Những người này chớ dại ăn thịt vịt kẻo chết nhanh hơn mắc ung thư

Những người này chớ dại mà ăn thịt vịt kẻo chết nhanh hơn mắc ung thư nhớ cẩn trọng kẻo hối hận thì quá muộn.

Những người này chớ dại ăn thịt vịt kẻo chết nhanh hơn mắc ung thư
Người không nên ăn thịt vịt
Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được nó.
- Người đang bị cảm: Theo Y học cổ truyền, thịt vịt tính hàn, hơi mặn, có vị ngọt, có nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư… Do có tính hàn cho nên người đang bị cảm tuyệt đối không nên dùng thịt vịt để tránh bệnh nặng hơn.
Nhung nguoi nay cho dai an thit vit keo chet nhanh hon mac ung thu
Ảnh minh họa. 
- Người bị bệnh gout: Những người mắc bệnh gout không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể.
- Người mới phẫu thuật: Đối với người mới phẫu thuật xong, vết thương chưa lành cũng không nên ăn thịt vịt. Vì thịt vịt có chất tanh làm làm cho lâu lành.
Món ngon từ thịt vịt
- Cháo vịt đậu xanh
- Nguyên liệu: Vịt 1 con khoảng 1,5kg (đã làm sạch, xát rượu gừng cho thơm), gạo thơm 200g, đậu xanh nguyên hạt 200g, gừng tươi 3 củ, hành phi 50g, hành lá 100g, rau ngò. Gia vị gồm: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm ngon. Rau ăn kèm gồm: rau đắng 200g, giá đậu 200g, cải xanh 200g.
Nguyên liệu pha nước mắm gồm: tỏi 2 tép, chanh 1 quả, ớt sừng 2 quả.
- Cách làm: Luộc vịt chín, để nguội, chặt miếng mỏng vừa ăn. Nấu nước luộc vịt với gạo và đậu xanh thành cháo nhừ. Múc cháo ra bát lớn, rắc hành lá, rau ngò, tiêu, hành phi lên trên. Xếp thịt vịt ra đĩa lớn, dùng với cháo nóng, rau cải xanh, rau đắng, giá đậu, chấm kèm nước mắm gừng.
- Thịt vịt trộn rau lang
- Nguyên liệu: Thịt vịt (ức) 400g, rau lang non 400g. Gia vị gồm: tỏi bằm, tỏi phi, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, chanh, muối, tiêu, đường.
* Xem thêm video: Tuyệt đối không nên ăn những món ăn này nếu đã để qua đêm:
Nguồn video: YouTube/Mẹo vặt cuộc sống.
- Cách làm: Thịt vịt làm sạch, ướp chút muối, đường, ít nước tương, hạt nêm, tỏi băm, ngũ vị hương, để khoảng 10 phút cho thịt thấm. Chanh vắt lấy nước cốt hòa tan với ít đường. Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho ức vịt vào chiên áp chảo, chín đều hai mặt. Lấy thịt vịt ra, để nguội, xắt lát mỏng. Rau lang lặt những đọt, lá non rồi rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho rau lang vào luộc sơ qua, vớt ra, xả qua nước sôi để nguội.
Trộn thịt vịt với rau lang, rưới nước cốt chanh, nước tương vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên mặt. Dùng ăn trong bữa cơm.

Chế biến thịt vịt trị đau dạ dày

(Kiến Thức) -Theo Đông y, có thể chế biến thịt vịt trị đau dạ dày, theo các dưới đây.

Chế biến thịt vịt trị đau dạ dày
Che bien thit vit tri dau da day
 Chế biến thịt vịt trị đau dạ dày. Ảnh minh họa.
Thịt vịt theo Đông y, có tác dụng điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư... chuyên trị các chứng tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng.

10 món ngon từ thịt vịt thông dụng dễ làm

(Kiến Thức) - Theo Đông Y, các món ăn từ vịt rất phù hợp trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng điểm mặt 10 món ngon từ thịt vịt thông dụng dễ làm.

10 món ngon từ thịt vịt thông dụng dễ làm
10 mon ngon tu thit vit thong dung de lam
 Vịt xáo măng. Nguyên liệu gồm có 1 con vịt béo, măng lá, măng củ, mùi tàu, húng quế, hành lá, gừng, chanh, ớt, tỏi, gia vị... Món ngon từ thịt vịt này có vị ngọt thơm của nước dùng, béo ngậy của vịt, ăn kèm bún thì ngon miễn chê!

Mẹo chọn vịt ngon cho ngày Tết Đoan Ngọ

(Kiến Thức) - Nằm lòng những bí quyết dưới đây để chọn được những con vịt ngon, ít lông, chắc thịt cho ngày Tết Đoan Ngọ.

