Những sơn hào hải vị trên bàn tiệc hoàng cung Trung Hoa
Ẩm thực cung đình Trung Hoa luôn là đề tài thu hút sự tò mò của nhiều người. Bên cạnh sự cầu kỳ trong cách chế biến, những món ăn này còn ẩn chứa những câu chuyện lịch sử và văn hóa thú vị.
Ngọc Mai (Tổng hợp)
Vào thời Thái hậu Từ Hy (1835-1908), với lối sống xa hoa và bị ám ảnh bởi vẻ ngoài xinh đẹp, bà luôn ra lệnh cho những người hầu của mình hái hoa cúc tươi mỗi ngày trong thời gian mùa đông và rắc cánh hoa vào nồi lẩu sôi. Ảnh: Dân ViệtMón lẩu hoa cúc được xem là " sơn hào hải vị" của hoàng cung Trung Hoa, ngoài vị ngon, món này còn bổ dưỡng cho sức khoẻ. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc tiêu thụ hoa cúc giúp giải phóng độc tố hàng đầu, giải nhiệt trong cơ thể và nuôi dưỡng làn da. Ảnh: Dân ViệtHoa cúc tươi được thả nổi trong nồi nước dùng trong suốt, tạo nên một món ăn tao nhã, tinh tế. Ảnh: Dân ViệtNước dùng thường được hầm từ xương ống, gà ác và các loại nấm quý hiếm. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của hoa cúc hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của các loại nấm, tạo nên một dư vị khó quên. Ảnh: Dân ViệtMột món ăn của vua chúa Trung Hoa khác là cá trích hilsa. Đến nay, món ăn ngon này vẫn rất được ưa chuộng và là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Thượng Hải. Ảnh: Dân ViệtLoại cá này thường được hấp và ăn kèm với giăm bông khô, nấm và măng. Hilsa được nấu chín mà không loại bỏ vảy, vì chúng tỏa ra mùi thơm béo ngọt đặc biệt. Ảnh: Doanh nhân plusCá có thịt ngon ngọt, mềm và có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: Doanh nhân plusCá trích hilsa, một loài cá quý hiếm, từng được xem là sản vật tiến vua thời nhà Minh. Ảnh: Doanh nhân plusVịt bát vị là một trong những món ăn cầu kỳ và tinh tế nhất trong ẩm thực cung đình Trung Hoa, dưới thời Hoàng đế Càn Long. Ảnh: SCMPPhương pháp để chuẩn bị món ăn rất tốn thời gian và công sức, có thể mất đến 5 giờ để hoàn thành. Thử thách khó khăn nhất đối với một đầu bếp phải chuẩn bị món ăn là loại bỏ toàn bộ xương ra khỏi con vịt mà không làm hỏng da. Ảnh: Dân ViệtSau khi tất cả nội tạng đã được loại bỏ, đầu bếp sẽ nhét 8 nguyên liệu đặc biệt vào bên trong con vịt và khâu lại trước khi nó được chiên giòn. Ảnh: Dân ViệtXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Gốc gỗ sưa có đường kính gốc khoảng 1m, chiều rộng của rễ ở gốc 2,5m và nặng hơn 2,1 tấn được người dân phát hiện tại khu vực suối Khe Tróoc (Quảng Bình).
Cây thị có tuổi đời khoảng 700 năm tuổi nằm trong khuôn viên trụ sở của hạt ở khu phố 1, thị trấn Yên Cát (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) được công nhận là di sản Việt Nam vào năm 2022.
Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Dưa hấu Densuke chỉ trồng được ở phía bắc Hokkaido (Nhật Bản) có màu đen bóng, có phần thịt quả giòn, độ ngọt cao hơn các giống dưa hấu khác và ít hạt hơn.
Ngôi nhà nằm ẩn mình trên khu đất rộng 1.35 mẫu Anh trong khu phố La Rancheria của Thung lũng Carmel với lối xây dựng nguyên khối, thiết kế mái dốc độc đáo mang đến một nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh, thanh bình.
Nhiều người đã tinh ý nhận ra Vũ Văn Thanh cùng bạn gái đã thực hiện bộ ảnh đôi chào Tết khi cả hai cùng diện mẫu áo dài đôi, xuất hiện trong cùng một không gian chụp ảnh.
Kinh Dịch không chỉ là một cuốn sách bói toán đơn thuần, mà là một hệ thống triết học sâu sắc phản ánh sự biến đổi và mối quan hệ giữa con người, vũ trụ và thiên nhiên.
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.
Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo 23/1/2025, Song Tử áp lực tài chính cao, nên tiết kiệm, Cự Giải đào hoa xấu, đừng vội vàng chọn bừa, Sư Tử công việc thuận lợi, trôi chảy.