Công thức chè kho cúng gia tiên ngày Tết ông Công ông Táo

Công thức chè kho cúng gia tiên ngày Tết ông Công ông Táo

(Kiến Thức) - Cách làm hè kho đơn giản, món chè kho đơm gọn ghẽ trên chiếc đĩa sứ trắng phau là món tráng miệng thanh tao bày lên bàn thờ tổ tiên ngày Tết.

Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng.  Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.
Một đĩa chè kho đạt yêu cầu phải thật mịn, thật khô và có thể cắt thành từng miếng. Cách làm chè kho cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu để làm chè kho gồm có 500g đỗ xanh, 300g đường, vừng rang, 1 chút vani, 1 chút muối.
Nguyên liệu để làm chè kho gồm có 500g đỗ xanh, 300g đường, vừng rang, 1 chút vani, 1 chút muối.
Bước 1: Đỗ xanh ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ.
Bước 1: Đỗ xanh ngâm qua đêm, đãi sạch vỏ.
Bước 2: Hấp chín đậu xanh, giã tơi khi đỗ còn nóng.
Bước 2: Hấp chín đậu xanh, giã tơi khi đỗ còn nóng.
Bước 3: Rây qua rây cho thật mịn, loại bỏ hết những hạt đỗ sượng.
Bước 3: Rây qua rây cho thật mịn, loại bỏ hết những hạt đỗ sượng.
Bước 4: Trộn đường và 1 nhúm muối vào đậu xanh giã nhuyễn rồi xào khô trên bếp. Bạn cũng có thể vắt thêm chút nước gừng vào cho thơm nếu thích.
Bước 4: Trộn đường và 1 nhúm muối vào đậu xanh giã nhuyễn rồi xào khô trên bếp. Bạn cũng có thể vắt thêm chút nước gừng vào cho thơm nếu thích.
Bước 5: Đơm chè kho ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên.
Bước 5: Đơm chè kho ra đĩa, rắc vừng đã rang vàng lên trên.
Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh, vẫn có thể để trong 7 - 10 ngày vì có lượng đường cao.
Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh, vẫn có thể để trong 7 - 10 ngày vì có lượng đường cao.

GALLERY MỚI NHẤT