Những người cần thận trọng khi ăn ngô

Ngô là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được đâu nhé.

Những người cần thận trọng khi ăn ngô

Những lợi ích sức khỏe của ngô

Là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt

Những người cần thận trọng khi ăn ngô  ảnh 1

Nhiều người cần hạn chế ăn ngô để không hại sức khỏe.

Cụ thể là vitamin C, vitamin B và magiê. Vitamin C rất quan trọng trong việc sửa chữa tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch và có đặc tính chống lão hóa, trong khi vitamin B quan trọng trong chuyển hóa năng lượng. Magiê rất quan trọng đối với dẫn truyền thần kinh và co cơ.

Có thể hỗ trợ tiêu hóa

Những người không nên ăn ngô

Người thiếu canxi, sắt: Trong lương thực thô có chứa axit phytic và chất xơ, kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc cơ thể hấp thụ khoáng chất.

Khả năng miễn dịch kém: Ăn nhiều chất xơ sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, tỷ lệ sử dụng chất béo giảm, gây tổn hại đến chức năng của xương, tim, máu…, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hoạt động thể lực nặng: Giá trị dinh dưỡng của lương thực thô thấp, ít năng lượng, không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho những người lao động thể lực nặng.

Người già và trẻ nhỏ: Do chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn của trẻ em chưa hoàn thiện, nên việc tiêu hóa lượng lớn chất xơ có trong các loại lương thực này tạo gánh nặng rất lớn cho dạ dày.

Thanh thiếu niên đang ở tuổi dậy thì: Lương thực thô không những cản trở sự hấp thụ cholesterol và chuyển đổi nó thành hormone, mà còn gây trở ngại cho việc hấp thu và sử dụng các nguyên tố dinh dưỡng.

Chức năng tiêu hóa kém: Nhóm người này nếu ăn quá nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho dạ dày.

Người có bệnh về hệ tiêu hóa: Bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị thiếu chất: Hãy xem bạn thiếu gì để bổ sung

Theo các bác sĩ chuyên khoa trên kênh Family Doctor, đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu một số chất dinh dưỡng, cần phải bổ sung ngay.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị thiếu chất: Hãy xem bạn thiếu gì để bổ sung

Một chế độ ăn uống thiếu điều độ và tùy tiện về giờ giấc, kén ăn và ăn kiêng hay thiên lệch một phần, hút thuốc, nghiện rượu và các bệnh mãn tính có thể gây thiếu một số chất dinh dưỡng trong cơ thể, dẫn đến các chứng khó chịu về thể chất, chẳng hạn như khô mắt, chuột rút ở chân, khô da, da sần sùi thô ráp và cảm giác lạnh bàn tay và bàn chân.

Nếu một số triệu chứng bất thường xuất hiện kéo dài trong 2 tuần mà vẫn không thuyên giảm và không có bất thường gì sau khi đến bệnh viện khám thì bạn cần nghĩ ngay đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng càng sớm càng tốt.

6 lợi ích sức khỏe của bột củ dền

Củ dền có chứa một số hợp chất khác nhau với các đặc tính khác nhau. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của bột củ dền.

6 lợi ích sức khỏe của bột củ dền

Củ dền có chứa một số hợp chất khác nhau với các đặc tính khác nhau. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của bột củ dền.

Bột củ dền rất giàu nitrat

Đậu đen là vua của các loại đậu, giúp ngừa ung thư

Đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại đậu khác. Tuy nhiên, một số người không nên dùng đậu đen kẻo sinh thêm bệnh.

https://cdn.24h.com.vn/upload/1-2022/images/2022-02-27/1645963105-ac55f1ca170ffcdf7f579900db1667b8-width645height322.jpg
Trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là “vua của các loại đậu”, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, một số người không nên dùng đậu đen kẻo sinh thêm bệnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.