Những món ăn kinh dị khó tin nhất thế giới

Những món ăn kinh dị khó tin nhất thế giới

(Kiến Thức) - Những món ăn chỉ cần nếm một lần bạn sẽ chạy xa thậm chí nôn thốc nôn tháo nhiều giờ song lại được nhiều quốc gia trên thế giới ưa thích. 

Rocky Mountain Oysters là món tinh hoàn của bò, bê được chế biến thành thức ăn cho con người. Đôi khi tinh hoàn dê hoặc lợn có thể dùng thay thế. Người ta thường làm sạch, chiên cùng với gia vị. Món này chủ yếu dùng làm món khai vị.
Rocky Mountain Oysters là món tinh hoàn của bò, bê được chế biến thành thức ăn cho con người. Đôi khi tinh hoàn dê hoặc lợn có thể dùng thay thế. Người ta thường làm sạch, chiên cùng với gia vị. Món này chủ yếu dùng làm món khai vị.
Haggis là món ăn truyền thống của Scotland. Thành phần gồm có tim, gan, phổi của cừu băm nhỏ với hành tây, gia vị, muối trộn với nhau. Sau đó nhồi chúng vào trong dạ dày của cừu, luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Haggis là món ăn truyền thống của Scotland. Thành phần gồm có tim, gan, phổi của cừu băm nhỏ với hành tây, gia vị, muối trộn với nhau. Sau đó nhồi chúng vào trong dạ dày của cừu, luộc trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Hakarl là món ăn truyền thống của Iceland. Món này làm từ cá mập lên men, rồi treo khô trong thời gian dài. Thịt tươi của loài cá mập chứa chất độc nên người dân Iceland thường phải để thịt lên men trước khi đi phơi khô.
Hakarl là món ăn truyền thống của Iceland. Món này làm từ cá mập lên men, rồi treo khô trong thời gian dài. Thịt tươi của loài cá mập chứa chất độc nên người dân Iceland thường phải để thịt lên men trước khi đi phơi khô.
Món này có mùi vị rất khủng khiếp, nếu ăn lần đầu có thể bạn sẽ phải ọe ra lập tức bởi không quen mùi.
Món này có mùi vị rất khủng khiếp, nếu ăn lần đầu có thể bạn sẽ phải ọe ra lập tức bởi không quen mùi.
Chuột lang quay - Peru: Với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.
Chuột lang quay - Peru: Với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.
"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc.
"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc.
Kem gan vịt: Gan để chế biến thành kem phải là loại được lấy từ những con vịt hoặc ngỗng béo, ăn uống khỏe.
Kem gan vịt: Gan để chế biến thành kem phải là loại được lấy từ những con vịt hoặc ngỗng béo, ăn uống khỏe.
Kem lưỡi bò: Ở Nhật, lưỡi bò lại được chế biến thành một vị kem lạ mà người dân vô cùng ưa thích, đó là kem lưỡi bò. Loại kem này được chế biến từ miếng lưỡi bò thái vụn, kết hợp với kem chua.
Kem lưỡi bò: Ở Nhật, lưỡi bò lại được chế biến thành một vị kem lạ mà người dân vô cùng ưa thích, đó là kem lưỡi bò. Loại kem này được chế biến từ miếng lưỡi bò thái vụn, kết hợp với kem chua.
Chim chết nhồi vào bụng hải cẩu để lên men Kiviaq: Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lọc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng một chiếc túi và nhét 300 - 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất. Quá trình lên men của món ăn này thường kéo dài từ 3 đến 18 tháng. Khi đào chiếc túi lên, người ta sẽ lấy những con chim ra, vặt lông và cho vào miệng ăn ngon lành.
Chim chết nhồi vào bụng hải cẩu để lên men Kiviaq: Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lọc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng một chiếc túi và nhét 300 - 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất. Quá trình lên men của món ăn này thường kéo dài từ 3 đến 18 tháng. Khi đào chiếc túi lên, người ta sẽ lấy những con chim ra, vặt lông và cho vào miệng ăn ngon lành.
Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng.
Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng.
Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.
Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.
Sushi rết ở Nhật Bản khiến nhiều người kinh hãi. Món này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama nghĩ ra, trong đó sushi được làm với một số loài côn trùng mà không phải ai cũng dám ăn.
Sushi rết ở Nhật Bản khiến nhiều người kinh hãi. Món này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama nghĩ ra, trong đó sushi được làm với một số loài côn trùng mà không phải ai cũng dám ăn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.