Những thực phẩm bị phát hiện tẩm chất vàng ô nhiều nhất

Những thực phẩm bị phát hiện tẩm chất vàng ô nhiều nhất

(Kiến Thức) - Măng tươi, dưa muối và thịt gia cầm là 3 loại thực phẩm bị phát hiện tẩm chất vàng ô nhiều nhất.

Măng "ngậm" vàng ô: Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện măng ngậm  chất vàng ô tại Đà Nẵng, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.
Măng "ngậm" vàng ô: Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện măng ngậm chất vàng ô tại Đà Nẵng, Nghệ An và Thừa Thiên Huế.
Những tiểu thương bị phát hiện dùng hóa chất tẩy trắng măng sau đó nhuộm vàng măng bằng chất vàng ô độc hại.
Những tiểu thương bị phát hiện dùng hóa chất tẩy trắng măng sau đó nhuộm vàng măng bằng chất vàng ô độc hại.
Theo các tiểu thương lý do người ta nhuộm măng, là do măng nhuộm chất vàng ô có màu bắt mắt nên rất thu hút người mua, trong khi măng không nhuộm chất này rất ế ẩm.
Theo các tiểu thương lý do người ta nhuộm măng, là do măng nhuộm chất vàng ô có màu bắt mắt nên rất thu hút người mua, trong khi măng không nhuộm chất này rất ế ẩm.
Hàng loạt mẫu dưa cải bị tẩm chất vàng ô: Dưa cải muối tẩm chất vàng ô để có màu vàng đẹp mắt do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng phát hiện.
Hàng loạt mẫu dưa cải bị tẩm chất vàng ô: Dưa cải muối tẩm chất vàng ô để có màu vàng đẹp mắt do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng phát hiện.
Theo Chi cục này thông tin thì họ đã lấy 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm và kết quả là cả 7 đều bị nhiễm chất vàng ô.
Theo Chi cục này thông tin thì họ đã lấy 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm và kết quả là cả 7 đều bị nhiễm chất vàng ô.
Được biết, các cơ sở thực phẩm và tiểu thương tại chợ bán dưa có tẩm chất vàng ô là để làm cho sản phẩm đẹp hơn, có màu vàng bắt mắt.
Được biết, các cơ sở thực phẩm và tiểu thương tại chợ bán dưa có tẩm chất vàng ô là để làm cho sản phẩm đẹp hơn, có màu vàng bắt mắt.
Gà "tắm" vàng ô: Gà ăn chất vàng ô mới bị Bộ NN&PTNT đã phát hiện.
Gà "tắm" vàng ô: Gà ăn chất vàng ô mới bị Bộ NN&PTNT đã phát hiện.
Theo đó Bộ này phát hiện người chăn nuôi dùng chất vàng ô được trộn vào thức ăn cho gà để để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm.
Theo đó Bộ này phát hiện người chăn nuôi dùng chất vàng ô được trộn vào thức ăn cho gà để để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm.
Đồng thời khi cho gà ăn thức ăn có chất này sẽ giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt.
Đồng thời khi cho gà ăn thức ăn có chất này sẽ giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt.
Chất vàng ô là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Trong trường hợp bị nhiễm độc vàng ô cấp, người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng ở đường hô hấp, hệ tiêu hóa và trên da.
Chất vàng ô là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Trong trường hợp bị nhiễm độc vàng ô cấp, người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng ở đường hô hấp, hệ tiêu hóa và trên da.
Chất vàng ô gây kích ứng dữ dội đường hô hấp sẽ gây sặc, lên cơn viêm phế quản, viêm phổi. Tác hại của vàng ô đến hệ tiêu hóa thể hiện ở triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.
Chất vàng ô gây kích ứng dữ dội đường hô hấp sẽ gây sặc, lên cơn viêm phế quản, viêm phổi. Tác hại của vàng ô đến hệ tiêu hóa thể hiện ở triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.