Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

(VietnamDaily) - Những loại thực phẩm này không nên để trong tủ lạnh, chỉ nên để ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát và thông gió.

Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh
Rau lá xanh khi bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ mất dần chất dinh dưỡng, sau khi mua về bạn có thể bọc trong túi ni lông và cho vào tủ lạnh, nhưng tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh không quá 3 ngày. (Ảnh minh họa)
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-2
 Tuy nhiên, nhiệt độ bảo quản thích hợp cho các loại rau khác như dưa chuột, ớt xanh, mướp đắng, bí ngô...nhìn chung chỉ khoảng 10 độ, trong khi nhiệt độ tủ lạnh ở hầu hết các hộ gia đình nói chung là từ 3 đến 8 độ. Vì vậy, những loại rau như vậy có thể được bảo quản ở nơi mát mẻ và thông gió trong nhà.
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-3
Thực tế, dưa chuột để trong tủ lạnh cũng dễ bị mất nước và khô héo. Tốt nhất là bạn nên ăn đến đâu mua đến đó. Nếu ngại đi mua, bạn nên bọc dưa chuột trong khăn giấy, sau đó cho vào túi bóng để giữ ẩm khi trữ trong tủ lạnh, sử dụng càng sớm càng tốt. 
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-4
Không cần phải để ớt chuông trong tủ lạnh, chúng có thể dễ dàng được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc túi giấy. Thậm chí, việc để ớt chuông trong tủ lạnh còn khiến chúng mất độ tươi và giòn.
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-5
  Hầu hết các loại trái cây cũng cần được để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại trái cây nhiệt đới nhạy cảm hơn với nhiệt độ thấp như chuối, xoài, sầu riêng… thì không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-6
 Nếu để trong tủ lạnh, chúng dễ bị nhũn, chuyển sang màu đen và bị thối, hư hỏng trước khi được sử dụng. Do đó, thay vì để trong tủ lạnh, có thể bảo quản những loại hoa quả này ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng.
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-7
 Ngoài ra, đối với tất cả các loại thực phẩm đóng gói mà bạn thường mua, chẳng hạn như các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm nấu chín, tương cà, sữa hộp, nước trái cây, đồ uống, v.v., hãy nhớ kiểm tra các yêu cầu bảo quản trên bao bì. 
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-8
Nếu chưa mở có thể để ở nhiệt độ phòng, để dành và dùng sớm mà không cần cho vào tủ lạnh. 
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-9
 Tuy nhiên, một khi những thực phẩm đóng gói này được mở ra và không ăn hết một lúc, phần còn lại cần được đậy kín, cho vào tủ lạnh và sử dụng càng sớm càng tốt.
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-10
Mật ong có hàm lượng đường cao và độ ẩm thấp nên vi khuẩn khó tồn tại và sinh sôi, do đó, mật ong chỉ cần đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không cần cho vào tủ lạnh. Khi bạn cho mật ong vào tủ lạnh không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong, giảm hương vị mật ong do chênh lệch nhiệt độ. 
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-11
Bánh mì chỉ nên ăn trong thời gian ngắn, nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, không thích hợp bảo quản trong tủ lạnh, nguyên nhân là nhiệt độ lạnh sẽ làm tinh bột trong bánh mì mất hương vị. 
Nhung loai thuc pham khong nen de trong tu lanh-Hinh-12
Nếu bánh mì không ăn được ngay, hãy cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn mới lấy ra và làm nóng lại. 

Lưu ý 10 thực phẩm nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh

(VietnamDaily) - Khi nói đến việc bảo quản các sản phẩm, có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm tươi, an toàn và ngon lâu nhất. Đặc biệt, 10 loại thực phẩm phổ biến sau đây, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị hư hỏng.

Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh

Bột mì trắng: Thực phẩm phổ biến này phải được cất giữ ở nơi tối và mát - lý tưởng nhất là trong hộp kín. Bằng cách này, bột mì không bị hỏng và tươi lâu hơn. Trên thực tế, bột mì trắng đã mở nắp để trong tủ lạnh được 12 tháng, trong khi ở nhiệt độ phòng chỉ để được từ 6-8 tháng.

Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-2
Trái cây và rau khô: Trái cây và rau quả sấy khô thực sự có thể bảo quản trong tủ rất lâu, lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, nó chỉ an toàn khi nó vẫn chưa được mở. Sau khi mở nắp, tốt nhất bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh và sử dụng từ 1 tháng đến 6 tháng.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-3
Sản phẩm nướng: Mặc dù không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh nhưng các sản phẩm bánh nướng có thể “sống” trong tủ lạnh lâu hơn một chút so với để trong tủ đựng thức ăn (tối đa 3 tuần). Ngoài ra, bảo quản các túi bánh ngô đã mở trong tủ lạnh cho phép chúng tươi ngon đến 3 tháng. Cuối cùng, bột bánh pizza, bánh cuộn đóng hộp và bánh quy cũng không được để ở nhiệt độ phòng vì nó không an toàn.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-4
Táo: Trái cây này sẽ tươi và giòn lâu hơn cả tháng khi được bảo quản trong túi chống ẩm trong tủ lạnh. Bạn nên tránh rửa táo trước khi bảo quản vì nó có thể gây hư hỏng.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-5
Bơ đậu phộng tự nhiên: Chúng ta có thể bảo quản bơ đậu phộng tự nhiên chưa mở ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, khi đã mở nắp hộp, các chuyên gia khẳng định rằng bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-6
Cam quýt: Chúng ta có thể bảo quản cam, chanh , bưởi, và các loại trái cây họ cam quýt khác trong khoảng 2-3 tuần trong tủ lạnh và chỉ khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng không cần cho trái cây vào hộp hoặc túi nhựa bởi để nó sẽ tươi lâu hơn nếu không khí lưu thông.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-7
Hummus (món ăn từ đậu gà): Bạn có thể bảo quản sản phẩm hummus tiệt trùng chưa mở trong tủ lạnh trong khoảng 3 tháng và 1 tuần sau khi đã mở. Nếu món hummus truyền thống không có chất bảo quản thì có thể an toàn để ăn trong vòng một tuần.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-8
Các loại hạt: Sau khi chúng ta mở một túi các loại hạt, tốt nhất nên cho chúng vào hộp kín để bảo quản trong tủ lạnh; bằng cách này, các loại hạt sẽ tươi lâu hơn. Ngoài ra, chúng ta nên nhớ rằng các loại hạt không ướp muối sẽ tươi hơn các loại hạt tẩm muối.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-9
Men: Men là một trong những sản phẩm có thể bảo quản được lâu nếu vẫn chưa mở trong tủ (khoảng 2 năm), nhưng khi đã mở thì rất dễ hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ nó trong hộp kín trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể sử dụng nó trong tối đa 4 tháng.
Luu y 10 thuc pham nhat dinh phai bao quan trong tu lanh-Hinh-10
Bánh quế và bánh kếp: Nếu bạn đã mua bánh quế hoặc bánh kếp đông lạnh, bạn không nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Chúng ta nên bảo quản các sản phẩm này trong tủ lạnh (khoảng 3-4 ngày) hoặc ngăn đá (tối đa 2 tháng). Bánh kếp và bánh quế tự làm có thể để tủ lạnh trong hộp kín trong 2-3 ngày. Ảnh: BS. 

Lưu ý những loại trái cây càng để tủ lạnh càng nhanh hỏng

(VietnamDaily) - Chuối, na, bơ, xoài... và một số loại quả nhiệt đới không nên để tủ lạnh mà nên ăn tươi, như vậy sẽ tốt hơn. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì càng giữ càng hỏng. 

Luu y nhung loai trai cay cang de tu lanh cang nhanh hong
Loại trái cây không nên để tủ lạnh đầu tiên là chuối. Chuối khi bảo quản ở nơi dưới 13,5°C sẽ chuyển sang màu đen và thối nhanh chóng. Nhiệt độ ở ngăn mát tủ lạnh  tuy nhiên, nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh thường chỉ 1 - 4°C nên việc bị thâm đen là không thể tránh khỏi. 

Tin mới