Những món lẩu “hiếm có khó tìm“ lại có ở Việt Nam

Những món lẩu “hiếm có khó tìm“ lại có ở Việt Nam

(Kiến Thức) - Lẩu mèo, lẩu chó, lẩu cháo thậm chí là lẩu khô... đều là những món lẩu lạ chắc chỉ đến Việt Nam bạn mới có cơ hội thưởng thức.

 Lẩu mèo:  Món lẩu lạ này có nguồn gốc từ Thái Bình, Nam Định nơi người dân rất thích ăn thịt mèo. Ảnh: Otofun
Lẩu mèo: Món lẩu lạ này có nguồn gốc từ Thái Bình, Nam Định nơi người dân rất thích ăn thịt mèo. Ảnh: Otofun
Lẩu mèo gồm nước lẩu, đồ nhúng lẩu được chế biến hoàn toàn từ thịt mèo. Khi ăn người ta thường cho lòng mèo, chặt thịt mèo cho vào nồi nước canh và trần rau má ăn kèm. Ảnh: Otofun
Lẩu mèo gồm nước lẩu, đồ nhúng lẩu được chế biến hoàn toàn từ thịt mèo. Khi ăn người ta thường cho lòng mèo, chặt thịt mèo cho vào nồi nước canh và trần rau má ăn kèm. Ảnh: Otofun
Món này có hương vị khá lạ không phải ai cũng ăn được. Tuy nhiên, với những người mê món " tiểu hổ" đây lại là món ăn khoái khẩu của họ. Ảnh: Otofun
Món này có hương vị khá lạ không phải ai cũng ăn được. Tuy nhiên, với những người mê món " tiểu hổ" đây lại là món ăn khoái khẩu của họ. Ảnh: Otofun
Lẩu chó cũng là món lẩu biến tấu mới xuất hiện trong khoảng 5 năm gần đây. Lẩu chó được biết đến là món ăn ngon miền Nam. Ảnh: Chacalavong.
Lẩu chó cũng là món lẩu biến tấu mới xuất hiện trong khoảng 5 năm gần đây. Lẩu chó được biết đến là món ăn ngon miền Nam. Ảnh: Chacalavong.
Cách làm món lẩu thịt chó cũng khá dễ và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho xương chó vào nồi ninh lấy nước lẩu, sau đó chặt thịt chó ướp kĩ trước khi nhúng lẩu. Ảnh: Dulichnamdinh.
Cách làm món lẩu thịt chó cũng khá dễ và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho xương chó vào nồi ninh lấy nước lẩu, sau đó chặt thịt chó ướp kĩ trước khi nhúng lẩu. Ảnh: Dulichnamdinh.
Khi ăn lẩu cho người ta thường cho thêm đu đủ xanh hoặc măng tươi để tăng khẩu vị. Món này được dân nhậu hoặc những người nghiền thịt chó rất yêu thích. Ảnh: Dulichnamdinh.
Khi ăn lẩu cho người ta thường cho thêm đu đủ xanh hoặc măng tươi để tăng khẩu vị. Món này được dân nhậu hoặc những người nghiền thịt chó rất yêu thích. Ảnh: Dulichnamdinh.
Lẩu cháo không phải lạ lẫm ở nước ta nhưng nó thực sự là món lẩu lạ có độc nhất vô nhị trên bản đồ ẩm thực thế giới. Ảnh: Monngonmoingay.
Lẩu cháo không phải lạ lẫm ở nước ta nhưng nó thực sự là món lẩu lạ có độc nhất vô nhị trên bản đồ ẩm thực thế giới. Ảnh: Monngonmoingay.
Lẩu cháo với đặc trưng nước lẩu chính là cháo trắng loãng được nấu nhừ. Khi ăn bạn chỉ cần cho nhưng nguyên liệu đi kèm vào nồi cháo đun sôi chín là có thể thưởng thức. Ảnh: Eva.
Lẩu cháo với đặc trưng nước lẩu chính là cháo trắng loãng được nấu nhừ. Khi ăn bạn chỉ cần cho nhưng nguyên liệu đi kèm vào nồi cháo đun sôi chín là có thể thưởng thức. Ảnh: Eva.
Người ta thường ăn lẩu lòng cháo hoặc lẩu cháo chim, lẩu cháo bắp bò... Sau khi ăn lẩu bạn chỉ cần húp thêm một bát nước cháo trần ngọt lừ là no chắc bụng. Ảnh: Amthucvietnam
Người ta thường ăn lẩu lòng cháo hoặc lẩu cháo chim, lẩu cháo bắp bò... Sau khi ăn lẩu bạn chỉ cần húp thêm một bát nước cháo trần ngọt lừ là no chắc bụng. Ảnh: Amthucvietnam
Lẩu trứng vịt lộn với nguyên liệu chính là trứng vịt lộn ăn kèm rau cải thảo, rau muống là chuẩn vị. Ảnh: Diadiemanuong.
Lẩu trứng vịt lộn với nguyên liệu chính là trứng vịt lộn ăn kèm rau cải thảo, rau muống là chuẩn vị. Ảnh: Diadiemanuong.
Lẩu khô là món lẩu lạ cũng vô cùng lạ lùng bởi lẩu mà lại không có nước. Lẩu khô được những người sành ẩm thực khen ngon, độc đáo và rất thú vị khi ăn. Ảnh: Zing.
Lẩu khô là món lẩu lạ cũng vô cùng lạ lùng bởi lẩu mà lại không có nước. Lẩu khô được những người sành ẩm thực khen ngon, độc đáo và rất thú vị khi ăn. Ảnh: Zing.
Ăn lẩu khô người ta không dùng nồi mà dùng một chiếc chảo chống dính lòng rộng, một chiếc xẻng nhỏ và một tô nước sốt. Ảnh: Zing.
Ăn lẩu khô người ta không dùng nồi mà dùng một chiếc chảo chống dính lòng rộng, một chiếc xẻng nhỏ và một tô nước sốt. Ảnh: Zing.
Các nguyên liệu sẽ được đảo cùng với gia vị trong chảo cho chín trước, khi thức ăn ngấm đều gia vị thì bỏ rau, bỏ mì vào. Từ thịt tới rau trong món lẩu đều mềm mại, đậm đà sẽ được gắp ra chấm nước sốt và thưởng thức. Ảnh: Pasgo.
Các nguyên liệu sẽ được đảo cùng với gia vị trong chảo cho chín trước, khi thức ăn ngấm đều gia vị thì bỏ rau, bỏ mì vào. Từ thịt tới rau trong món lẩu đều mềm mại, đậm đà sẽ được gắp ra chấm nước sốt và thưởng thức. Ảnh: Pasgo.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.