phải rất vất vả trong cấp cứu, điều trị các bệnh nhân.

Khoảng 14h – 15h ngày 28/12, hơn 2.000 công nhân trong nhà máy may mặc nội y Regina Miracle (khu công nghiệp Vsip Hải Phòng) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 14h – 15h ngày 28/12, hơn 2.000 công nhân trong nhà máy may mặc nội y Regina Miracle (khu công nghiệp Vsip Hải Phòng) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Hàng trăm xe cấp cứu cũng như xe tải được huy động để chuyển công nhân đến khoa cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.
 Hàng trăm xe cấp cứu cũng như xe tải được huy động để chuyển công nhân đến khoa cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Vụ hơn 500 CN ngộ độc thực phẩm: Công ty nói gì?

(Kiến Thức) - Ông Yiu Ka So, TGĐ công ty Regina Miracle International Việt Nam, nơi có 538 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm đã chính thức thông tin về vụ việc.

Liên quan đến vụ hơn 500 công nhân nhập viện có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm tại công ty Regina Miracle International Việt Nam (đóng tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) xảy ra vào chiều 28/12, sáng ngày 29/12, ông Yiu Ka So, Tổng giám đốc công ty Regina Miracle International Việt Nam đã chính thức thông tin về vụ việc trên. Theo lời ông Yiu Ka So: “Khoảng 14h ngày 28/12, có 538 công nhân có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt đã được phía công ty nhanh chóng cho đi các bệnh viện gần nhất cấp cứu. Ngay tối 28/12, có 261 công nhân đã được ra viện, về nhà; 277 công nhân ở lại bệnh viện qua đêm. Hiện, sức khỏe các công nhân đều ổn định. Các công nhân sẽ được chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà cho đến khi khỏe đi làm trở lại. Mọi chi phí bệnh viện và lương trong các ngày công nhân nghỉ sẽ được phía công ty thanh toán”.
Vu hon 500 CN ngo doc thuc pham: Cong ty noi gi?
Các công nhân đã phản ánh về thực phẩm trước khi vụ ngộ độc xảy ra.
Liên quan đến bếp ăn của công ty, phía công ty cho biết, công ty ký hợp đồng cung cấp đồ ăn cho công nhân với công ty Bảo Châu và có quy trình kiểm soát rất chặt chẽ về chất lượng thực phẩm theo đúng quy định của Bộ Y tế cho bếp ăn trên 30 suất ăn. Tuy nhiên, phía công ty không cung cấp được những căn cứ để chứng minh công ty kiểm soát chặt chẽ đầu vào của thực phẩm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.