Những điều kỳ thú đầy bất ngờ về quả đào

Những điều kỳ thú đầy bất ngờ về quả đào

(Kiến Thức) - Quả đào chứa hàm lượng sắt gấp 3 lần quả táo đỏ và protein cao gấp 7 lần so với trái lê. Loại trái cây còn vô vàn những điều kỳ thú mà ít ai ngờ tới.

 Quả đào có nguồn gốc từ Trung Quốc, thuộc loại quả hạch. Các giống đào trồng được chia thành hai loại là “hột rời” và “hột dính” và đều có cùi thịt trắng hay vàng. (Nguồn Photobucket)
Quả đào có nguồn gốc từ Trung Quốc, thuộc loại quả hạch. Các giống đào trồng được chia thành hai loại là “hột rời” và “hột dính” và đều có cùi thịt trắng hay vàng. (Nguồn Photobucket)
Người châu u và Bắc Mỹ ưa thích loại có cùi thịt màu vàng và có vị chua hơn trong khi tại Trung Quốc, Nhật Bản và các quốc gia châu Á xung quanh lại phổ biến loại đào cùi trắng, ít chua. (Nguồn Xahoithongtin)
Người châu u và Bắc Mỹ ưa thích loại có cùi thịt màu vàng và có vị chua hơn trong khi tại Trung Quốc, Nhật Bản và các quốc gia châu Á xung quanh lại phổ biến loại đào cùi trắng, ít chua. (Nguồn Xahoithongtin)
Quả đào là quả biểu tượng của bang Nam Carolina trong khi hoa đào là loài hoa biểu tượng của bang Delaware. Thậm chí tại Trung Quốc, quả đào được cho là loại quả được các vị tiên ăn. (Nguồn Gotujmy)
Quả đào là quả biểu tượng của bang Nam Carolina trong khi hoa đào là loài hoa biểu tượng của bang Delaware. Thậm chí tại Trung Quốc, quả đào được cho là loại quả được các vị tiên ăn. (Nguồn Gotujmy)
Quả đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng. (Nguồn 24h)
Quả đào chứa lượng rất lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các hoạt động bình thường của cơ thể như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, các loại chất khoáng như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng. (Nguồn 24h)
Với thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, quả đào có khả năng chống oxy hóa, hạ kali máu, chống viêm da, phòng chống khô mắt, táo bón, trĩ, loét dạ dày, thậm chí hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. (Nguồn Blogspot)
Với thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, quả đào có khả năng chống oxy hóa, hạ kali máu, chống viêm da, phòng chống khô mắt, táo bón, trĩ, loét dạ dày, thậm chí hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. (Nguồn Blogspot)
Ngoài được ăn như một loại trái cây tráng miệng, quả đào còn được ngâm với đường làm thành trà đào, được dùng trong nấu ăn hay chế biến các món ăn dặm cho trẻ nhỏ. (Nguồn Psapa)
Ngoài được ăn như một loại trái cây tráng miệng, quả đào còn được ngâm với đường làm thành trà đào, được dùng trong nấu ăn hay chế biến các món ăn dặm cho trẻ nhỏ. (Nguồn Psapa)
Đặc biệt, nhân của hạt đào (gọi là đào nhân) vừa có thể ăn, vừa có thể làm thuốc uống trị nhiều bệnh. Đào nhân hình bầu dục, một đầu nhọn, hẹp, không đều, dễ lầm với hạnh nhân nhưng rộng và dẹt hơn. (Nguồn Vitafruits)
Đặc biệt, nhân của hạt đào (gọi là đào nhân) vừa có thể ăn, vừa có thể làm thuốc uống trị nhiều bệnh. Đào nhân hình bầu dục, một đầu nhọn, hẹp, không đều, dễ lầm với hạnh nhân nhưng rộng và dẹt hơn. (Nguồn Vitafruits)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.