Những thực phẩm “đắt như vàng”, ăn một miếng cũng đủ phá sản

Những thực phẩm “đắt như vàng”, ăn một miếng cũng đủ phá sản

(Kiến Thức) - Là những thực phẩm rất phổ biến, nhưng trên thế giới lại có một số loại giá tới hàng tỷ đồng, không phải ai cũng có tiền thưởng thức. 

Trứng cá muối Almas Caviar (làm từ trứng cá tầm) là một trong những loại  thực phẩm xa xỉ nhất thế giới. Một hộp trứng cá muối Almas Caviar có giá khoảng 25.000USD (~560 triệu đồng).
Trứng cá muối Almas Caviar (làm từ trứng cá tầm) là một trong những loại thực phẩm xa xỉ nhất thế giới. Một hộp trứng cá muối Almas Caviar có giá khoảng 25.000USD (~560 triệu đồng).
Loại trứng này nổi tiếng là khó sản xuất vì loài cá không trưởng thành cùng một lúc, việc sinh sản trứng cá cũng phụ thuộc từng thời điểm khác nhau. Để cá phát triển tốt và sản sinh ra trứng, nguồn nước, quy trình nuôi cá đều phải kiểm soát rất chặt chẽ.
Loại trứng này nổi tiếng là khó sản xuất vì loài cá không trưởng thành cùng một lúc, việc sinh sản trứng cá cũng phụ thuộc từng thời điểm khác nhau. Để cá phát triển tốt và sản sinh ra trứng, nguồn nước, quy trình nuôi cá đều phải kiểm soát rất chặt chẽ.
Nấm Truffles nổi tiếng là loại nấm hiếm hoi và đắt đỏ bậc nhất thế giới. Chúng không mọc trên mặt đất mà mọc sâu trong lòng đất. Nấm Truffles thường sống ký sinh trong lớp rễ cây sồi.
Nấm Truffles nổi tiếng là loại nấm hiếm hoi và đắt đỏ bậc nhất thế giới. Chúng không mọc trên mặt đất mà mọc sâu trong lòng đất. Nấm Truffles thường sống ký sinh trong lớp rễ cây sồi.
Nấm Truffle có hai loại là Truffle trắng và Truffle đen. Nấm Truffle trắng có vị ngọt, mùi thơm rất kỳ lạ và được gọi là “nấm kim cương”.
Nấm Truffle có hai loại là Truffle trắng và Truffle đen. Nấm Truffle trắng có vị ngọt, mùi thơm rất kỳ lạ và được gọi là “nấm kim cương”.
Tại phiên đấu giá năm 2006, một đại gia Hong Kong đã chi 125.000 Euro (~3,2 tỷ đồng) cho 1,5kg nấm Truffle trắng.
Tại phiên đấu giá năm 2006, một đại gia Hong Kong đã chi 125.000 Euro (~3,2 tỷ đồng) cho 1,5kg nấm Truffle trắng.
Cá ngừ vây xanh là nguồn nguyên liệu cao cấp để làm món sushi và sashimi. Một lát cá ngừ vây xanh ngon có thể được bán ra với giá 2000 yen (khoảng 400.000 đồng) tại các cửa hàng sushi thượng cấp ở Tokyo (Nhật Bản)
Cá ngừ vây xanh là nguồn nguyên liệu cao cấp để làm món sushi và sashimi. Một lát cá ngừ vây xanh ngon có thể được bán ra với giá 2000 yen (khoảng 400.000 đồng) tại các cửa hàng sushi thượng cấp ở Tokyo (Nhật Bản)
Trong phiên đấu giá đầu năm 2019 diễn ra tại chợ cá mới Toyosu ở thành phố Tokyo, con cá ngừ nặng 278 kg được bán ra với giá 3,1 triệu USD (hơn 71 tỷ đồng).
Trong phiên đấu giá đầu năm 2019 diễn ra tại chợ cá mới Toyosu ở thành phố Tokyo, con cá ngừ nặng 278 kg được bán ra với giá 3,1 triệu USD (hơn 71 tỷ đồng).
Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng
Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng
Loại cà phê này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai phía Bắc Thái Lan. Những con voi sẽ làm nhiệm vụ ăn và thải ra hạt cà phê, axit trong ruột voi sẽ loại bỏ protein - nguyên nhân tạo ra vị đắng trong hạt cà phê.
Loại cà phê này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai phía Bắc Thái Lan. Những con voi sẽ làm nhiệm vụ ăn và thải ra hạt cà phê, axit trong ruột voi sẽ loại bỏ protein - nguyên nhân tạo ra vị đắng trong hạt cà phê.
Video: Thịt lợn quá đắt đỏ, nhà hàng xin tăng giá. Nguồn: Vietnamnet

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.