Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm

Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến riêng và tránh những sai lầm cơ bản khi nấu tôm.

Những sai lầm cơ bản cần tránh khi chế biến các món tôm

Tôm bị ươn

Tôm cực kỳ dễ bị ươn, hư nên một khi mua tôm tươi về chị em nên cố gắng nấu trong vòng 24 tiếng. Trong trường hợp tôm được đánh bắt xa bờ, cần phải ướp đá lạnh để giữ độ tươi, chị em cần tránh mua tôm có mùi ammoniac hoặc sờ thấy mềm…

Không rã đông tôm trước khi nấu

Việc cho thẳng tôm đông lạnh vào nước, hoặc tệ hơn là cho thẳng vào chảo xào, nướng sẽ làm cho tôm chín không đều. Cách rã đông tôm đơn giản nhất là cho vào một bát nước lạnh, để nước bồn rửa bát, xả nước nhẹ liên tục vào tôm, nó sẽ rã đông sau vài phút.

Nhung sai lam co ban can tranh khi che bien cac mon tom
 Ảnh minh họa.

Không tận dụng vỏ, đầu tôm

Đầu và vỏ tôm giúp giữ lại hương vị của tôm nhiều nhất. Đó là lý do tại sao tôm lại ngon ngọt hơn khi được nấu giữ nguyên vỏ. Trong trường hợp phải lột bỏ vỏ hoặc đầu tôm, hãy giữ 2 thứ đó lại, sau đó xào với một ít bơ hoặc đun sôi để làm nước dùng.

Nêm gia vị quá nhiều

Tôm vốn dĩ đã có vị ngọt tự nhiên sẵn, cộng thêm việc chúng khá mềm nên không nhất thiết phải thêm quá nhiều loại gia vị khác nhau, khiến cho vị tôm bị lấn át hoàn toàn. Chỉ cần thêm một chút muối và tiêu và đủ có được một món ăn ngon rồi.

Tôm bóc vỏ đông lạnh

Đối với loại tôm này, chị em nói không với món salad tôm mà chỉ nên nấu chín cùng với những nguyên liệu khác như mì, spaghetti…

Bí kíp giúp “chồng khỏe vợ vui” nhờ các món ăn từ tôm

(Kiến Thức) - Không chỉ là món ăn ngon và đưa cơm, các món ăn từ tôm còn là vị thuốc bổ thận tráng dương đặc biệt giúp đấng mày râu tăng cường sinh lý.

Bí kíp giúp “chồng khỏe vợ vui” nhờ các món ăn từ tôm
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom

Từ xa xưa, dân gian đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho phái mạnh, trong đó có các món ăn từ tôm.

Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-2
Tôm he xào dầu gừng: Tôm he ngâm với rượu gạo khoảng 30 phút rồi lấy ra xào với dầu gừng trên ngọn lửa xanh, nêm nếm gia vị vừa ăn. Món này có tác dụng bổ thận, tráng dương, rất tốt để tăng cường sinh lý cho quý ông. Dùng liên tục món này trong 7 - 14 ngày.
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-3
Tôm nõn nấu hẹ: Tôm nõn và hẹ làm sạch, xào với dầu vừng, dùng lửa to, thêm gia vị. Bạn cần ăn liên tục 7 ngày để có tác dụng bổ thận tráng dương.
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-4
Tôm càng 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-5
Tôm xào tam thất: Tôm bóc vỏ 100g, rau hẹ 300g, trứng gà 1 quả, bột tam thất 5g, bột ướt, gia vị . Bột tam thất bỏ vào bát với bột ướt, muối, trứng gà rồi trộn đều, xào với dầu rồi cho rau hẹ xào chín, nêm gia vị là được. Bài này dùng tốt cho nam giới yếu sinh lý và nữ bị lãnh cảm, vô sinh do tử cung lạnh.
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-6
Tôm càng xanh 150g, sài hồ 10g, quế chi 10g, đậu xị 15g, gừng hành tỏi vừa đủ. Các vị thuốc cho vào túi, đổ nước vừa đủ rồi nấu với tôm chừng 20 phút, vớt tôm ra. Các vị kia xào thơm rồi cho tôm vào xào lại, thêm nước tinh bột vào thành nước sền sệt để ăn. Ngày ăn 1 lần, ăn trong 1 tháng.
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-7
Canh tôm chân giò: tôm 100 - 150g, rượu 250 ml, chân giò một cái. Tôm bóc vỏ, cho rượu đun nhỏ lửa cho chín, chân giò làm sạch chặt lát, thêm gia vị (có thể thêm khoai tây, cà rốt…), ninh hầm chín nhừ. Dùng cho sản phụ ít sữa tắc sữa; nam giới thận hư liệt dương.
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-8
Canh tôm đảng sâm: Đảng sâm 10g, đương quy 9g, tôm 200g, trứng gà 1 quả, cải non 200g, bún tàu 50g, bột năng 30g, xì dầu 10g, tiêu, muối vừa đủ, canh gà 500ml, sâm quy sấy khô tán bột. Tôm giã nhuyễn, cải thái khúc. Trộn tôm, đảng sâm, đương quy, xì dầu, muối với trứng đánh đều vo thành viên. Bỏ canh gà vào nồi, cho bún tàu vào đun sôi rồi cho viên tôm vào nấu chín. Ngày ăn 1 lần, ăn thịt tôm, uống canh. Món này có tác dụng ôn dương bổ thận. 
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-9
Tôm biển ngâm rượu: tôm biển 500 - 1.000g, dùng rượu xào chín, sau đó đem ngâm rượu, ngày uống 2 - 3 lần, mỗi lần 20 - 30ml. Dùng cho bệnh nhân liệt dương, giảm ham muốn "chuyện ấy".
Bi kip giup “chong khoe vo vui” nho cac mon an tu tom-Hinh-10
Canh tôm hoàng kỳ: tôm càng 10 con, hoàng kỳ 20g, thêm gia vị, rau đậu thích hợp nấu canh. Ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Khám phá đặc sản tôm say rượu độc đáo của Trung Quốc

(Kiến Thức) - Tôm say rượu là món ăn đặc sản được phục vụ trong rất nhiều nhà hàng và cả bữa ăn hàng ngày của người dân Trung Quốc. 
 

Khám phá đặc sản tôm say rượu độc đáo của Trung Quốc
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc
 Đặc sản tôm say rượu có nguyên liệu chính là tôm nước ngọt sống. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-2
 Tùy vào mỗi vùng mà lựa chọn loại tôm nước ngọt khác nhau để làm món tôm say rượu này. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-3
 Tuy nhiên, loại được yêu thích nhất để làm nên món ăn độc đáo này là tôm he. Ảnh: vnhotels.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-4
 Sau khi loại bỏ phần chân và râu, tôm sẽ được bỏ vào một bát rượu có nồng độ cao, ngâm ít nhất 15 phút đủ để chúng bị say rượu và thịt ngấm gia vị. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-5
 Ngoài rượu, một số loại gia vị khác cũng có thể được thêm vào như hành lá, gừng tươi xắt nhỏ hoặc tỏi ớt để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: yan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-6
 Sau đó, tôm sẽ được chế biến theo hai cách. Cách thứ nhất là vớt tôm ra rồi chao qua dầu nóng trong khoảng 30 giây, đủ để vỏ tôm chuyển sang màu đỏ hồng. Ảnh: mangvieclam.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-7
 Cách thứ hai là đốt lửa vào bát rượu ngâm tôm. Sau khi lửa cháy làm bay hết rượu, tôm chín là có thể thưởng thức. Ảnh: diadiemanuong.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-8
 Nhiều thực khách sau khi nếm thử món đặc sản tôm say rượu độc đáo này đã bày tỏ cảm giác của mình là tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà. Ảnh: cachnaumonan.
Kham pha dac san tom say ruou doc dao cua Trung Quoc-Hinh-9
 Họ đều nhận định phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt tôm nên cảm giác ngon lạ. Ảnh: cachnaumonan.
 

Tác hại khủng khiếp của việc ăn quá nhiều mỳ tôm vào bữa sáng

Nếu bạn có thói quen ăn nhiều mỳ tôm vào buổi sáng thì hãy bỏ ngay lập tức vì 5 tác hại khủng khiếp mà loại thức ăn nhanh này mang tới cho sức khỏe con người.

Tác hại khủng khiếp của việc ăn quá nhiều mỳ tôm vào bữa sáng

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.