Những khám phá thú vị về gà tây

Những khám phá thú vị về gà tây

(Kiến Thức) - Gà tây đã được thuần hóa từ cách đây hơn 2,000 năm, có thể nặng tới 20kg.

 Gà tây là họ hàng với gà gô trắng, và gà tây nhà có nguồn gốc từ gà tây hoang.
Gà tây là họ hàng với gà gô trắng, và gà tây nhà có nguồn gốc từ gà tây hoang.
Gà tây được xếp vào nhóm gia cầm.
Gà tây được xếp vào nhóm gia cầm.
Gà tây đã được thuần hóa từ cách đây hơn 2,000 năm.
Gà tây đã được thuần hóa từ cách đây hơn 2,000 năm.
Trong tiếng Anh, gà tây đực được gọi là “stag”, gà tây cái được gọi là “hen” trong khi gà tây con được gọi là “poult”.
Trong tiếng Anh, gà tây đực được gọi là “stag”, gà tây cái được gọi là “hen” trong khi gà tây con được gọi là “poult”.
Một con gà tây có thể nặng tới 20kg.
Một con gà tây có thể nặng tới 20kg.
Phần thịt đỏ ở phía trên mỏ gà tây được gọi là mòng gà.
Phần thịt đỏ ở phía trên mỏ gà tây được gọi là mòng gà.
Phần thịt trên cổ phía dưới mỏ được gọi là yếm thịt.
Phần thịt trên cổ phía dưới mỏ được gọi là yếm thịt.
Nông dân sẽ ấp trứng gà tây trong 28 ngày, những chú gà con sau khi nở sẽ được phân loại và tách nhau ra.
Nông dân sẽ ấp trứng gà tây trong 28 ngày, những chú gà con sau khi nở sẽ được phân loại và tách nhau ra.
Tuổi thọ trung bình của một con gà tây là 10 năm tuổi.
Tuổi thọ trung bình của một con gà tây là 10 năm tuổi.
Gà tây ngực rộng được chăn nuôi để lấy thịt.
Gà tây ngực rộng được chăn nuôi để lấy thịt.
Ở Mỹ và Canada, gà tây được ăn vào dịp Lễ Tạ ơn.
Ở Mỹ và Canada, gà tây được ăn vào dịp Lễ Tạ ơn.
Gà tây giờ được coi như một món ăn truyền thống trong bữa tối Giáng sinh.
Gà tây giờ được coi như một món ăn truyền thống trong bữa tối Giáng sinh.
Trước gà tây, tầng lớp lao động ăn thịt ngỗng dịp Giáng sinh cho đến triều đại Nữ hoàng Victoria.
Trước gà tây, tầng lớp lao động ăn thịt ngỗng dịp Giáng sinh cho đến triều đại Nữ hoàng Victoria.
Năm 2009, 7,734,000 đã được tiêu thụ trong ngày Giáng sinh.
Năm 2009, 7,734,000 đã được tiêu thụ trong ngày Giáng sinh.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.