Những món ăn Việt có tên độc dị ít người biết đến

Những món ăn Việt có tên độc dị ít người biết đến

(Kiến Thức) -Nhiều món ăn Việt ở nhiều vùng quê có tên độc dị có thể bạn chưa hề biết đến.

Cháo ấu tẩu là một trong những  món ăn Việt truyền thống nhưng lại có tên lạ ít người biết đến. Đây là món ăn đặc trưng ở vùng quê Hà Giang. Cháo nấu từ củ ấu tẩu, gạo tẻ, nếp cái, chân giò... rất hấp dẫn.
Cháo ấu tẩu là một trong những món ăn Việt truyền thống nhưng lại có tên lạ ít người biết đến. Đây là món ăn đặc trưng ở vùng quê Hà Giang. Cháo nấu từ củ ấu tẩu, gạo tẻ, nếp cái, chân giò... rất hấp dẫn.
Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món phá lấu. Phá lấu có thể làm từ nhiều bộ phận khác nhau của heo như bao tử, lưỡi, phèo, chân giò, tai heo…
Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món phá lấu. Phá lấu có thể làm từ nhiều bộ phận khác nhau của heo như bao tử, lưỡi, phèo, chân giò, tai heo…
Món khâu nhục: Nghe tên lạ nhưng đây là món ăn nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc. Để chế biến món ăn này rất mất thời gian vì để đảm bảo món khâu nhục ngon thì thịt phải được chưng cách thủy sau đó kho cho đến khi mềm nhũn những vẫn phải giữ nguyên hình dáng ban đầu của thịt, không bị vỡ vụn.
Món khâu nhục: Nghe tên lạ nhưng đây là món ăn nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc. Để chế biến món ăn này rất mất thời gian vì để đảm bảo món khâu nhục ngon thì thịt phải được chưng cách thủy sau đó kho cho đến khi mềm nhũn những vẫn phải giữ nguyên hình dáng ban đầu của thịt, không bị vỡ vụn.
Món nướng Pa Pỉnh tộp nổi tiếng Tây Bắc. Đây là món cá nướng gập đặc trưng của người dân vùng núi Tây Bắc.
Món nướng Pa Pỉnh tộp nổi tiếng Tây Bắc. Đây là món cá nướng gập đặc trưng của người dân vùng núi Tây Bắc.
Bạn đã từng nghe đến cái tên cơm âm phủ?. Đây là món ăn bình dân ở Huế ngày nay...
Bạn đã từng nghe đến cái tên cơm âm phủ?. Đây là món ăn bình dân ở Huế ngày nay...
... và là món ăn cung đình sang trọng của ngày xưa. Bởi nó được các đầu bếp cung đình xưa kia chế biến làm món ăn cho nhà vua.
... và là món ăn cung đình sang trọng của ngày xưa. Bởi nó được các đầu bếp cung đình xưa kia chế biến làm món ăn cho nhà vua.
Hay món cơm sườn Sà bì chưởng, đặc sản của người miền Nam.
Hay món cơm sườn Sà bì chưởng, đặc sản của người miền Nam.
Nguyên liệu chính của món này là cơm, sườn, bì, chả. Tuy nhiên, không đơn thuần, cơm ở đây phải được nấu từ loại gạo tấm, sườn heo tẩm ướp chua ngọt, chả làm cùng trứng và sợi bì dai. Nguồn ảnh: Lozi, Foody.
Nguyên liệu chính của món này là cơm, sườn, bì, chả. Tuy nhiên, không đơn thuần, cơm ở đây phải được nấu từ loại gạo tấm, sườn heo tẩm ướp chua ngọt, chả làm cùng trứng và sợi bì dai. Nguồn ảnh: Lozi, Foody.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.