Những lợi ích "thần dược" của bắp cải bạn nên ăn hàng ngày

Bắp cải là món rau quen thuộc trong mùa đông và cũng là vị thuốc tuyệt vời cho sức khỏe!

Những lợi ích "thần dược" của bắp cải bạn nên ăn hàng ngày
Ung thư có tính di truyền: Hạ thấp nguy cơ
Ung thư là một căn bệnh đáng sợ đe dọa cuộc sống của chúng ta. Mặc dù ung thư không là bệnh di truyền, tức là bố bị ung thư thì con chưa chắc bị ung thư. Nhưng rõ ràng là những gia đình có bệnh nhân bị ung thư theo sơ đồ phả hệ thì cá nhân người đó có nguy cơ bị ung thư cao hơn người khác.
Hãy tích cực sử dụng bắp cải nếu bạn muốn hạ thấp nguy cơ này. Bắp cải được cho là có khả năng hạ thấp tỉ lệ và nguy cơ ung thư đường ruột cho những người không an toàn, đặc biệt là ung thư dạ dày, đại tràng. Tại sao vậy? Bởi bắp cải có tác dụng ngừng hãm táo bón, vốn là một yếu tố rất không tốt với đại tràng của bạn. Bắp cải còn là một loại rau giàu vitamin C, giúp rũ bỏ gốc tự do thừa cho bạn, vốn là một yếu tố gây ra ác tính hóa ở các tế bào bị tổn thương.
Bắp cải có chứa rất nhiều các chất có hoạt tính chống ung thư.
 Bắp cải có chứa rất nhiều các chất có hoạt tính chống ung thư.
Đặc biệt, bắp cải có chứa rất nhiều các chất có hoạt tính chống ung thư như: lupeol, sinigrin, sulforaphane. Đây là những chất được biết đến như những công cụ giúp ngừng hãm sự phát triể của khối u. Vì vậy, bắp cải sẽ là chiếc khiên hữu hiệu cho bạn.
Trị táo bón kinh niên
Táo bón kinh niên là căn bệnh đáng sợ với nhiều người. Nó gây ra cảm giác nặng bụng, ấm ách rất khó chịu. Nó làm chủ nhân bị nhiễm độc các chất sinh ra từ chuyển hóa trong ruột khiến cho mất ngủ, chán nản, đau đầu, mệt mỏi. Nó làm cho người ta sợ ăn, sợ uống vì càng ăn vào thì bụng càng đầy và đi tiêu càng sợ. Mỗi lần đi tiêu giống như cực hình, đau rát phát bùng cháy cả hậu môn.
Đừng lo, hãy để bắp cải giúp bạn. Trong các loại rau điều trị táo bón, bắp cải đứng trong hàng ngũ những rau hiệu quả nhất. Lý do là vì bắp cải rất nhiều chất xơ trong đó. Chất xơ kích thích ruột co bóp làm việc, kích thích ruột tiết dịch tiêu hóa, làm tăng khả năng giữ nước trong lòng ruột. Kết quả là phân mềm ra, số lần đi tiêu nhiều hơn và người ta cảm thấy ăn uống có thú hơn.
Phòng chống các bệnh đường tiêu hóa
Qua nội soi, các chuyên gia Ấn Độ đã chứng minh được sự hình thành một lớp màng nhầy ở dạ dày với hai chức năng che chở và tái tạo niêm mạc dưới tác dụng của một số hoạt chất có trong rau bắp cải tươi. Vì thế, sử dụng nước ép từ rau bắp cải có tác dụng giúp cho vết loét dạ dày và tá tràng mau lành. Một cuộc nghiên cứu tiến hành trên 40 người bị loét dạ dày – tá tràng, họ được uống mỗi ngày một cốc nước ép bắp cải (tương đương với ¼ lít) trong vòng 3 tuần liền. Kết quả nội soi cho thấy, những vết loét dạ dày đã dần được phục hồi.
Phòng tiểu đường và béo phì
Các chất trong bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết, vì thế có tác dụng phòng bị tiểu đường tuýp 2. Mặt khác, rau bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.

Lợi ích thần kỳ cho sức khỏe từ bắp cải

Khoa học đã chứng minh bắp cải là thúc đẩy hệ thống miễn dịch tự nhiên. Cùng khám phá thêm những lợi ích "thần kỳ" cho sức khỏe từ bắp cải.

Lợi ích thần kỳ cho sức khỏe từ bắp cải
Loi ich than ky cho suc khoe tu bap cai
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắp cải có chứa hàm lượng rất cao vitamin C, nó có thể dễ dàng giúp cơ thể trong việc chống lại các gốc tự do do đó tăng cường hệ thống miễn dịch.  

Những người có chết cũng không nên ăn bắp cải

Bắp cải giàu dinh dưỡng và rất nhiều công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên với một số người nếu ăn thường xuyên sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Những người có chết cũng không nên ăn bắp cải
Nhung nguoi co chet cung khong nen an bap cai
Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Cải bắp cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.công dụng của cải bắp. 

Công thức chè kho cúng gia tiên ngày Tết ông Công ông Táo

(Kiến Thức) - Cách làm hè kho đơn giản, món chè kho đơm gọn ghẽ trên chiếc đĩa sứ trắng phau là món tráng miệng thanh tao bày lên bàn thờ tổ tiên ngày Tết.

Công thức chè kho cúng gia tiên ngày Tết ông Công ông Táo
Cong thuc che kho cung gia tien ngay Tet ong Tao
 Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng. Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.