Mẹo chọn vịt ngon cho ngày Tết Đoan Ngọ
Vào ngày Tết Đoan Ngọ, bên cạnh những món ăn truyền thống như rượu nếp, hoa quả… thì thịt vịt cũng là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, vịt bày bán ngoài chợ bị không ít người bán bơm nước, hoặc bán vịt bị bệnh. Các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau khi mua vịt để chọn được vịt ngon như ý. Ảnh: alobacsi
 Vào ngày Tết Đoan Ngọ, bên cạnh những món ăn truyền thống như rượu nếp, hoa quả… thì thịt vịt cũng là món ăn không thể thiếu. Tuy nhiên, vịt bày bán ngoài chợ bị không ít người bán bơm nước, hoặc bán vịt bị bệnh. Các bà nội trợ cần lưu ý một số điểm sau khi mua vịt để chọn được vịt ngon như ý. Ảnh: alobacsi
Hạn chế mua vịt làm sẵn. Nhiều chị em có thói quen mua vịt làm sẵn cho đỡ mất thời gian. Tuy nhiên, để có được con vịt ngon, đảm bảo chất lượng nên chọn vịt còn sống và nhờ người bán làm thịt tại chỗ. Vịt làm sẵn, để lâu kém ngon hơn vịt tươi mới được mổ xong. Ảnh: vietq
 Hạn chế mua vịt làm sẵn. Nhiều chị em có thói quen mua vịt làm sẵn cho đỡ mất thời gian. Tuy nhiên, để có được con vịt ngon, đảm bảo chất lượng nên chọn vịt còn sống và nhờ người bán làm thịt tại chỗ. Vịt làm sẵn, để lâu kém ngon hơn vịt tươi mới được mổ xong. Ảnh: vietq
Khi chọn vịt sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian. Ảnh: trithuctre
Khi chọn vịt sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian. Ảnh: trithuctre 
Không nên chọn vịt non. Vịt non thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ. Vịt non thường có mỏ to và mềm. Vịt vừa có mỏ nhỏ và cứng. Ảnh : webcuato
 Không nên chọn vịt non. Vịt non thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ. Vịt non thường có mỏ to và mềm. Vịt vừa có mỏ nhỏ và cứng. Ảnh : webcuato
Ngoài ra, theo kinh nghiệm của người nuôi vịt thì nên chọn vịt còn khỏe, chạy nhanh, không lờ đờ hoặc nằm rệp. Vịt có phao câu tròn sẽ là vịt ngon. Ảnh: tinmoi
 Ngoài ra, theo kinh nghiệm của người nuôi vịt thì nên chọn vịt còn khỏe, chạy nhanh, không lờ đờ hoặc nằm rệp. Vịt có phao câu tròn sẽ là vịt ngon. Ảnh: tinmoi
Để nhận biết vịt còn khỏe hay bị bệnh, nên vạch vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt. Nếu hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không mắc bệnh. Lưu ý chọn vịt đực vì vịt đực có thịt ngon hơn vịt cái. Ảnh: tongphuochiep71
 Để nhận biết vịt còn khỏe hay bị bệnh, nên vạch vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt. Nếu hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không mắc bệnh. Lưu ý chọn vịt đực vì vịt đực có thịt ngon hơn vịt cái. Ảnh: tongphuochiep71
Để món vịt không bị hôi, khi làm thịt, nên cắt bỏ phần ống dầu ở phao câu vì đây là tuyến nhờn, nếu không quen ăn sẽ rất hôi. Dùng gừng giã nhuyễn hoặc rượu xát đều lên thân vịt rồi rửa lại bằng nước muối loãng cũng giúp giảm mùi hôi của vịt. Ảnh: vandinh
 Để món vịt không bị hôi, khi làm thịt, nên cắt bỏ phần ống dầu ở phao câu vì đây là tuyến nhờn, nếu không quen ăn sẽ rất hôi. Dùng gừng giã nhuyễn hoặc rượu xát đều lên thân vịt rồi rửa lại bằng nước muối loãng cũng giúp giảm mùi hôi của vịt. Ảnh: vandinh
Với món ăn cần chặt vịt ra, thì sau khi chặt có thể trụng sơ bằng nước sôi và xả lại nước lạnh, vịt sẽ hết mùi hôi. Ảnh: tapchitangcan
Với món ăn cần chặt vịt ra, thì sau khi chặt có thể trụng sơ bằng nước sôi và xả lại nước lạnh, vịt sẽ hết mùi hôi. Ảnh: tapchitangcan 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.